Hường Lương 1 năm trước

Quên làm giàu đi, nếu bạn không biết sáu bước này

Mọi người ai sinh ra đều mang trong mình nhiều ước mơ , hoài bão nhưng mấy ai có thể biến ước mơ thành hiện thực . Một công việc nếu ta làm nó một cách hời hợt thì kết quả nhận lại sẽ chỉ là sự hời hợt , làm việc mà không có kế hoạch chi tiết rõ ràng chẳng khác nào nhắm mắt mà đi để rồi khi lầm đường , lạc hướng chợt ngoảnh lại thì cũng đã qua mất thanh xuân . Dưới đây là sáu bước giúp bạn quản trị ước mơ, mục tiêu của cuộc đời :

Bước một: Bạn muốn làm giàu nhưng giàu chính xác là bao nhiêu tiền? 

Xác định rõ trong tâm trí bạn số tiền chính xác mà bạn muốn có. Nếu bạn chỉ nói: ''Tôi muốn có rất nhiều tiền'' thôi thì chưa đủ. Hãy xác định rõ số tiền này. Mục tiêu của bạn càng cụ thể, chi tiết, rõ ràng thì bạn càng dễ dàng đạt được nó.

Bước hai: Để đạt được một số thứ thì bạn cũng phải đánh đổi một số thứ 

Xác định rõ xem bạn định đánh đổi cái gì để nhận được số tiền mà bạn mong muốn ( một thực tế mà ai cũng phải thừa nhận là mọi thứ đều có cái giá của nó ).

Bước ba: Khi nào thì bạn đạt được số tiền đó?

Hãy xác định rõ ràng ngày mà bạn có được số tiền đó . Điều này tùy thuộc vào mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn của bạn. Việc xác định rõ ràng ngày hoàn  thành mục tiêu sẽ giúp cho bạn có thêm động lực cố gắng chăm chỉ ngày qua ngày. 

Bước bốn: Hãy lập một kế hoạch cụ thể 

Hãy lên một kế hoạch cụ thể để thực hiện ước muốn của bạn và bắt đầu thực hiện kế hoạch này ngay, dù bạn đã sẵn sàng hay chưa.

Bước năm: Viết một bản tuyên bố với chính bản thân bạn

Viết một bản tuyên bố rõ ràng và ngắn gọn trong đó liệt kê số tiền mà bạn muốn có, thời hạn để đạt được số tiền đó, cái giá mà bạn sẵn sàng trả và một kế hoạch cụ thể để đạt đươc nó.

Bước sáu: Đọc to bản tuyên bố mỗi ngày 

Hãy đọc to bản tuyên bố của bạn thành tiếng hai lần mỗi ngày, một lần trước khi đi ngủ và một lần khi thức dậy. Trong lúc bạn đọc, hãy tập tưởng tượng, cảm nhận và tin rằng bạn đã có được số tiền đó.

Kết

Việc bạn tuân theo những chỉ dẫn được mô tả trong sáu bước trên là rất quan trọng và cần thiết. Trong đó, bước thứ sáu đặc biệt quan trọng. Bạn sẽ phàn nàn rằng làm sao có thể '' tưởng tượng là mình đang có thật nhiều tiền'' trong khi bạn thật sự chưa có nó .Một khát vọng làm giàu manh liệt sẽ giúp bạn thực hiện điều tưởng như không thể ấy. Nếu bạn thực sự khao khát giàu sang đến mức điều đó trở thàng nỗi ám ảnh thì sẽ không khó để bạn tự thuyết phục mình rằng bạn sẽ đạt được sự giàu sang như thế.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...