Như Quỳnh
2 năm trước

Ráy tai nói lên điều gì về sức khỏe của bạn?

Lấy ráy tai là công việc vệ sinh tai mà chắc hẳn chưa ai là chưa từng làm. Ráy tai có tác dụng bảo vệ tai và cũng liên quan khá mật thiết đến sức khỏe của mỗi người. Hãy lấy một tăm bông ráy tai và kiểm tra màu sắc ráy tai của bạn. Chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả:

Ráy tai có màu xám

Nếu ráy tai của bạn có màu xám mà không có thêm bất kì dấu hiệu nào khác thì bạn cũng đừng lo lắng, vì đây chỉ là bụi. Đối với những người sống ở thành phố thì đây là điều khá bình thường vì bạn cũng biết mức độ ô nhiễm ở thành phố rồi đấy! 

Ráy tai có vết máu

Nếu bạn thấy vết máu khi vệ sinh tai thì có thể tai bạn đang gặp vấn đề. Lúc đó rất có khả năng màng nhĩ đã bị thủng. Trong trường hợp này, tai bạn có thể đang bị nhiễm trùng có thể dẫn đến viêm tai giữa hoặc tệ hơn… Vì thế bạn nên đi đến bác sĩ khi gặp phải tình trạng như trên.

Ráy tai có màu nâu

Điều này chứng tỏ cơ thể bạn đang trải qua tình trạng rất căng thẳng. Chính vì thế khi thấy dấu hiệu này thì đã đến lúc bạn nên dành vài ngày để thư giãn đi nhé.

Ráy tai có màu đen

Nếu nó chỉ xuất hiện một lần thì không có gì phải lo lắng.Tuy nhiên, nếu nó xuất hiện thường xuyên và kèm theo triệu chứng ngứa thì bạn nên sớm gặp bác sĩ vì có thể tai bạn đã bị nấm.

Ráy tai có màu trắng

Màu trắng là biểu hiện cơ thể bạn đang thiếu chất đặc biệt là sắt. Chính vì thế, đậu và bột yến mạch là những thứ bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của mình.

Ráy tai có mùi khó chịu

Ráy tai có mùi khó chiụ có thể là do tai bạn bị nhiễm trùng bên trong tai giữa. Ngoài mùi nếu bạn còn nghe tiếng ồn bên trong tai thì bạn nên đi gặp bác sĩ để khám ngay nhé.

Ráy tai lỏng ( dạng nước)

Nếu điều này chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây thì có thể đây là triệu chứng viêm ta. Bạn nên đi gặp bác sĩ nếu phát hiện trạng này nhé.

Ráy tai khô

Đơn giản là do bạn đã bổ sung thiếu chất béo cho cơ thể. Ngoài ra cũng có thể bạn bị viêm da hoặc bệnh ngoài da khác cũng dẫn đến tình trạng này.

Cuối cùng, bạn đã biết tình trạng sức khỏe của mình chưa ?

Nguồn: BrightSide

Dịch và biên tập: Như Quỳnh - Ohay.TV

Chủ đề chính: #ráy_tai

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn