[Review] phim hành động Truy sát

Bộ phim được đầu tư khá chăm chút nhưng vẫn không tránh được những 'hạt sạn' lớn

Kể từ ngày tung trailer, bộ phim đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía công chúng với dàn diễn viên đẹp mắt và nôi tiếng như Trương Ngọc Ánh, Vĩnh Thụy, Cường Seven…; những cảnh quay và hành động thu hút, tạo cảm giác như những bộ phim hành động nước ngoài. Tuy nhiên có lẽ vì quá tập trung vào ngoại hình diễn viên và các pha hành động, mà phần kịch bản trở nên sơ sài,nhàn nhạt và lủng củng một cách khó hiểu.

,Truy sát,trương ngọc ánh,cường seven,hồng quế,vĩnh thụy,phim chiếp rạp Poster của bộ phim

Trương Ngọc Ánh

Trương Ngọc Ánh,Truy sát,trương ngọc ánh,cường seven,hồng quế,vĩnh thụy,phim chiếp rạp

Không thể phủ nhận Trương Ngọc Ánh rất đẹp,đẹp ở mọi góc quay. Nhưng trong bộ phim này, nhân vật An do Trương Ngọc Ánh thể hiện không rõ ràng, không gai góc, không cao trào, chỉ đều đều như cách cô nhả thoại. May mắn thay Ngọc Ánh lại có một vài điểm cao trào trong diễn xuất ở phân đoạn bị tra tấn và đấu tranh nội tâm. Nói tóm lại, nhân vật Nguyễn An An của Trương Ngọc Ánh không khác gì nhân vật Hương Ga của cô trước đó, từ cách nói chuyện, điệu bộ di chuyển, khí chất tỏa ra đều in hệt. Có chăng điểm khác biệt rõ ràng nhất là trong khi Nguyễn An An là cảnh sát, thì Hương Ga là bà trùm xã hội đen, vậy thôi.

Mặc dù đa phần người xem phản ánh rằng cảnh hành động của Trương Ngọc Ánh khá bánh bèo. Nhưng cá nhân người viết lại thấy nó đẹp, vừa đủ, có sự đầu tư và cố gắng rất nhiều.

,Truy sát,trương ngọc ánh,cường seven,hồng quế,vĩnh thụy,phim chiếp rạp

Đau đầu nhất chính là khoản nhả thoại của Ánh. Giọng thoại đều đều của Ngọc Ánh dễ nghe, nhưng kết hợp với cách xây dựng lời thoại trong kịch bản thì thực sự làm người xem cảm thấy buồn cười, khá khó chịu. Đặc biệt là trong những cảnh đột kích, việc nhân vật Nguyễn An An chậm rãi giải thích nguyên nhân xảy ra tình huống, rồi vì sao lại như vậy là thừa và không cần thiết.

Có một chi tiết rất buồn cười. Đó là khi Ngọc Ánh hiểu nhầm Vĩnh Thụy, cô đền nhà Vĩnh Thụy để dò hỏi Bình(em trai) và lý do vì sao lại hành động giả dối. Nhưng điều duy nhất diễn ra là nhân vật Nguyễn An An cứ xồn xồn lên đánh đấm, mà chẳng thèm nghe đồng đội giải thích, câu nói cuối cùng là: “Mình không còn gì để nói với nhau nữa”. Đã vậy còn đến đấy làm gì??Tóm lại trong phân cảnh đó, điểm sáng duy nhất là Trương Ngọc Ánh quá đẹp,trong bóng đêm vẫn cứ đẹp một cách hoàn hảo.

Vĩnh Thụy

Vĩnh Thụy,Truy sát,trương ngọc ánh,cường seven,hồng quế,vĩnh thụy,phim chiếp rạp

Trong phim Vĩnh Thụy sắm vai anh cảnh sát đẹp trai nhưng hơi vô dụng. Đây là một điểm đáng tiếc. Vĩnh Thụy có gương mặt tài tử điện ảnh, rất ăn hình, thần thái cũng vô cùng hợp với phim hành động. Vậy mà đất diễn trong phim lại quá ít, cảnh động thủ cũng không nhiều. Thêm nữa là biên kịch quá tham trong việc xây dựng nên nhiều tuyến nhân vật nên thành ra chẳng có nhân vật nào có thể bật lên một cách thật sự. 

Cường Seven, Hồng Quế

Cường Seven, Hồng Quế,Truy sát,trương ngọc ánh,cường seven,hồng quế,vĩnh thụy,phim chiếp rạp

Hai hot teen một thời là một điểm nhấn cựchay và ấn tượng trong bộ phim.

Hồng Quế tuy ít đất diễn nhưng thể hiện rấttròn vai cô thư ký xinh đẹp, sắc sảo, khôn ngoan và nóng bỏng

Cường Seven diễn rất tốt,mặc dù không có chiều cao nổi bật nhưng nét mặt, khí chất, ngữ điệu đều ra dáng ông trùm. Một vài phân cảnh còn tạo cảm giác lấn át diễn xuất của những diễn viên có tuổi nghề cao hơn. Tuy cảnh hành động của Cường còn nhiều hạn chế, nhưng rõ ràng công chúng có thể đặt niềm tin vào khả năng diễn xuất của Cường trong tương lai.

Cảnh nóng duy nhất của bộ phim cũng thuộc về cặp đôi này. Hai người diễn khá ăn ý, hình tượng hot teen năm nào cũng được rũ bỏ hoàn toàn. Cảm giác chững chạc, trưởng thành hơn rất nhiều.

,Truy sát,trương ngọc ánh,cường seven,hồng quế,vĩnh thụy,phim chiếp rạp

Maria Trần

Maria Trần,Truy sát,trương ngọc ánh,cường seven,hồng quế,vĩnh thụy,phim chiếp rạp

Maria Trần diễn khá tốt và ấn tượng. Người xem đặt rất nhiều hi vọng vào nhân vật của cô, hi vọng rằng nó sẽ tạo ra một cảnh hành động quyết liệt và ngang tầm với nhân vật nữ chính – Nguyễn An An. Đáng tiếc màn đánh đầm lại quá nhạt, và nhân vật cũng chết quá nhanh và lãng xẹt.

Một điểm trừ nữa của bộ phim là sự xuất hiện nhan nhản và bành trướng của  những chiếc xe hạng sang. Việc đan xen quảng cáo trong những bộ phim là điều dễ hiểu, nhưng việc cứ chốc chốc lại thấy 4 cái vòng tròn đan vào nhau xuất hiện trình ình giữa màn hình. Băng đảng đi xế xịn, cảnh sát từ hoạt động ngầm đến hoạt động công khai cũng đều sử dụng chiếc xe sang trọng này.

,Truy sát,trương ngọc ánh,cường seven,hồng quế,vĩnh thụy,phim chiếp rạp từ logo, hình ảnh bên ngoài của chiếc xe...

,Truy sát,trương ngọc ánh,cường seven,hồng quế,vĩnh thụy,phim chiếp rạp ...Cho đến nội thất bên trong cũng được xuất hiện triệt để

Những mảng quảng cáo chưa dừng lại ở đó, một loạt các nhãn hiệu điện tử xuất hiện dày đặc từ điện thoại, máy tính đến đồng hồ đeo tay. Và ngay cả ứng dụng điện thoại cũng được lồng ghép triệt để luôn.

Vẫn biết sự đầu tư từ các nhà tài trợ là vô cùng cần thiết để có thể sản xuất bộ phim nhưng tần suất xuất hiện lớn như vậy khiến bộ phim giống như trở thành phim truyền hình, cứ chốc chốc lại ngắt dở và chèn chương trình quảng cáo.

Việc trở thành một bộ phim hành động "đàng hoàng" đầu tiên tại Việt Nam khiến "truy sát" không tránh khỏi  việc dính "sạn". Thế nên chê thì chê vậy thôi, chúng ta chỉ ra cái sai để giúp đỡ nhau sửa chữa, phát triển trong tương lai, chứ không phải chê để dè bỉu, mạt sát nhau. Hi vọng đoàn làm phim sẽ tóm được những kinh nghiệm cho những bộ phim sau.