Ráy tai nói lên điều gì về sức khỏe của bạn?

Lấy ráy tai là công việc vệ sinh tai mà chắc hẳn chưa ai là chưa từng làm. Ráy tai có tác dụng bảo vệ tai và cũng liên quan khá mật thiết đến sức khỏe của mỗi người.
Hãy lấy một tăm bông ráy tai và kiểm tra màu sắc ráy tai của bạn. Chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả:

Ráy tai có màu xám

Ráy tai có màu xám,ráy tai,chuẩn đoán bệnh

Nếu ráy tai của bạn có màu xám mà không có thêm bất kì dấu hiệu nào khác thì bạn cũng đừng lo lắng, vì đây chỉ là bụi. Đối với những người sống ở thành phố thì đây là điều khá bình thường vì bạn cũng biết mức độ ô nhiễm ở thành phố rồi đấy! 

Ráy tai có vết máu

Ráy tai có vết máu,ráy tai,chuẩn đoán bệnh

Nếu bạn thấy vết máu khi vệ sinh tai thì có thể tai bạn đang gặp vấn đề. Lúc đó rất có khả năng màng nhĩ đã bị thủng. Trong trường hợp này, tai bạn có thể đang bị nhiễm trùng có thể dẫn đến viêm tai giữa hoặc tệ hơn… Vì thế bạn nên đi đến bác sĩ khi gặp phải tình trạng như trên.

Ráy tai có màu nâu

Ráy tai có màu nâu,ráy tai,chuẩn đoán bệnh

Điều này chứng tỏ cơ thể bạn đang trải qua tình trạng rất căng thẳng. Chính vì thế khi thấy dấu hiệu này thì đã đến lúc bạn nên dành vài ngày để thư giãn đi nhé.

Ráy tai có màu đen

Ráy tai có màu đen ,ráy tai,chuẩn đoán bệnh

Nếu nó chỉ xuất hiện một lần thì không có gì phải lo lắng.Tuy nhiên, nếu nó xuất hiện thường xuyên và kèm theo triệu chứng ngứa thì bạn nên sớm gặp bác sĩ vì có thể tai bạn đã bị nấm.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: ráy tai, chuẩn đoán bệnh,