nguyenthu2491998 4 năm trước

Làm thế nào để quan tâm con cái nhiều hơn trong khi quá bận rộn?

Bạn muốn là một người cha, người mẹ hoàn hảo? Bạn muốn vun đắp tình cảm với con trẻ? Bạn muốn con cái hiểu tình cảm của mình?

Cuộc sống bộn bề công việc, lo toan vất vả trang trải cho cuộc sống gia đình vô hình chung đã kéo xa khoảng cách giữa cha mẹ và con cái. Vậy làm thế nào để quan tâm con cái nhiều hơn? Một câu hỏi khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng:

Dành ra 5 tiếng chăm con mỗi ngày: 

Nghe có vẻ mất khá nhiều thời gian nhưng thực ra các bậc cha mẹ chỉ cần gom góp 1 chút thời gian là đủ. Vậy "góp thời gian" ở đâu?

1. Hâm nóng hạnh phúc qua dạ dày con trẻ:

Mỗi sáng thay vì ngủ dậy muộn, chúng ta chỉ cần bỏ ra 25 phút làm 1 bữa sáng ngon lành đủ chất dinh dưỡng cho con. Thật ra có thể nhiều gia đình cho con ra ngoài ăn sáng. Nhưng lưu ý rằng chỉ thỉnh thoảng vì đồ quán có thể không đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn. Hơn nữa ăn ở nhà tạo cho trẻ cảm nhận được sự chăm non tận tình của bố mẹ. Và đặc biệt hãy thay đổi món cho trẻ thường xuyên để kích thích vị giácMô tả hình ảnh

Với những bậc phụ huynh đi làm xa có thể dùng điện thoại - thiết bị quan tâm kì diệu.

Hạn chế gọi điện cho trẻ khiến trẻ cảm giác bị quản thúc mà hãy nhắn tin. Có thể áp dụng cách nhắn tin hình ảnh:giả sử với thông điệp ăn cơm trưa ngon miệng nhé con, đó chính là cách nhắc khéo con ăn cơm trưa mà lại mang cả sự quan tâm.

Buổi tối dành chút thời gian dạy con học.khoảng 30 phút hướng dẫn con học, tìm tài liệu tạo cho con cảm giác như đang học nhóm với bạn bè.

2. Tâm sự

Tâm sự với con mọi chuyện, giảng giải cho con hiểu những khúc mắc trong cuộc sống. Mọi đứa trẻ đều có tâm sự. Cha mẹ hãy khéo léo hỏi con, hoặc tìm hiểu thông tin từ bạn bè của con. Chỉ 1 số chuyện khiến con buồn phiền nhiều mới hỏi. Nếu hỏi hết tất cả mọi thứ thì không đứa trẻ nào cảm thấy dễ chịu. Chúng sẽ nghĩ bị gò bó chứ không phải quan tâm.

[qcngang]

3.  Không nên cấm con mọi thứ con muốn làm, đặc biệt cấm yêu.

Vì cha mẹ không biết rằng càng cấm chúng lại càng thích chống lại. Yêu là cảm xúc của con người không gì có thể ngăn cản. Cha mẹ hãy đóng vai trò những người có kinh nghiệm đi trước để dạy con yêu đúng cách và đúng đối tượng, dạy con làm thế nào để giải quyết mọi thứ, hướng con đến tất cả những gì lành mạnh nhất.

4.  Không được cho con nhiều tiền quá mức

Chỉ cho tiền đủ đi xe, ăn ngoài giờ của con. Khi không cho tiền con, con sẽ lập chí hướng kiếm tiền để tự tiêu. Đặc biệt phải luôn quan tâm cẩn thận vì trong bất cứ giai đoạn nào trẻ cũng có thể sa chân vào con đường kiếm tiền không lành mạnh.

"Khi cho chúng 1 con cá chúng sẽ chỉ ăn được 1 ngày nhưng cho chúng miếng mồi câu chúng sẽ có nhiều cá để ăn mỗi ngày"
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...