Volta
1 tuần trước

Review những cuốn sách self - help siêu hot (P2)

Review những cuốn sách self - help siêu hot (P2)

1.ĐỪNG LỰA CHỌN AN NHÀN KHI CÒN TRẺ

Trong độ xuân xanh phơi phới ngày ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình. Bạn mơ mộng rằng học xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ thăng quan tiến chức. Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ nhận được tiền đầu tư, cầm được tiền đầu tư là sẽ muốn gì được có đó, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng an bình trong cuộc đời mình. Nhưng tại sao bạn lại nghĩ rằng bạn chẳng cần bỏ ra một chút công sức nào, cuộc sống sẽ dâng đến tận miệng những thứ bạn muốn? Bạn cần phải hiểu rằng:Hấp tấp mong muốn mau chóng đến thành công dễ dàng khiến chúng ta đi vào mê lộ. Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc. Thế nên bạn đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

2.NÓNG GIẬN LÀ BẢN NĂNG, TĨNH LẶNG LÀ BẢN LĨNH

Sai lầm lớn nhất của chúng ta chính là đem những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực trút bỏ lên những người xung quanh, càng là người thân càng dễ gây thương tổn.

Chúng ta nghĩ cái gì cũng nói toạc ra, cái gì cũng bộc lộ hết là thẳng tính nhưng không phải, nó là thiếu bản lĩnh. Suy cho cùng tất cả những cảm xúc tiêu cực của con người đều là sự phẫn nộ dành cho bất lực của bản thân. Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận.

"Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh" là từ bỏ "tam độc", tu dưỡng một trái tim trong sáng:

  • Từ bỏ"tham" - bớt một phần ham muốn, thêm một phần tự do.
  • Từ bỏ"sân" - bớt một phần tranh chấp, thêm một phần ung dung.
  • Từ bỏ"si" - bớt một phần mê muội, thêm một phần tĩnh tâm.

Cuốn sách là tập hợp những bài học, lời tâm sự về nhân sinh, luận về cuộc đời của đại sư Hoằng Nhất - vị tài tử buông mọi trần tục để quy y cửa Phật, người được mệnh danh tinh thông kim cổ và cũng có tầm ảnh hưởng lớn trong Phật giáo.

3.HÀNH TRÌNH VỀ PHƯƠNG ĐÔNG

Hành Trình Về Phương Đông mở ra một chân trời mới về Đông Tây gặp nhau, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại, Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, kì diệu hơn và do đó nhân văn hơn.

Hành Trình Về Phương Đông kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt 2 năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chứng kiến nhiều pháp thuật, nhiều cảnh mê tín dị đoan của, thậm chí lừa đảo của nhiều pháp sư, đạo sĩ, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết.


Chủ đề chính: #sách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn