4 năm trước

Review phim Nhật ký Hinh Vinh Đường - Lee Won Geun | Im Joo Hwan

Cảnh báo: Đây là thể loại phim boy love, nếu các bạn không thích hoặc kỳ thị đồng tính vui lòng click back.

Đôi lời: Mình chỉ muốn giới thiệu với mọi người một bộ phim mà theo quan điểm cá nhân của mình là đáng xem, vì nó mang nhiều thông điệp và giá trị ẩn giấu bên trong. Đối với mình, tình yêu vốn dĩ là điều tuyệt vời, bất kể nó xảy đến với ai hoặc thời điểm nào đi chăng nữa. Bởi vì, love is love.

Version bựa

Chuyện kể rằng ngày xưa có một cậu bé không còn cha mẹ, được một ông quan to to nhận về nuôi trong một gia đình nho nhỏ chỉ có độc nhất một cậu con trai. Kể từ đó người con ruột là đại thiếu gia và người con nuôi là tiểu thiếu gia ở bên nhau như hình với bóng, đôi chim cu quấn quýt, quyến luyến không xa rời.

Hễ xa nhau thì quắn quéo nhớ, chỉ mong được ở gần người kia mọi lúc. Từ nhỏ, hai vị thiếu gia được một gia nhân (vốn là hủ nam trá hình) xây cho một tổ ấm để đôi chim cu về nương náu, được gọi là Hinh Vinh Đường. Đây chính là nơi hai trẻ thường ngồi họa đàn với nhau. Em vì anh mà học thổi sáo. Anh vì em mà đánh đàn. Cảm cmn động.

Đêm đêm, mỗi khi em gặp ác mộng, nhớ về tai biến hỏa hoạn năm xưa, kêu gào a bơ chi, ơ mơ ni thì anh lại ở bên an ủi dỗ dành. Tựa vào vai anh và khóc, em nghe bình yên về qua đây. Ố yè.

Chuyện tình hường phấn đang độ muốn sâu răng thì phụ thân (nhân vật phá game điển hình) bắt hai trẻ ngủ riêng và thúc mông đại huynh kết hôn. Vậy là đại huynh trong lòng ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa bước lên xe bông.

Bánh bèo bị ruồng rẫy mà méo hiểu lý do. Cưới nhau một tháng mà chim anh vẫn thủ thân như ngọc. Một đêm, lấy hết quyết tâm, đại huynh lao vào lột đồ bánh bèo, ôm một phát thì như bị điện giật văng ra. "Xin lỗi, ta không điều khiển được trái tim mình." Nói xong lao ra ngoài thì nhìn thấy chim cu còn lại nên xông vào cưỡng ôm quyết liệt. Bánh bèo chạy ra nhìn thấy cảnh cẩu huyết, ghi hận trong lòng và lên kế hoạch trả thù.

Mụ bánh bèo dụ dỗ chim em làm chuyện vợ chồng, cố tình cho chim anh phát hiện. Mụ bắt chim em phải lựa chọn giữa mụ và chim anh. Chim anh biết mọi chuyện nhưng vẫn giả vờ bị điếc bị đui, đau khổ ngày ngày ra thanh lâu tâm sự với chệ kỹ nữ tri kỷ.

Mụ bánh bèo muốn nhanh chóng kết thúc phim nên đưa rượu độc cho chim em. Chim em đến mời chim anh uống. Nghe chim anh nói những lời cuối cùng. "Nhìn khuôn mặt đệ khi ngủ trong lòng ta, ta đã quyết định cả đời này cũng sẽ không quên." "Xin lỗi vì đã từng yêu đệ." Dứt lời, chim anh cầm rượu độc uống say sưa (vì hết cảnh này là đi lãnh tiền cát xê) rồi lăn ra chết.

Bánh bèo đến phút cuối cùng đều bị đôi chim cu ruồng bỏ nên cũng ức chế treo cổ trả thù đời.

Chim em chạy đi đầu thú vì tội giết anh nhưng không thành. Muốn chết không được, muốn sống cũng không xong. Một ngày đẹp trời nằm khóc bên nấm mộ mà than rằng: "Thực ra lúc ấy đệ cũng không hề ngủ. Chân của ca ca làm đệ sa lầy. Đệ đành phải giả vờ thiếp đi."

Phim kết thúc trong một đống máu chó, máu chó và máu chó.

Chương trình rờ vếu phim đến đây là kết thúc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

P/s: Phim này không thực sự hay hoặc thuộc hàng kinh điển như Brokeback Mountain, Song hoa điếm, Vua và chàng hề... nhưng độ cẩu huyết cũng không kém, các bạn nên cân nhắc trước khi quyết định xem phim.

Version chính thống

Tôi viết bài review phim bẩn bựa ở trên cốt là để cho lòng mình khỏi buồn và thoát ra nỗi ám ảnh mà phim để lại. Bộ phim này không hay đến mức khiến tôi có thể xem lại lần thứ hai như điều tôi vẫn thường làm với những bộ phim mình thích nhưng nó đủ đọng trong tôi, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Vậy nên, tôi sẽ viết tiếp một bài review nghiêm chỉnh về nó, đúng với những cảm xúc thật trong lòng tôi lúc này.

Vẫn mô típ cũ, vẫn là thể loại huynh đệ, hai người cùng lớn lên bên nhau rồi vô thức yêu nhau lúc nào không hay. Vẫn là kết thúc bi thảm điển hình cho những cuộc tình đồng giới. Trong quá khứ, những cuộc tình như thế hoàn toàn không được chấp nhận là lẽ dĩ nhiên. Không thể trách biên kịch, cũng không thể đòi hỏi biên kịch một cái kết có hậu cho những cuộc tình đồng giới vào thời đó, có chăng là tự trách bản thân mình đã đâm đầu vào một bộ phim buồn như thế.

Nhưng tôi không hối hận.

Mối tình này, ngay từ lúc bắt đầu đã là nghiệt duyên rồi. Nếu như người anh hiểu rõ những cảm xúc trong lòng mình thì người em lại mơ hồ về nó. Lưng chừng giữa tình thân, tình thương, tình bạn và tình yêu. Người em luôn không dám bước qua lằn ranh đó vì cậu ấy nghĩ: Mình là đàn ông.

Tôi đến với phim vì có bạn Bình Bông với nụ cười thiên thần Lee Won Geun nhưng diễn xuất của Im Joo Hwan lại khiến tôi cảm động, phải nói là vô cùng cảm động. Những phân cảnh Sang Yeon khổ đau tôi cũng thấy tim mình như có ai đó bóp nghẹt. Nước mắt cứ vô thức rơi khi cậu ấy lựa chọn cho mình cái chết để thành toàn cho Gang và để mang tình yêu vẹn nguyên của mình ra đi về thế giới bên kia. Cậu ấy không chỉ che chở, không chỉ bảo vệ, không chỉ xem Gang như vật báu trong tay mà còn sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm của Gang, sẵn sàng hy sinh vì Gang dẫu có phải đánh đổi bằng chính sinh mạng của mình. Thế gian này liệu có còn tình yêu nào cao đẹp hơn thế?

Đại tẩu là nhân vật đáng trách hơn đáng hận. Suốt cuộc đời phải sống trong sự ruồng bỏ của chính người thân trong gia đình, cuộc sống ấy chẳng khác nào địa ngục. Vào cái khoảnh khắc cô bé năm xưa muốn kết thúc cuộc sống của mình thì bàn tay của cậu bé Sang Yeon đã đưa ra giữ cô lại. Chỉ một cái nắm tay, chỉ một lần lau nước mắt, cô ấy đã nguyện yêu người đó một đời. Mưu cầu hạnh phúc thì có gì sai? Chỉ là tạo hóa đã sớm sắp bày nghiệt ngã. Hết lần này đến lần khác bị ruồng bỏ, từ yêu hóa ra thù hận, từ thù hận dẫn đến sai lầm, nàng dùng cách nhẫn tâm nhất để trả thù đức lang quân đó chính là cướp đi của chàng người thương yêu nhất.

Giữa ba người họ, chắc chắn phải có một người biến mất mới chấm dứt được mối nghiệt duyên này. Nếu là bạn, bạn muốn ai sẽ là người biến mất?

Hong Yeon giờ đây muốn sống không được, muốn chết cũng không xong. Sao có thể sống khi người thương yêu nhất đã lìa khỏi cõi đời? Sao có thể chết khi người ấy đã đánh đổi sinh mạng để cho mình được sống? Cùng đại tẩu làm chuyện mà trời đất khó thể dung thứ, ở chính nơi từng là thiên đường của hai huynh đệ. Hong Yeon cần phải sống, sống để đau khổ, để ăn năn hối hận và để tạ tội với những lỗi lầm mình đã gây ra...

timbuondoncoi/Ngọc Hà - Ohay TV

Link xem vietsub online:

Các bạn có thể xem thêm những bài viết thú vị và bổ ích khác của mình tại đây. Cảm ơn các bạn!

Chủ đề chính: #Lee_Won_Geun

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn