2 năm trước

Quảng Ngãi: Bỏ lỡ kỳ thi THPT Quốc gia - Giấc mơ giảng đường đã khép lại.

Đó là em Lê Văn Tiến, học sinh lớp 12A5, khóa 2015- 2018, trường THPT Trần Quang Diệu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bị tain nạn giao thông trước ngày thi THPT quốc gia 2018.

Nhà emở cây số 3, thôn Hiệp An, xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Là một học sinh lẽphép, học giỏi, luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập. Tối 24/6/2018,trước ngày thi THPT quốc gia, Tiến đi xe máy (Cub 50) vào thôn Gia An, cách nhà khoảng hơn1 km, để thăm bạn. Trên đường đi Em bị tai nạn giao thông rấtnặng, người gây tai nạn cho em là chiếc xe máy chở đầy cỏ của người đàn ông sayrượu điều khiển đi ngượcchiều. Cả hai đều bị chấn thương nặng và được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnhviện Đức Phổ. Bỏ Lỡ kỳ thi THPTQuốc Gia, với em giấc mơ Giảng đường đại học đã đóng lại

Qua sơ cứu, Bác sĩtiên lượng tình hình của Tiến rất nguy kịch nên đã chuyển Em đi Bệnh viện Đa khoa QuảngNgãi, rồi Em được Bệnhviên Quảng Ngãi chuyển gấp đi Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng. Nhưngtrên đường đi, Em liêntục nôn ra máu. Thấy Tiếnquá yếu, sợ chịukhông nổi nên gia đình đã đưa em vào cấp cứu khẩn cấp tại Bệnhviện Đa khoa Trung Ương Quảng Nam. Tại đây, sau 2 lần chụp xi-ti, bác sĩ thông báo với gia đình là Tiếnrất yếu, có thể không qua khỏi, gia đình chuẩn bị hậu sự. Nhưng...Có mộtchút phép màu đã xảy ra. Sau 6 ngày điều trị ở phòng hồi sức tích cực,Tiến đã tự thở được 80%. Gia đình xin chuyển Em đi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị, nhưngBHYT của em khôngđược chuyển hoàn toàn mà chỉ đượcchi cho trường hợp của Em Tiến là 48%.Hiện, EmTiến đang điều trị tại Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng. Em bị đa chấn thương: tay,chân, gò má, phổi, sọ não, mắt. Do chấn thương viêm màng não rất nặng nên hiệngiờ Em lúc tĩnh, lúc mê, mắt chưa mở được. Bác sĩ thông báo là phải điều trị kháng sinh nặngnhất. Một ngày 14 bình kháng sinh. Và ít nhất là 15 ngày.Điều kiện kinh tế của gia đình em khá bình thường, cha làm nghề tướtđót, mỗi ngày được100.000 đồng, Mẹ bị bệnh tim và thoát vị đĩa đệm, thu nhậpchính củagia đình đều trông cậy vào 100.000 đồng tiền tướt đót của Ba Em. Bây giờ, cha, mẹphải lo chăm sóc cho Em ở bệnh viện. Hai đứa em của Tiến đành gửi về nhà ngoạiđể chăm lo. Nhà đóng cửa. Như tương lai của Tiến vậy

Về kinhphí điều trị, bảo hiểm chi trả được 48%, còn lại gia đình tự lo. Bác sĩ chobiết Em có khả năng bị ảnh hưởng não về sau và thi lực của mắt. Nên thời gianđiều trị lâu dài, Mẹ Em nói: "Cô Chúcố gắng hết sức để lo cho Em, cô Chú bán bò và cầmsổ đỏ nhà, vay mượn để có tiền điều trị cho Em"

Trước hoàn cảnh của gia đình, cộng đồng mạngxã hội và bạn bè thân hữu đã cố gắn kết nối để có được 1 khoảng tiền nhỏ để trợgiúp cho gia đình Em, trước mắt là kinh phí đi lại ăn, ở chăm sóc cho Tiến chuẩnbị mổ cánh tay bị gãy.

Mẹ Tiến cho biết gia đình khó khăn nay Em lại như thế này không biết gia đình có đứng vững kinh phí để lo chạy chửa choem không. Từ lúc Tiến nhập viện và di chuyển từ Bệnh viện Đức Phổ ra QuảngNgãi, Quảng Nam rồi Đà Nẵng cũng ngốn hơn 7 triệu đồng. Điều trị tại Bệnh Viện Đa khoa Trung Ương Quảng Nam là trên 8 triệu đồng, Bệnh Viên Đa KhoaĐà nẵng mới nhập viện khoảng 9 triệu đồng và ngày 12/7 đóng tiếp 17 triệu đồngđể (13/7) chuẩn bị mổ cánh tay cho Em. Đến giờ này chi phí viện phí cho Tiến ngốnhết hơn 40 triệu đồng. Đây cũng là số tiền do bà, con, anh, em bạn bè chia sẻgiúp đỡ, còn gia đình Em Tiến hiện giờ gặp rất khó khăn.

Trước đó, ngày 09/7/2018 Câu lạc bộ ThiệnNguyện Quảng Ngãi đã trao số tiền 23.800.000 đồng (hai mươi ba triệu tám trăm nghìn đồng) kêt nối các nhà Thiện Tâm hỗ trợ kinh phí điều trị cho gia đình Em Tiến.

Mọi sự đóng góp trực tiếp cho gia đình em Tiến xin gởi về địa chỉ:Phan Duy Nhật, STK: 0271000377255, Ngân hàng Vietcombank, chi nhánhQuảng Ngãi ( Đt: 0949313239, FB: Phan duy nhat), chủ nhiệm CLB Thiện Nguyện Quảng Ngãi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn