Vyyy Thanh
1 tuần trước

[REVIEW] THE ONE THING HAY NHẤT

[REVIEW] THE ONE THING HAY NHẤT

Cuốn sách "The One Thing - Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời" là cuốn sách mình đọc được trên thư viện trường đại học. Bìa sách màu đen gợi lên cảm giác tò mò cho người đọc. Nội dung nổi nật hơn cả của cuốn sách là tác giả hướng dẫn người đọc tìm ra điều quan trọng nhất và thực hiện nó cho thật tốt. Quyển sách chỉ ra cách để chúng ta tìm ra chính xác điều quan trọng nhất để thực hiện mỗi ngày, tránh lãng phí thời gian vô nghĩa vào những thứ không mang lại giá trị cao. Cuốn sách tuy khá mỏng, chỉ vỏn vẹn 259 trang, điểm trử của cuốn sách này là có những chỗ người dịch dịch chưa sát nghĩa, gây cảm giác khó hiểu cho người đọc. Sau khi đọc cuốn sách mình góp nhặt được một số bài học quan trọng sau:

Đánh giá MỘT Điều

The One Thing của Gary Keller và Jay Papasan, là một kiệt tác cải thiện cuộc sống. Mục đích của cuốn sách là hướng dẫn bạn cách vượt qua những bộn bề của công việc, cuộc sống, hạnh phúc, tình yêu, gia đình, sở thích, thời gian rảnh, v.v. và tập trung vào những điều quan trọng.

Cắt bỏ sự lộn xộn là một ý tưởng tuyệt vời và quan trọng - nhưng không phải là một ý tưởng mới, phải không?

ONE Thing đưa ra chủ đề theo cách khác với bất kỳ điều gì khác mà tôi đã đọc hoặc đã thử. Đó là một trong những chiến lược hiển nhiên rõ ràng, nhưng Keller và Papasan đã biến nó thành một hệ thống hiệu quả để cải thiện bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống của bạn.

Ý tưởng đằng sau một điều

Ý tưởng là tìm ra thứ duy nhất, trong mọi tình huống, sẽ cho phép bạn tạo ra kết quả phi thường. Thực hiện bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống của bạn và tìm một hành động bạn có thể thực hiện hoặc trọng tâm mà bạn có thể thay đổi, điều đó làm cho mọi thứ khác dễ dàng hơn hoặc không cần thiết.

Như Keller giải thích trong cuốn sách, khi bạn muốn có cơ hội tốt nhất để thành công ở bất cứ điều gì, cách tiếp cận của bạn phải luôn đi nhỏ:

Đi nhỏ” là bỏ qua tất cả những điều bạn có thể làm và làm những gì bạn nên làm. Nó nhận ra rằng không phải tất cả mọi thứ đều quan trọng như nhau và tìm ra những thứ quan trọng nhất. Đó là một cách chặt chẽ hơn để kết nối những gì bạn làm với những gì bạn muốn. Nó nhận ra rằng những kết quả phi thường được quyết định trực tiếp bởi mức độ thu hẹp mà bạn có thể tập trung… Khi bạn đi càng nhỏ càng tốt, bạn sẽ nhìn chằm chằm vào một thứ. Và đó là vấn đề.

The ONE Thing, trong một bản tóm tắt

Nếu tôi phải tóm tắt lại chiến lược MỘT Điều dành cho bạn, tôi muốn nói rằng hãy lấy bất cứ thứ gì trong cuộc đời bạn, bao gồm danh sách việc cần làm, mục tiêu nghề nghiệp của bạn, thực hành tâm linh, kế hoạch bữa ăn cho gia đình bạn hoặc sửa sang lại ngôi nhà của bạn và cho nó một cái nhìn phê phán. Xem nơi bạn có tác động hoặc thành công nhất và nơi bạn đang lãng phí thời gian hoặc năng lượng. Hãy chắt lọc hành động của bạn cho đến những hành động mạnh mẽ nhất và từ bỏ mọi thứ khác.

Sau khi bạn đọc nó, hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì và cách bạn áp dụng chiến lược. Tôi luôn tò mò muốn biết nó truyền cảm hứng cho mọi người như thế nào.

Chủ đề chính: #sách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn