Mây 2 năm trước

Rất nhiều bạn không biết công dụng đặc biệt này của dầu dừa!

Ngoài làm đẹp, dầu dừa còn có một số công dụng đặc biệt khiến các loại dầu khác ít nhiều phải 'cúi đầu'. Đó là gì? Và, bạn đã biết chưa?

Trong vài năm trở lại đây, dầu dừa đang ngày một trở nên quen thuộc với chị em trong các công thức làm đẹp. Và không chỉ dừng lại ở đó, dầu dừa còn có một vài công dụng đặc biệt khác mà có lẽ rất ít người biết đến, đó là kháng khuẩn và cải thiện tim mạch.

Nghe có vẻ lạ nhưng đấy là sự thật. Các chuyên gia cho biết, dầu dừa rất giàu chất béo MCT (*) và axit lauric (**) có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và cải thiện tim mạch. 

Và dưới đây là một vài công dụng đặc biệt của dầu dừa.  

1. Cải thiện tim mạch

Cho thêm nhiều dầu dừa vào khẩu phần ăn của bạn, điều bất ngờ sẽ xảy ra! Đó là gì? Là số đo vòng eo của bạn sẽ nhỏ đi. Theo chuyên gia, số đo vòng eo được đo ngay từ phía trên xương hông của đàn ông không nên lớn hơn 102cm và của phụ nữ không mang thai không nên vượt quá 89cm. 

Vòng eo càng lớn, mô mỡ ở phần bụng chúng ta càng nhiều vàđây chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch. Theo một nghiên cứu vào năm 2015 đã chỉ ra rằng, 13ml dầu dừa nguyên chất cùng chế độ ăn đặc biệt cho người mắc bệnh dyslipidemia (***) đã làm giảm vòng eo của họ nhiều hơn những người thực hiện chế độ ăn kiêng.

Một nghiên cứu khác vào năm 2009 cho biết, những người phụ nữ dùng 30ml dầu dừa nguyên chất mỗi ngày trong vòng 12 tuần đều có số đo vòng eo nhỏ hơn so với ban đầu. 

Tiếp theo, khi dầu dừa được thêm vào khẩu phần ăn của bạn, hàm lượng HDL Cholesteron trong máu của bạn sẽ được tăng lên đáng kể. HDL Cholesteron là một chất đạm béo vận chuyển cholesterol thừa từ các mảng bám về gan để phân tích và tiêu hủy. Đây là một trong số những chất đạm béo có tỉ trọng cao.

Vì vậy, mỡ HDL cao thì rất tốt vì sẽ giảm được nguy cơ đứng tim và tai biến mạch máu não. Một nghiên cứu vào năm 2009 lưu ý rằng, dầu dừa không phải là nguyên nhân gây ra bệnh dyslipidemia. Vì thế, dầu dừa chính là một trong những thực phẩm cực kì an toàn đối với những người có vấn đề với chất béo.

2. Giảm thời gian chữa lành các vết thương

Một trong những công dụng đặc biệt khác của dầu dừa chính là giúp giảm thời gian chữa lành các vết thương và các bệnh ngoài da. Nhất là các bệnh thông thường như viêm da dị ứng (Thường thấy ở trẻ nhỏ),… 

Nghe khá thú vị nhỉ? Tuy nhiên, dầu dừa không hề hoàn hảo vì nó vẫn có khuyết điểm, vẫn gây ra tác dụng phụ. Tác dụng phụ của dầu dừa đó là có thể gây buồn nôn và tiêu chảy ở những người gặp khó khăn khi chế biến dầu, đặc biệt là những người không có túi mật. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi sử dụng dầu dừa nếu bạn là đối tượng nói trên. 

(*) Là một chất béo dễ hấp thu, cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp phát triển trí não.

(**) Có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn.

(***) Rối loạn máu mỡ.

Nguồn: empowher

Dịch: Vân Suri

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn