Hồng Nhung 4 năm trước

Quản lý tài chính ngay khi bạn còn trẻ

Khi bạn còn trẻ, đó là thời gian tốt nhất để đi đến sự giàu có. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn chi tiêu thông minh hơn, tiết kiệm hơn

Khi bạn bắt đầu kiếm một thu nhập ổn định cho lần đầu tiên, đó là dễ dàng để dành quá nhiều những thứ xa xỉ. Nhưng đó cũng là thời gian tốt nhất để thiết lập cho mình trên con đường đi đến sự giàu có. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn chi tiêu thông minh hơn, tiết kiệm hơn

Mô tả hình ảnh

Tiết kiệm một phần ba thu nhập của bạn.

Hãy để 1/3 thu nhập của bạn vào ngân hàng có vẻ như rất nhiều như tại một số thời điểm trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như ngay sau khi tốt nghiệp hoặc khi ngân sách của bạn đang căng, điều này là không thể. Nhưng tại một số điểm, nó sẽ trở thành điều cần thiết để tạo sự ổn định trong cuộc sống tài chính của bạn. Đó là bởi vì tiết kiệm đáng kể là cách duy nhất để vượt qua giai đoạn khó khăn không thể tránh khỏi, chẳng hạn như bị sa thải, hay đi theo giấc mơ lâu dài như bắt đầu kinh doanh riêng của bạn.Tiết kiệm như một khoản lớn của tiền mỗi tháng có nghĩa là “hy sinh” những tiện nghi và những hưởng thụ trong ngắn hạn, nhưng đó là cách duy nhất để có được gần gũi hơn với mục tiêu cơ bản của an ninh tài chính.

Đừng keo kiệt vào các khoản đầu tư liên quan đến sự nghiệp.

Có một khoản mục mà sẽ không sao cả khi bạn là một người nghiện chi tiêu, và đó là khi nói đến đầu tư vào năng lực kiếm tiền cho tương lai của bạn. Mục này không chỉ bao gồm chi phí giáo dục, những sở thích có khả năng sinh lời,  mà còn  là một tủ quần áo mới cho nhân viên văn phòng, những người cần để gây ấn tượng tốt hơn. Ngay cả việc thuê một dịch vụ giúp việc như là một khoản đầu tư trong tương lai của bạn nếu bạn sử dụng thêm thời gian nó tạo ra để làm việc viết lách hoặc website.

[qcngang]

Nuôi dưỡng những giấc mơ đầy tham vọng nhất của bạn.

Lý do chính mà nhiều người không đạt được mục tiêu tài chính dài hạn của họ là họ không bao giờ nói rõ, ngay cả với chính họ-những  mục tiêu đó là gì. Bạn có muốn bỏ công việc của bạn và để đan len cả ngày? Hoặc mở cửa hàng bánh ngọt lớn tiếp theo? Hoặc trở thành ngôi sao trên chương trình truyền hình thực tế? Nếu bạn đang gặp rắc rối để thực hiện những giấc mơ đó, hãy hỏi những người hiểu bạn nhất. Tư duy với thành viên gia đình, những người ảnh hưởng và bạn bè có thể giúp bạn mở rộng những suy nghĩ của bạn.

Đừng chờ đợi để đầu tư cho đến khi bạn có "thêm tiền"

Chờ đợi để bắt đầu một tài khoản hưu trí cho đến khi bạn cảm thấy như bạn có thể đủ khả năng đó có thể có nghĩa rằng bạn không bao giờ có thể nghỉ hưu. Đừng chờ đợi để mở ra một  tài khoản tiết kiệm ngay cả khi bạn bắt đầu bằng cách đóng góp chỉ 2% của mức lương của bạn. Ngay sau đó, bạn có thể nâng tỷ lệ phần trăm mà đến 4%, và cuối cùng đến 10 % hoặc cao hơn. Để thêm động lực, hãy tính số tiền tiết kiệm của bạn theo lãi suất ngân hàng (lãi kép) trong vòng bao nhiêu năm cho đến khi bạn nghỉ hưu và bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...