Sept 5 tháng trước

REVIEW ' GOOD LUCK BÍ MẬT CỦA MAY MẮN' - CUỐN SÁCH NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC 1 LẦN TRONG ĐỜI

MAY MẮN là điều bất kỳ ai cũng mong muốn gặp được trong đời nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để có được sự may mắn. Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao có những người luôn gặp được may mắn còn số khác thì không?

"Good Luck Bí Mật Của May Mắn"- Cuốn sách là chìa khóa mở ra may mắn của mỗi người

Sau khi đọc cuốn sách mình đã có một tư duy mới về thế nào là may mắn, thành công, hạnh phúc trong cuộc sống. Cuốn sách đưa đến cho chúng ta hai khái niệm về may mắn: sự may mắn ngẫu nhiên và sự may mắn thật sự.

 Với sự may mắn ngẫu nhiên thường ít khi xảy ra và cũng nhanh chóng rời bỏ chúng ta mà đi. Nó giống như người trúng xổ số vậy, khi có được số tiền thưởng lớn người ta thường ăn chơi phung phí, và sau một thời gian họ lại trở về với cuộc sống trước kia, thậm chí còn nghèo khổ hơn bởi vì trong họ đã hình thành tính ỷ lại, trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không chịu làm gì.

 Còn với sự may mắn thật sự đó là sự may mắn do chính chúng ta tạo ra.

 Thật kỳ lạ?

 Chúng ta thực sự có thể tự tạo ra may mắn cho bản thân ư? Làm cách nào để may mắn thực sự xuất hiện đây?

 Để tìm được lời giải, mời các bạn hãy đến với câu chuyện của hai người bạn thủa thiếu thời Max và Jim. Đó là cuộc gặp gỡ tình cờ sau bao năm xa cách, vật đổi sao rời, hai con người hai hoàn cảnh khác nhau. Điều góp phần làm nên sự khác biệt đó là câu chuyện về "CÂY 4 LÁ THẦN KỲ", hành trình đi tìm cây cỏ bốn lá may mắn của hai chàng hiệp sĩ trong "khu rừng Mê Hoặc phía sau thung lũng Lãng Quên".

May Mắn như hạt giống - muốn nó nảy mầm - bạn phải chuẩn bị sẵn sàng

Max tình cờ gặp lại Jim sau 50 năm xa cách, cùng là những đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong khu phố nghèo. Thế nhưng giờ đây Max đã là một người đáng ngưỡng mộ với sự nghiệp thành đạt và cuộc sống hạnh phúc. Trái ngược lại là Jim, sau khi được kế thừa một gia sản lớn thì giờ đây ông hoàn toàn trắng tay ở tuổi 60. Jim cho rằng Max thật may mắn còn ông thì không. Và Max đã kể cho ông câu chuyện về cây bốn lá thần kỳ mà ông đã được nghe từ ngày còn nhỏ từ ông nội của mình.

Chuyện kể về ngày xưa ở một vương quốc xa xôi, một phù thủy vĩ đại là Merlin đã cho gọi tất cả những hiệp sĩ giỏi nhất về lâu đài của mình.Khi Merlin nói về cây bốn lá thần kỳ với các hiệp sĩ, mọi người đều hào hứng, nhưng khi biết phải tìm nó trong khu rừng Mê Hoặc rông lớn bao la, thì hầu hết mọi người đều chán nản ra về, chỉ có hai chàng hiệp sĩ chấp nhận thách thức.

 Điều đó cũng như mỗi chúng ta đều tự vẽ ra những ước mơ tươi đẹp nhưng không bao giờ bắt tay vào làm.Hiệp sĩ áo đen Nott và hiệp sĩ áo trắng Sid đều gặp những người giống nhau trong khu rừng Mê Hoặc, và khi hai người hỏi thăm về cây bốn lá thần kỳ thì họ đều nhận được những câu trả lời giống nhau, đó là " chưa bao giờ có một cây bốn lá thần kỳ nào mọc lên trong khu rừng này cả". 

Mệt mỏi sau quãng đường dài để nhận được một câu trả lời nói cho họ biết rằng cái điều đã đưa họ tới đây, cái điều mà họ hằng mong ước chưa bao giờ tồn tại.Chàng hiệp sĩ áo đen Nott đã xuất hiện những sợ hãi mơ hồ, những hoài nghi, và càng ngày càng mất niềm tin vào bản thân và người khác.

 Còn đối với chàng hiệp sĩ áo trắng Sid, chàng lặng lẽ suy nghĩ mỗi khi nhận thêm một câu trả lời không giống như mong đợi, chàng đi tìm nguyên nhân cho mỗi vấn đề và lần lượt làm từng việc một.

 Khi đọc đến đoạn những hạt giống cây bốn lá thần kỳ mọc lên, mình đã thực sự nổi da gà vì chân lý đôi khi lại giản đơn đến thế.

Các bạn có thấy Nott giống với hầu hết chúng ta, khi gặp khó khăn ta luôn tự ru ngủ mình rằng: đó là một việc khó khăn, người khác cũng không giải quyết được, và tự cho mình quyền được bỏ qua nó, chúng ta làm những việc bình thường và mãi mãi là những người bình thường.

 Còn Sid là hình tượng của số ít những con người thành công ngoài kia, luôn nỗ lực lao động và học hỏi, gặp việc khó càng nỗ lực nhiều hơn.

 Có khát khao mà không hành động thì đó mãi chỉ là ảo mộng.

Mình xem một chương trình truyền hình, doanh nhân Phạm Thanh Hưng hay chúng ta vẫn gọi với cái tên Shark Hưng đã nói thế này" các bạn chờ đợi cơ hội đến mà không có sự chuẩn bị, nếu như công ty có suất đi nước ngoài thì việc đầu tiên là tìm người biết tiếng anh chả hạn, mà tiếng anh không phải là thứ ngày một ngày hai, các bạn không thể bảo công ty đợi em một năm để em đi học được".

 Vậy là nếu như mỗi người hằng ngày tự trao dồi bản thân mình thì khi cơ hội đến ta sẽ dễ dàng nắm bắt được, còn không thì cơ hội vuột khỏi tầm tay ta đến với người khác, khi đó ta có lại than vãn rằng may mắn không bao giờ đến với mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...