An Nguyễn
1 năm trước

Rảnh quá thì làm gì ???

Đừng phí phạm thời gian rảnh , cũng đừng dành thời gian rảnh vào những việc vô bổ. Hãy làm những việc này , nó sẽ giúp bạn ' bận' hơn một chút đồng thời nó cũng giúp bạn cải thiện bản thân bạn hơn.

Có thể nói khi chúng ta quá rảnh mà chúng ta không tìm việc để làm thì việc đó có thể nói là lười. Mà lười cũng là một mầm bệnh để kéo theo cả ngàn bệnh khác. Nhưng làm gì khi rảnh ??? 

1. Đọc sách

Đọc sách là việc cần thiết nhất khi rảnh , nếu bạn đang đi học hay muốn học thêm một thứ gì đó mới mẻ hay muốn cảm nhận những điều thú vị trong cuộc sống . Hãy chọn cho mình một cuốn sách. Thể loại gì cũng được kể cả truyện cười vì truyện cười nó giúp ta thư giãn và có nhiều truyện vui để kể với người khác. 

2.Làm vườn

Có một nghiên cứu cho rằng, làm vườn sẽ giúp ta thông minh hơn. Cụ thể, khi bạn trồng một loại cây, bạn sẽ phải chăm chút nó hằng ngày điều đó khiến bạn có thể cảm nhận được sự phát triển từng ngày của cây một cách thực tiễn nhất.

Khi bạn có một mảnh vườn, bạn cũng sẽ cảm thấy tâm hồn mình thanh tịnh và thoải mái hơn 

3.Tập thể hình

Sức khỏe là điều ai cũng muốn , bạn nên làm ngay đi để sớm có một thân hình cân đối . Ngoài ra khi cơ thể có đủ sức khỏe thì tinh thần ta cũng sẽ lạc quan , từ đó mà ta có thể vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống

5.Học cái mới

Không nhất thiết phải học đàn , hãy học bất kể cái gì bạn thích như : pentapping , rubik ,dance,... Thêm tài lẻ cho bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc giao lưu với mọi người đấy !

6. Đi chơi

Bạn bè là những người khiến chúng ta tạo dựng nhiều niềm vui trong cuộc sống. Hãy ra ngoài chơi thay vì ngồi "tự kỉ" ở nhà. 

7. Dọn nhà

Không gian chung của cả gia đình luôn phải sạch sẽ , vừa tạo không khí thoáng đãng vừa có thể góp phần tạo thiện cảm cho những người khách đường đột đến chơi.

Trên đây là những việc bạn nên làm khi rảnh. Đừng có nó là việc phải làm , hãy cố gắng biến nó thành thói quan . Điều đó góp phần thay đổi bản thân bạn trở nên "bận rộn" hơn. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn