Vyyy Thanh
1 tuần trước

[REVIEW] SÁCH DÁM NGHĨ LỚN - David J. Schwartz

[REVIEW] SÁCH DÁM NGHĨ LỚN - David J. Schwartz
Thể loại: Sách

dám nghĩ lớn

Dám Nghĩ Lớn! – tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ. Qua quyển sách này, Tiến sĩ David Schwartz trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng của bạn. Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy Dám Nghĩ Lớn. Và đây là những điều diệu kỳ mà cuốn sách sẽ mang đến cho bạn:

Nếu bạn cần một cuốn sách để lấy lại động lực, tìm lại ước mơ, hay thay đổi cách nghĩ thì chắc chắn không nên bỏ qua “Dám nghĩ lớn”.

Cuốn sách với nhiều ý tưởng và tư duy độc đáo này là của David J. Schwartz, Ph. D. Với hơn 4 triệu bản được bán ra, nó đã thay đổi cách nghĩ của hàng triệu con người.

Hãy thử nghĩ đến những người có mức thu nhập cao hơn bạn gấp 5 lần.
Có phải họ thông minh hơn bạn gấp 5 lần? – tôi nghĩ là không.
Có phải họ làm việc vất vả hơn bạn gấp 5 lần? – chắc không hề.

Vậy, họ có những phẩm chất, đức tính hay bí quyết gì mà chúng ta chưa có?
Sự khác biệt lớn nhất nằm ở tư duy. Chúng ta là sản phẩm tư duy của chính mình.

Bạn biết một công thức này chứ: Suy nghĩ –> Cảm xúc –> Hành động –> Kết quả. Muốn thay đổi kết quả thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là thay đổi gốc rễ của nó: Suy nghĩ.

Cuốn sách sẽ:
Đưa chúng ta thành công bằng sức mạnh của niềm tin của chính mình.
Giúp ta vượt lên khỏi sự ám ảnh của thất bại và nỗi sợ hãi.
Giúp ta vượt suy nghĩ và thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất.
Khám phá tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh.
Xác định rõ mục tiêu chiến lược từng giai đoạn cuộc đời.

Với cách trình bày rõ ràng, cụ thể kèm theo những nguyên tắc, phương pháp ứng dụng chi tiết ở từng chương, tác giả sẽ giúp chúng ta có một cái nhìn sâu sắc hơn, suy nghĩ rộng mở hơn để đạt được những kết quả tốt hơn trên con đường chinh phục mục tiêu của mình.

Dám nghĩ lớn, như tiêu đề của cuốn sách chắc nhiều bạn hiểu.

Vy có xem một video được chia sẻ trên page GNA của người con nói về cha của mình, người cha dùng câu nói của Michelangelo mà căn dặn chúng tôi “Ta sẽ không phiền lòng nếu các con chưa hoàn thành được mục tiêu lớn. Nhưng ta sẽ rất lo ngại các con đặt ra mục tiêu thấp mà đạt được”. Chính câu nói của người cha lớp 3 đã đặt nền tảng cho thành công của ông.

Những câu nói đó vẫn luôn theo tôi từ đầu năm 2017 khi tôi được một người anh cũng đã khá thành công trong cuộc sống tặng tôi cuốn sách này với lời đề tựa “Chúc em luôn nghĩ lớn và làm lớn”. Thực sự, lúc đó được tặng sách với tôi là quý, chứ tôi thì nghĩ nhỏ, chỉ mong ngắm tới chim sẻ chứ đừng tới đại bàng.

Dám nghĩ lớn, tôi nghĩ cũng chẳng quá xa vời. Gỉa sử mình chỉ đặt một mục tiêu cao hơn giới hạn an toàn mà mình vẫn có thể đạt được, cao hơn một chút điểm đó, cao hơn gấp đôi để mình thực sự cần cố gắng là được.

Dám nghĩ lớn, nghĩ lớn để hành động lớn. Tới nghĩ còn không dám sao làm được việc lớn.

Như câu chúc của người anh kia dành cho tôi “chúc em luôn nghĩ lớn và hành động lớn” tôi cũng chúc BẠN LUÔN NGHĨ LỚN VÀ HÀNH ĐỘNG LỚN bạn nhé!

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn