systemfan System Fan Global Group - chuyên sản xuất, lắp đặt quạt hút công nghiệp, hệ thống hút lọc bụi và xử lý khí thải công nghiệp. Cung cấp các dòng quạt công nghiệp cho tòa nhà, khu công nghiệp với chi phí tốt nhất thị trường. Cung cấp cho khách hàng các sản phẩm tốt nhất với giá thành ưu đãi, tiết kiệm hiệu quả chi phí đầu tư. #systemfan #system_fan #quat_hut_cong_nghiep Thông tin liên hệ: Website: https://systemfan.vn/ Địa chỉ: Biệt Thự NV11, Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Quạt hút khói hành lang trong phòng cháy chữa cháy

Đăng 9 tháng trước
Quạt hút khói hành lang trong phòng cháy chữa cháy

Gần đây, các vụ hoả hoạn xảy ra liên tiếp gây nên nhiều thiệt hại nặng nề về cả tính mạng, tinh thần lẫn tài sản, của cải vật chất. Có thể thấy, hỏa hoạn là mối hiểm hoạ có thể xảy ra bất cứ khi nào, chỉ cần một chút sơ sẩy thì đám cháy đã bùng phát.

Gần đây, các vụ hoả hoạn xảy ra liên tiếp gây nên nhiều thiệt hại nặng nề về cả tính mạng, tinh thần lẫn tài sản, của cải vật chất. Có thể thấy, hỏa hoạn là mối hiểm hoạ có thể xảy ra bất cứ khi nào, chỉ cần một chút sơ sẩy thì đám cháy đã bùng phát.

Do vậy, việc trang bị đầy đủ hệ thống, thiết bị nhằm bảo vệ và phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà, khu công nghiệp, những khu vực tập trung nhiều con người… luôn được quan tâm hàng đầu.

Một trong những thiết bị quan trọng được lắp đặt trong các toà nhà cao tầng, khu công nghiệp… sử dụng với mục đích hút khói là quạt hút khói hành lang. Cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của quạt hút khói hành lang trong bài viết dưới đây nhé.

Quạt hút khói hành lang là tên gọi chung cho các dòng quạt công nghiệp được lắp đặt tại khu vực hành lang, phục vụ cho việc hút khói khi có hoả hoạn xảy ra.

Thông thường người ta sử dụng dòng quạt ly tâm công nghiệp hoặc dòng quạt hướng trục công nghiệp để làm quạt hút khói hành lang.

Khu vực hành lang thường là khu vực qua lại của nhiều người, khu vực hút thuốc, bụi bẩn và nhiều mùi khác…

Trong điều kiện thông thường, quạt được kích hoạt ở công suất thấp, quạt có nhiệm vụ hút đi những bụi bẩn, mùi trong không gian. Nhờ vậy, hành lang luôn được thoáng mát, sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn, hạn chế mùi ngay cả khi hành lang nằm ở khu vực kín gió.

Trong khi có hoả hoạn xảy ra, quạt được kích hoạt ở hiệu suất cao hơn, giúp tăng cường hoạt động và hút khói bụi, khí độc hại phát sinh trong đám cháy.

Việc hút khói giúp ngăn chặn đám khói lây lan, giúp hạn chế việc con người hít phải khí độc hại. Nhằm giúp không gian thông thoáng, khói  và khí được hạn chế, giúp con người có thể nhìn thấy được tầm nhìn và định hướng được lối thoát hiểm, sau đó mau chóng thoát ra ngoài.

Nếu khí độc, bụi bẩn không được hút ra ngoài, nồng độ khí độc và khói sẽ ngày càng tăng cao do đám cháy. Như vậy, việc giải thoát con người ra khỏi khu vực đám cháy ngày càng khó khăn và nguy hiểm. Tính mạng và sức khoẻ của con người bị đe dọa nếu như thời gian chậm trễ.

Quạt hút khói hành lang được lắp đặt cùng với hệ thống ống dẫn, giúp luân chuyển dòng khí độc, bụi bẩn ra bên ngoài.

Để phòng cháy chữa cháy, ngoài hệ thống hút khói hành lang, thường kết hợp cùng với các hệ thống như hệ thống quạt tăng áp cầu thang, hệ thống phun sương chữa cháy, hệ thống báo cháy…

Việc kết hợp các hệ thống này giúp kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ hoả hoạn xảy ra trong các tòa nhà. Nhờ vậy mà giảm đáng kể tỷ lệ thương vong do hỏa hoạn gây nên.

Như vậy, việc lắp đặt các hệ thống phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng và thật sự cần thiết cho các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, các khu công nghiệp, nhà xưởng… những nơi dễ xảy ra những vụ hoả hoạn khó lường.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị chuyên cung cấp các dòng quạt hút công nghiệp phục vụ cho việc hút khói hành lang, quạt tăng áp cầu thang… trong phòng cháy chữa cháy. Một trong số những thương hiệu quạt công nghiệp uy tín trên thị trường phải kể đến đó là thương hiệu quạt System Fan. System Fan là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng quạt hút công nghiệp, các hệ thống hút lọc bụi và xử lý khí thải. Là một trong những thương hiệu quạt Việt Nam đã và đang dần thống lĩnh trên thị trường. Quạt System Fan được các khách hàng, đối tác tin tưởng sử dụng, được đánh giá về độ bền và sự hoạt động ổn định của quạt. Nhờ vậy mà quạt System Fan ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng, có mặt ở nhiều công trình cao tầng, khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng trên toàn quốc.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu và chọn mua quạt công nghiệp. Liên hệ tới System Fan thông qua website systemfan.vn - hotline 098 151 2866 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Chủ đề chính: #pccc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn