Volta
1 tuần trước

Review những cuốn sách self help siêu hot(P1)

1.ĐẮC NHÂN TÂM

Nếu nhắc đến sách self help thì không thể nào không nhắc đến Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie - quyển sách self help luôn liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Cuốn sách được xuất bản năm 1936, với số lượng bán ra hơn 15 triệu bản, tính đến nay sách đã được dịch ra ở hầu hết các ngôn ngữ, trong đó có cả Việt Nam, và đã luôn nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của độc giả ở hầu hết các quốc gia.

Cuốn sách có tên là " How to Win Friends & influence People " sau khi về Việt Nam nó đã được dịch thành " Đắc nhân tâm ". Đây là cuốn sách đầu tiên có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đem lại những giá trị tuyệt vời cho người đọc, bao gồm những lời khuyên cực kì bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Sức lan tỏa của cuốn sách vô cùng rộng lớn- với nhiều tầng lớp, đối tượng. 

Đắc nhân tâm không chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người mà còn đem lại cho độc giả góc nhìn, suy nghĩ sâu sắc về việc giao tiếp ứng xử. Triết lý của Đắc Nhân Tâm đơn giản là " Hiểu mình, thành thật với bản thân, từ đó hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới"

Hãy đọc và cảm nhận nó nha!

2.CÀ PHÊ CÙNG TONY

Có đôi khi vào những tháng năm bắt đầu vào đời, giữa vô vàn ngã rẽ và lời khuyên, khi rất nhiều dự định mà thiếu đôi phần định hướng, thì CẢM HỨNG là điều quan trọng để bạn trẻ bắt đầu bước chân đầu tiên trên con đường theo đuổi giấc mơ của mình. Cà Phê Cùng Tony là tập hợp những bài viết của tác giả Tony Buổi Sáng. Đúng như tên gọi, mỗi bài nhẹ nhàng như một tách cà phê, mà bạn trẻ có thể nhận ra một chút gì của mình hay của bạn bè mình trong đó: Từ chuyện lớn như định vị bản thân giữa bạn bè quốc tế, cho đến chuyện nhỏ nên chú ý ví dụ như những phép tắc xã giao thông thường.

Tôi tin rằng những người trẻ tuổi luôn mang trong mình khát khao vươn lên và tấm lòng hướng thiện, và có nhiều cách để động viên họ biến điều đó thành hành động.Và hãy để cuốn sách nhỏ bé này mang bạn một cảm hứng tốt đẹp, như tách cà phê vào buổi sáng sớm, khởi đầu cho một ngày tràn đầy năng lượng của bạn. 

3. DÁM BỊ GHÉT

Các mối quan hệ xã hội thật mệt mỏi.

Cuộc sống sao mà nhạt nhẽo và vô nghĩa đến vậy.

Bản thân cũng không xinh đẹp hay tài giỏi gì.

Qúa khứ đầy thương đau thương, tương lai thì mờ mịt.

Yêu cầu của người khác thật khắc nghiệt và phi lý.

TẠI SAO BẠN CỨ PHẢI SỐNG THEO KHUÔN MẪU NGƯỜI KHÁC ĐẶT RA?

Dưới hình thức một cuộc đối thoại giữa Chàng thanh niên và Triết gia, cuốn sách trình bày một cách sinh động và hấp dẫn những nét chính của nhà tâm lý học Alfred Adler, người được mệnh danh là một trong "ba người khổng lồ của tâm lý học hiện đại", sánh ngang với Freud và Jung. Khác với Freud cho rằng quá khứ và hoàn cảnh là động lực làm nên con người ta ở hiện tại, Adler chủ trương"cuộc đời của ta do ta lựa chọn", và tâm lý học Adler được gọi là "tâm lý học của lòng can đản".

Bạn bất hạnh không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Bạn chỉ thiếu "can đảm" mà thôi. Nói một cách khác, bạn không đủ"can đảm để dám nói hạnh phúc". Bởi can đảm để dám hạnh phúc bao gồm cả "can đảm để dám bị ghét" nữa. Chỉ khi dám bị người khác ghét bỏ, chúng ta mới có được tự do, có được hạnh phúc.

Đừng cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người, hãy đọc cuốn sách để thêm động lực nha!Chủ đề chính: #sách

Bình luận về bài viết này
2 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn