Ra mắt hình thức "Ăn mày cao cấp" của Tây tại Việt Nam?

Cặp đôi người nước ngoài kêu gọi giúp đỡ vì sang Việt Nam du lịch bị cướp mất toàn bộ giấy tờ tùy thân và tiền bạc... là một hình thức "ăn mày cao cấp" ở VN

Theo một số nguồn tin trong nước và các chia sẻ trên mạng xã hội, cặp đôi người nước ngoài trưng tấm biển kêu gọi giúp đỡ vì sang Việt Nam du lịch bị cướp mất toàn bộ giấy tờ tùy thân và tiền bạc... có thể là một hình thức "ăn mày cao cấp" của Tây tại Việt Nam

ảnh ăn mày,ăn mày cao cấp,tây tại việt nam,tây bị cướp ở việt nam,người việt

Theo những hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ, 2 khách du lịch này đã đi khắp châu Á trong 7 tháng vừa qua. Tuy nhiên, đến tối 18/5, họ đã bị cướp sạch mọi thứ tại Hà Nội. Tài sản bị mất bao gồm tiền, bản đồ, lều... Theo 2 du khách, không có những thứ ấy họ không thể trở về nhà.

Sau khi được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự cảm thông trước tình cảnh khó khăn của hai khách du lịch này đặc biệt là khi Hà Nội đang trong thời tiết nắng nóng. Nhiều người đã vận động bạn bè, người thân đến địa điểm được ghi trong bài viết để giúp đỡ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến trái chiều. Có bạn thắc mắc: “Vì sao hai bạn trẻ này không đến cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia các bạn để tìm cách hỗ trợ, hoặc liên lạc với người thân, hoặc online trên mạng xã hội để tìm kiếm giúp đỡ từ nhà”. Một số khác lại tỏ ý nghi ngờ về mức độ xác thực của sự việc.

ảnh ăn mày,ăn mày cao cấp,tây tại việt nam,tây bị cướp ở việt nam,người việt

Một bài đăng của fanpage Bí Ẩn Không Xa Lạ trên Facebook được cộng đồng tán thưởng

Về nguyên tắc: nếu mất giấy tờ thì họ có thể liên hệ Đại Sứ Quán sẽ được hỗ trợ và giải quyết sớm. Theo cộng đồng mạng thì họ tối vẫn vào Bar ăn chơi ghê lắm.
P/s: Việt Nam đang dần trở thành 'bãi rác' của thế giới mất rồi!

ảnh ăn mày,ăn mày cao cấp,tây tại việt nam,tây bị cướp ở việt nam,người việt

Ngay sau đó có thêm nhiều thông tin chia sẻ của các thành viên khác trên bài đăng này. Liệu rằng họ, cặp đôi đó có đang sử dụng tình "mến khách Tây" quá mức của người Việt để kiếm sống hay không?

Bạn nghĩ thế nào về việc này?