1 năm trước

Quản lý sự tức giận- 10 cách để thuần hóa tính khí của bạn

Để giữ tính khí của bạn trong bài kiểm tra này có thể là một thách thức. Hãy sử dụng những cách đơn giản quản lý sự tức giận của bạn- từ việc tạo thời gian nghỉ ngơi cho tới việc sử dụng câu lệnh “Tôi”

 Để duy trì việc kiểm soát ! Bạn bốc hơi tức giận khi phải đối mặt với tắc đường ? Huyết áp của bạn tăng vọt khi con của bạn không hợp tác? Tức giận là cảm xúc bình thường và thậm chí là lành mạnh- Nhưng điều quan trọng là phải đối phó với nó một cách tích cực. Những cơn tức giận không thể kiểm soát được có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và các mối quan hệ của bạn. 

Bạn đã sẵn sàng để học cách  kiểm soát cơn tức giận của mình như nào chưa ? Hãy bắt đầu bằng việc xem xét 10 meọ quản lý cơn tức giận dưới đây nhé!!!

1. Suy nghĩ trước khi nói

Tại một thời điểm căng thẳng, thật dễ dàng để nói ra những điều không tốt nhưng sau đó lại làm bạn hối hận. Hãy dành chút thời gian để thu thập suy nghĩ của bạn trước khi nói –và hãy cho phép những người khác tham gia vào tình huống đó giống như bạn.

2. Mỗi khi bạn bình tĩnh hãy bày tỏ sự giận dữ của bạn.

Ngay sau khi bạn đã suy nghĩ cách rõ ràng , thể hiện sự thất vọng của bạn theo một cách quyết đoán nhưng không phải mang tính cách mạng. Nêu mối quan tâm và nhu cầu của bạn rõ ràng và trực tiếp nhưng không làm tổn thương người khác và cố gắng kiểm soát chúng.

3. Tập thể dục

Sự vận động của cơ thể có thể giúp bạn giảm căng thẳng rằng trước đó điều này có thể gây lên cho bạn sự tức giận. Nếu bạn cảm thấy cơn tức giận của mình đang leo thang thành chiến tranh, hãy chọn cách đi bộ nhanh hoặc chạy bộ và dành thời gian cho các hoạt động giải trí khác.

4. Hãy nghỉ ngơi một chút

Nghỉ ngơi không chỉ mỗi dành cho trẻ con. Khi bạn có xu hướng bị căng thẳng hãy dành thời gian nghỉ ngơi. Một chút thời gian nghỉ ngơi yên lặng có thể giúp bạn trở nên tốt hơn cho việc chuẩn bị xử lý công việc sắp tới mà không  tức tối hay cáu giận.

5. Xác định các giải pháp khả thi

Thay vì tập trung vào những gì làm bạn thấy bực bội, hãy cố gắng giải quyết vấn đề này. Phòng lộn xộn của con bạn khiến bạn phát điên không? Hãy đóng cửa vào. Đối tác của bạn có trễ ăn tối vào mỗi buổi tối không? Lên lịch những bữa ăn vào buổi tối sau đó hoặc đồng ý ăn một vài lần một tuần. Nhắc nhở bản thân tức giận sẽ không giải quyết được việc gì và có thể làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

6. Gắn bó với câu “ Tôi”

Để tránh chỉ trích hay đổ lỗi- điều này có thể làm gia tăng thêm căng thẳng hãy sử dụng cậu lệnh “ Tôi” để mô tả vấn đề. Hãy tôn trọng và rõ ràng. Chẳng hạn như nói : “ Tôi rất buồn khi bạn rời khỏi bạn mà không giúp bưng những chiếc đĩa” thay vì “ Bạn không bao giờ làm bất cứ việc nhà nào cả”.

7. Đừng lưu giữ những mối hận thù

Sự tha thứ là một công cụ đầy quyền năng. Nếubạn cho phép sự tức giận và những cảm xúc tiêu cực khác chen lấn vào những cảm xúc tích cực , bạn có thể thấy mình bị nuốt chửng bởi sự cay đắng của chính bạn và cảm giác bất công. Nhưng nếu bạn có thể tha thứ cho một người bạn làm bạn tức giận thì bạn có thể giải quyết được mọi tình huống và tạo nên mối quan hệ tốt đẹp.

8. Sử dụng tính hài hước để giải thoát cho căng thẳng

Vui lên , nó có thể giúp phân tán mọi sự căng thẳng. Sử dụng sự hài hước giúp bạn đối mặt với những gì làm bạn thấy tức giận và có thể xua tan đi bất cứ sự kỳ vọng không thực tế nào. Tránh mỉa mai, mặc dù nó có thể làm tổn thương cảm xúc và mọi thứ tồi tệ hơn.

9. Luyện tập các kỹ năng thư giãn

Khi cơn tức giận của bạn bùng phát hãy sử dụng những kĩ năng thư giãn. Hãy thực hành những bài tập hít thở sâu, tưởng tượng ra những khung cảnh dễ chịu nhất hoặc nói đi nói lại những từ ngữ cho việc bình tĩnh chẳng hạn như “ Thật dễ dàng hoặc hãy bình tĩnh lại”… Bạn cũng có thể nghe nhạc hoặc viết nhật kí và cũng có thể vài động tác Yaga- bất cứ những gì có thể làm bạn thoải mái, dễ chịu nhất.

10. Biết khi nào cần sự giúp đỡ

Học cách kiểm soát cơn tức giận là một thách thức cho mọi người ở những thời gian khác nhau. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ cho những vấn đề tức giận nếu cơn tức giận của bạn đã vượt ngoài tầm kiểm soát, gây cho bạn những điều hối tiếc hoặc làm tổn thương những người xung quanh bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn