Ra Trường Đi Làm, Phải Luôn Nhớ Những Điều Này!

Có những điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng kể cả với một số người, dù đã làm việc nhiều năm cũng chưa chắc đã nhận ra. Người trẻ ơi, dù đã đi làm hay mới rời khỏi mái trường đại học, hãy luôn nhớ những điều sau!

1. Đi làm, đừng có chỉ chăm chăm kiến tiền

Nếu 24h làm việc bạn chỉ nghĩ về tiền, nó sẽ khiến bạn thấy mệt mỏi rồi kiệt sức.  Hãy chọn một môi trường làm việc tốt, phát triển tiềm năng của bản thân. Bạn không biết mình có thể làm được những gì đâu.Tiền bạc sẽ đến sau.

,sinh viên mới ra trường,người đi làm Tiền bạc rất quan trọng, nhưng nó chưa hẳn là mục tiêu để bạn gắn bó mãi với một công việc nhàm chán. Nguồn ảnh: CIPD

2. Sinh viên ạ, không có ngành nào là dễ kiếm tiền cả.

Khi chọn ngành học, chúng ta hay được định hướng "Mày phải học ngành này, ra trường mới dễ xin việc. Cháu phải thi trường này, đi làm mới nhiều tiền."   

Một ngày 8 tiếng hoặc hơn, bạn sẽ phải sống chung với công việc. Hãy tìm một công việc mà mình yêu thích. Cuộc sống của bạn hãy nên là bạn quyết định.

,sinh viên mới ra trường,người đi làm Cuộc sống là do bạn quyết định, hãy chọn công việc mà mình yêu thích. Nguồn ảnh: Education Blog

3. Công việc không nuôi người nhàn hạ, tập thể không nuôi những kẻ lười.

- Tôi không có thời gian đi học thêm   

- Già rồi, học tiếng Anh không vào nữa   

- Cả ngày đi làm, lấy đâu ra thời gian đọc sách ...   

Tất cả là: TÔI LƯỜI !

,sinh viên mới ra trường,người đi làm Người siêng năng sẽ tìm giải pháp, Người lười biếng sẽ luôn viện lý do. Nguồn ảnh: Malwarebytes Labs

4. Vào một công ty làm việc, đừng có chăm chăm lo kiếm tiền trước tiên hãy học sao cho mình đáng tiền.

Luôn tự hỏi: Làm sao cho mình ĐÁNG TIỀN.   

Làm việc sao cho công ty phải cần mình, đồng nghiệp cứ thích làm việc với mình, khách hàng cứ thích giao dịch với mình!

,sinh viên mới ra trường,người đi làm Đừng chỉ kiếm tiền, hãy làm cho MÌNH ĐÁNG TIỀN. Nguồn ảnh: Quotefancy

5. Không có nơi nào là làm việc thuận lợi cả, ức chế, bực dọc là chuyện bình thường.

Môi trường nào cũng vậy, ức chế bực bội là chuyện hết sức bình thường. Đừng mơ tưởng đến một công ty hoàn hảo, sếp luôn mỉm cười với bạn.   

Bớt than vãn đi! Nếu bạn biết Steve Jobs, ông ấy là một người rất độc đoán trong công việc !

,sinh viên mới ra trường,người đi làm Mâu thuẫn là chuyện tất yếu trong bất cứ môi trường làm việc nào, quan trọng là cách bạn vượt qua nó. Nguồn ảnh: Garco10

6. Mấu chốt nằm ở việc THAY ĐỔI BẢN THÂN

Chỉ khi thay đổi thái độ của bản thân, bạn mới thay đổi được chỗ đứng của mình trong xã hội. Chỉ khi thay đổi thái độ làm việc của bản thân, bạn mới có được vị trí cao trong nghề nghiệp. 

Một ngày đi làm, hãy làm việc với tâm thế: HÔM NAY TÔI NHẤT ĐỊNH PHẢI HỌC ĐƯỢC ĐIỀU GÌ MỚI.   

Nếu cuối ngày mà bạn thấy ngày hôm nay mình chẳng khác gì ngày hôm qua. Vẫn là mình, chỉ có điều mình đã già đi thêm một ngày. Tức là bạn thua!

,sinh viên mới ra trường,người đi làm Thử thách hay ngu dốt không đáng sợ bằng việc bạn để thời gian trôi mà chẳng học được thêm gì cả. Nguồn ảnh: Nghệ thuật sống

7. Đừng chỉ SUY NGHĨ, hãy HÀNH ĐỘNG

Nguyên nhân khiến người ta mơ hồ, chỉ có một. Đó là trong những năm tháng mà đáng ra ta nên phấn đấu làm việc chăm chỉ thì ta lại nghĩ quá nhiều nhưng làm quá ít "Mọi thứ đến với bạn luôn đúng thời điểm. Hãy tin vào bản thân. Hãy tin vào quá trình. Đừng sốt ruột." 

Nếu bạn đã tìm ra đam mê, con đường sự nghiệp của mình thì hãy vùi đầu vào công việc. Bạn không phải là nô lệ của bất kỳ ai, cũng đừng cố gắng làm hải lòng tất cả mọi người.   

Nếu bạn chưa biết nghề nghiệp của mình là gì, mình mạnh điểm gì, sự nghiệp của mình rồi sẽ ra sao. Đừng nóng vội. Hãy làm thật tốt công việc hiện tại, làm thật tốt. Rồi mọi thứ sẽ đến.   

Trên thế giới làm gì có đường, người ta đi mãi rồi thành đường thôi !

,sinh viên mới ra trường,người đi làm Đừng từ bỏ đam mê, cũng đừng theo đuổi đam mê một cách nóng vội. Mọi việc đều có thời điểm thích hợp của nó. Nguồn ảnh: TMS Education

8. Cuối cùng, hãy luôn nhớ: LÀM VIỆC CÓ TÂM

Làm việc, đừng bao giờ bán rẻ lương tâm của mình. Một khi bạn thỏa hiệp, sẽ không còn có những đêm ngủ ngon nữa !

,sinh viên mới ra trường,người đi làm Làm việc CÓ TÂM, tự khắc CÓ TẦM. Nguồn ảnh: Bestie

Sưu tầm và Biên soạn

Ariel Nguyen

Có thể bạn quan tâm: