TRẦN THANH ĐẠT 1 năm trước

Quảng Nam: Chồng tai biến, nuôi vợ liệt ở tuổi xế chiều

Chung sống với nhau đến tuổi cuối đời dù không có con. Nhưng hai vợ chồng già vẫn luôn là chổ dựa cho nhau vượt qua những nỗi khổ và sự thiếu thốn.

Đó là hoàn cảnh của vợ chồng cụ ông: Nguyễn Nhựt, ở tổ 18 - thôn 3 - xã Bình Giang - Thăng Bình - Quảng Nam. Nay vợ chồng cụ đã ngoài 80 tuổi, ở cái tuổi mà xưa nay ai sinh ra cũng muốn được con cháu chăm sóc, phụng dưỡng khi bóng xế tuổi già. Nhưng cuộc sống không như vậy, đến bây giờ hai mảnh đời có chung số phận lại cùng nhau tự lo nuôi sống đến lúc tai không còn nghe, chân không còn bước.

Ông Nhựt bị di chứng của bệnh tai biến, vợ là bà Lương Thị Cầu, chân đã ngừng bước sau một cuộc đời cơ cực. Thế nhưng, tình vợ chồng ông bà vẫn nguyên vẹn. Dù tai không nghe, mắt mờ, lại gánh thêm di chứng của bệnh tai biến, nhưng ông vẫn chính là chổ dựa để vợ chồng cùng nhau vượt qua những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần.

Theo ông Lê Anh Đức, Chi hội trưởng Hội nông dân thôn 3 cho biết: “Trước đây ông Nhựt bị tai biến phải nằm liệt tại giường. Bà Cầu chính là người chăm sóc miếng cơm, miếng nước cho chồng. Nhưng cách đây 3 năm, bà Cầu lại mắc bệnh phải nằm liệt, cũng may ông Nhựt lúc đó sức khoẻ đã phục hồi, rồi chăm sóc cho vợ đến hôm nay. Ở địa phương, ông bà là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.”

Bước vô nhà, mọi người sẽ rơi nước mắt khi thấy cảnh một cụ ông khập khiễng, lần từng bước chân để bưng cơm, đút nước cho vợ! Những nép nhăn trên khuôn mặt ông thấm một đời cơ cực. Đôi mắt mờ cũng chứa đầy những nỗi buồn và nỗi âu lo sâu thẳm. Được biết, ông và bà không có con, người thân thì ít ỏi. Tự thân, tự mình lo cho cuộc sống ở tuổi 80 quá khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về: Địa chỉ trực tiếp ông Nguyễn Nhựt, tổ 18 - thôn 3 - Bình Giang - Thăng Bình - Quảng Nam.

Số tài khoản: 106867430136, Trần Thanh Đạt, ngân hàng viettinbank Huế. (người xác thực trường hợp trên). Hoặc liên hệ ông Lê Anh Đức, chi hội Nông Dân địa phương: 091 9097256

                                                              Trần Đạt.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn