meimei

Reply 2010s

Đăng 1 tuần trước
Reply 2010s

...rồi bỗng một ngày người ta sững lại đôi chút giữa nhịp sống vội vã, và phảng phất trong tâm hồn là thứ cảm giác của cái ngày xưa lắm, không biết là nuối tiếc hay chỉ đơn giản là hoài niệm...

Nhớ những buổi ban trưa nắng đổ dài trên các mái nhà ngói đỏ, những ao nước lóng lánh như mặt gương xanh màu rêu, từng cơn gió nóng của mùa hạ mơn man trên những cánh đồng rồi len lỏi tới những con đường làng dài và hẹp. Lơ lửng giữa trời xanh ngắt không một gợn mây là tiếng ve râm ran triền miên, là tiếng gà gáy trưa dội lên rồi tan vội trong cái nắng vàng óng như mật, thỉnh thoảng lại lẫn vào tiếng chó sủa vọng lại từ nhà ai đó đằng xa... Làng quê ngày ấy đẹp mộc mạc như một bức họa mà chỉ cần nhìn vào thôi đã dâng lên trong lòng con người ta thứ cảm giác yên bình đến lạ, tựa như một chốn để vỗ về tâm hồn.

Trong trí nhớ của mình, quê mình cũng đẹp như thế. Nhưng ấy là vẻ đẹp nguyên sơ của Tiên Lãng những năm về trước. Qua hơn 10 năm trở mình, làng quê bây giờ vẫn đẹp vậy thôi, nhưng cũng thay đổi nhiều rồi. Thời gian sẽ mang đến những cái hiện đại, tiện nghi, nhưng cũng sẽ lấy đi nhiều cái tự bao giờ mà con người chẳng hay. Để rồi bỗng một ngày người ta sững lại đôi chút giữa nhịp sống vội vã, và phảng phất trong tâm hồn là thứ cảm giác của cái ngày xưa lắm, không biết là nuối tiếc hay chỉ đơn giản là hoài niệm.

     Chẳng hiểu sao mình chỉ yêu vô cùng khung cảnh làng quê mình ngày trước, nơi mà mình có về bao nhiêu lần cũng không bao giờ chán, nơi mà bước chân mình như chạy mãi trên bãi cỏ rộng, nơi cất giữ hộ những trò chơi của mình với các anh chị ngày bé... cũng là nơi mà một đứa em họ của mình ở đó cho đến ngày em đi mãi.

Thực ra cuộc sống ngày nay rất tốt, nhưng cái đầm ấm, bình yên của năm xưa lại không có gì thay thế được. Bây giờ mỗi lần được về thăm quê mình vẫn vui như thế, chỉ khác rằng lẫn vào đó còn thêm một chút nao lòng, như thể vài phần trong tâm hồn vẫn vô thức gợi về thuở thơ ấu.

Chủ đề chính: #peaceful

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn