Lee 6 tháng trước

Quan niệm sai lầm thường gặp về làm sạch dầu (cleansing oil) và dầu tẩy trang (oil cleansing) - sự thật là đây!

Bạn có chắc mình đã hiểu đúng về dầu trên da cũng như việc sử dụng dầu để tẩy trang chưa?

Nỗi ám ảnh về dầu

Cũng như mọi sản phẩm chăm sóc da khác, dầu tẩy trang là sản phẩm có thể tốt với da người này lại không tốt đối với người kia. Tuy vậy, không nên để nỗi sợ về làn da bóng nhờn, nổi mụn trứng cá cùng lỗ chân lông tắc nghẽn lấn át sự thật rằng: nếu được sử dụng đúng cách, dầu tẩy trang thực sự hiệu quả trong việc lấy đi lớp trang điểm – thậm chí là loại mascara chống nước cứng đầu nhất. Hơn nữa, nếu bạn làm sạch da với một hỗn hợp dầu được pha trộn phù hợp, dầu thừa và bã nhờn sẽ được lấy đi sạch sẽ nhờ vào việc làn da không bị tách khỏi dầu tự nhiên trên mặt trong suốt quá trình tẩy trang. 

Những quan niệm sai lầm phổ biến bao gồm:

1. Dầu gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn tới mụn

Đã từ lâu, chúng ta vẫn hay lầm tưởng rằng dầu đồng nghĩa với mụn. Tuy nhiên chỉ mỗi mình dầu sẽ không gây ra mụn mà di truyền, hormone, tuổi tác và sự tích tụ của bụi bẩn, tế bào chết cùng vi khuẩn bên ngoài mới là các nguyên nhân hàng đầu. Không phải tất cả dầu đều không tốt – dầu và bã nhờn tự nhiên vốn có trên da đóng vai trò bảo vệ và chữa lành làn da. 

2. Nên làm sạch da đến mức “sạch bong kin kít”

Sản phẩm tẩy trang tốt sẽ làm sạch bụi bẩn cũng như lớp trang điểm mà không mà mất đi sự cân bằng tự nhiên của làn da. Những người có thói quen tẩy da chết đến khi da thật sạch thật ra đang “lợi bất cập hại”. Bobbi Brown – người sáng lập hãng mỹ phẩm cùng tên cho biết: “Khi làn da bị tẩy sạch dầu tự nhiên vốn có, nó sẽ phản ứng bằng cách trở nên cực kỳ khô hoặc tiết thật nhiều dầu.” Vì khi đó, tuyến bã nhờn sẽ phải hoạt động gấp đôi bình thường để bù đắp cho tình trạng mất nước đột ngột. 

3. Sở hữu làn da dầu đồng nghĩa với thảm họa

Những người có làn da dầu thường cố “làm khô” da để ngăn chặn các vấn đề thường gặp của da dầu. Bạn không thể ngăn việc dầu tiết ra trên da, nhưng điều có thể làm là đảm bảo dàn da duy trì được sự cân bằng về dầu. Điều này có nghĩa là một lượng dầu nhỏ vừa đủ sẽ có ích cho làn da.

4. Dầu và nước không hòa tan nhau được nên rất khó để làm sạch dầu

Hy vọng đến lúc này thì bạn đã hiểu rằng dầu không phải làm một thứ tồi tệ như bạn đã nghĩ. Không cần sợ việc làm sạch bằng dầu nữa, chỉ đơn giản là mát xa đều dầu trên mặt và rửa sạch bằng nước ấm. Nước sẽ nhũ hóa dầu và mang lại làn da rạng rỡ cho bạn.

Hãy hiểu rõ và yêu làn da của bạn nhé! 

(Tham khảo: Wishtrend)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...