Aki Neko
3 năm trước

Review - Gold 2016 - Ước mơ người Mỹ

Gold 2016 (một cuốn phim hay về kinh doanh) - Phải xem nếu bạn là fan của dòng phim đại loại như 'The Wolf of Wall Street' ,'The Big Short' , 'American Hustle' ...

Gold 2016

Cốt truyện dựa trên câu chuyện có thật về công ty khai thác mỏ Canada năm 90, Matthew McConaughey and Edgar Ramirez vào vai những đối tác khai thác vàng ko tên tuổi bỗng mấy chốc trở thành tâm điểm trong giới đầu tư tài chính Newyork.

Matthew - chuẩn men Hollywood - thật không còn có thể xấu xí hơn khi vào vai một nhà kinh doanh mỏ Kenny Wells: Hói đầu, bụng xệ, phì lũ, lúc nào cũng mồ hôi đầm đìa, nốc rượu như chiến hạm. 

Đoạn mở đầu vào năm 1981, Kenny Wells đang sững sờ khi cha ông trao cho ông quyền thừa kế của công ty khai thác mỏ gia truyền, uy tín, lâu năm - đang thời kỳ ăn nên làm ra. Bối cảnh chính thật sự diễn ra 7 năm sau đó, khi nền kinh tế Mỹ bước vào giai đoạn suy thoái - Và Công ty "Cặp búa vàng" của ông của ko ngoại lệ - Wells như rơi xuống đáy vực, ông bị buộc xiết nhà, phải sống chung với bạn gái mình, và ko thể tìm được 1 lối thoát ....

Trên đoạn đầu đài số phận, Wells chợt nghĩ đến một nhà địa chất học ở Indonesia - Michael Acosta, người đang kêu gọi đối tác đầu tư vì số lượng vàng như là thiên đường chưa được khai thác hết ở Indonesia chỉ mình ông ta biết. Wells đã cầm cố tất cả những tư trang còn lại, bay đến ngay Indonesia và thuyết phục Michael hợp tác khai thác mỏ với mình.

Và cùng với Michael tiến sâu vào thung lũng rừng rậm hoang sơ Indonesia để tìm mỏ dù ko biết rằng căn bệnh sốt rét kinh khủng, sự dòm ngó của chính phủ Indo ,sự phản giáo 2 mặt của Michael trầm tính, ít nói.... Sau nhiều cố gắng gian khó, thậm chí là liều mạng đến điên rồ, niềm tin bất diệt của Wells + sự thông thái, hiểu biết sâu sắc của Michael về địa chất cũng như con người ở nơi rừng rú Indo, cuối cùng họ đã thu được 1 lượng vàng nhỏ.... Wells đã hồi sinh, ông trở về Nevada và cùng với những nhân viên chí cốt rêu rao về những mỏ vàng khủng ở Indo, gọi điện lôi kéo các nhà đầu tư.. giá cổ phiếu của họ ko ngừng tăng lên, càng ngày càng có nhiều người đổ tiền về "cặp búa vàng" , rồi một ngày cũng đánh động đến nhà ngân hàng đầu tư tài chính hàng số một Newyork. 

Trong một thương lượng gay gắt và bằng một mánh khéo nhỏ của Wells-Michael, họ đã quyết định hợp tác và trở thành cuộc khai thác vàng lớn nhất trong vài thập kỷ cũng như đồng nghĩa một vụ lừa đảo lớn nhất trong ngành đầu tư tài chính thời đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn