Yến Ngọc Nguyễn 6 tháng trước

review phim Malèna.

Mình rất thích xem những phim ngày xưa , một trong số đó là phim Malèna.

hình ảnh của monica trong malena

Tác phẩm kinh điển của nàng thơ Monica Bellucci

  Phim xưa luôn đem lại cho mình một cảm giác hoài niệm , đó là lý do tại sao mình quyết định sẽ giới thiệu phim này cho các bạn.

  "Nàng Malena "  làm mình thấy giống Truyện Kiều vì có nét tưởng đồng . Phim được thể hiện qua cái nhìn của cậu bé 12 tuổi đem lòng thầm thương trộm nhớ cô từ lần gặp mặt đầu tiên . 

   Phim được lấy bối cảnh ở Ý trong chiến tranh thế giới lần thứ 2 , phim kể về nàng Malena xinh đẹp , tuy là cô đã có chồng nhưng vẫn khiến bao nhiêu chàng trai phải nhìn không rời mắt , từ trẻ đến già đền bị cô lấy cắp đi ánh nhìn . Tuy nhiên cô chưa một lần nào nhìn đến họ . 

  Sắc đẹp của nàng càng đẹp đến đâu thì lòng đố kị của phụ nữ lại càng nhiều đến đó . Chồng Malena thì đi lính , càng tạo thuận lợi cho cháng càng trai đem lòng yêu mến nàng . 

  Hằng đêm , có rất nhiều người đến làm phiền cô , một trong số đã khiến cô phải ra tòa có những lỗi lầm mình không hề gây ra . 

  Từ sau đó , màng liên tiếp gặp những chuyện không may , nghe tin chồng chết nơi chiến trường , cha qua đời sau một vụ đánh bom... 

  hình ảnh người con gái xinh đẹp , tiểu thư lại phải đi đến nhưng nơi ngõ nhỏ để mà có thể tìm được cho mình những mẫu bánh mì đã nói lên rõ số phận dành cho nàng malena . Tuy nhiên đo chưa phải là tất cả.... 

  Về sau , người ta thấy cô đi với những chàng trai Đức quốc xã , đi làm trong nhà thổ.... do là phim được kể theo cái nhìn của cậu bé 12 tuổi nên không thể hiện được tâm trạng cũng như thế giới nội tâm của malena , đây có thể là một điểm trừ rất lớn nhưng nội dung phim thì vẫn rất lôi cuốn nên phim vẫn được đánh giá cao của gới phê bình 

  Sau khi chiến tranh kết thúc , đây là phần mà mình thấy xót nhất , Malena bị lôi từ trong nhà thổ khi trên người cô chỉ có mặc 1 bồ đò ngủ mỏng tanh . Những người đàn bà đánh đập cô , cắt tóc cô vì dánh quyến rũ người đàn ông của họ trong khi đó không phải là lỗi của nàng . 

  Một năm sau , chồng nàng từ chiến trường trở về , nghe được rất nhiều điều không hay về Malena khiến anh cảm thấy rất thất vọng , vào lúc đó , 1 lá thư không tên đã gửi cho anh và nói ra hết toàn bộ sự thật của câu chuyện về malena , anh đọc xong thì đứng lên lập tức và lên đường tìm nàng trở về.

  Nàng trở về cùng với chồng mình , vẫn xinh đẹp như nàng nào và giờ đây những người phụ nữ đã không còn ác cảm với nàng , đồng thời họ cũng cảm thấy xấu hổ về những hành động đối xử với cô trông quá khứ 

  Phim có kết thục mình coi là tạm ổn , mạch phim nhẹ nhàng nhưng phim dài có lẽ sẽ khiến bạn hơi nản . Theo mình thì đay là phim rất đáng xem , phim cũng được giới chuyên môn đánh giá cao nên tại sao bạn không thử xem nhỉ?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...