4 năm trước

Rita Hayworth – Nữ thần tình yêu của Hollywood

Rita Hayworth (sinh ngày 17.10.1918 – mất ngày 14.5.1987) là một nữ diễn viên và vũ công người Mỹ. Bà là một trong những nữ hoàng của Columbia Pictures những năm 40

Thế kỷ 20 – thời kỳ vàng son của điện ảnh thế giới, chứng kiến rất nhiều tài năng huyền thoại. Hãy cùng điểm qua 10 nữ minh tinh đẹp nhất thế giới thế kỷ 20 của thời kỳ vàng ở Hollywood!

Rita Hayworth – Nữ thần tình yêu của Hollywood

Nữ hoàng của Columbia Pictures những năm 40

Mô tả hình ảnh

Rita Hayworth (sinh ngày 17.10.1918 – mất ngày 14.5.1987) là một nữ diễn viên và vũ công người Mỹ. Bà là một trong những nữ hoàng của Columbia Pictures những năm 40, không chỉ nổi tiếng như một ngôi sao phim ca nhạc mà còn là một biểu tượng sex của thời đại, đáng chú ý với Gilda (1946).

Mô tả hình ảnh

Cùng thời với Grace Kelly, Marilyn Monroe, Marlene Dietrich… Rita Hayworth cũng là một trong những huyền thoại màn bạc của thế kỷ 20 nhưng chỉ riêng kiều nữ này mới được mệnh danh là Nữ thần tình yêu.

Liên tục xuất hiện trong các bộ phim như “Only Angels have wings”, “Blood and Sand” hay tuyệt đỉnh là “Gilda” (1946), Rita Hayworth đã trở thành một trong những minh tinh nổi tiếng nhất ở Hollywood.

Trong 37 năm sự nghiệp của mình, Rita Hayworth đã đóng 61 bộ phim.

Một cuộc đời như địa ngục

Mô tả hình ảnh

Rita Hayworth đã từng kết hôn 5 lần, nhưng chẳng có cuộc hôn nhân nào quá 5 năm và cũng chẳng có cuộc hôn nhân nào đem lại cho cô hạnh phúc.

  • Edward Judson (1937 – 1942): Rita yêu và kết hôn với Edward Judson nhưng rồi mới nhận ra mình chỉ là một công cụ kiếm tiền trong tay Edward mà thôi. Sau khi thấy Rita không còn giá trị lợi dụng nữa, Edward đã li dị với cô năm 1942.
  • Orson Welles (1943 – 1947): Chính Orson Welles đã đưa Rita ra khỏi cuộc sống như địa ngục với Edward. Ngày 7.9.1943, hai người đã lén kết hôn. Có với nhau một người con gái, cuộc sống giữa họ càng ngày càng xa cách. Cuối cùng hai người li hôn năm 1947.
  • Hoàng thân Aly Khan (1949 – 1953): Ít ngày sau khi quen, cô đã dọn về ở tại lâu đài Houzon của Aly Khan. Aly Khan nhanh chóng li hôn với vợ để lấy cô. Nhưng do tính cách không hợp, dù có cố gắng thế nào cũng không thể hàn gắn được tình cảm, năm 1953, Rita li hôn với Aly.
  • Dick Haymes (1953 – 1955): Rita kết hôn với Dick ngay sau khi vừa li hôn với Aly. Nhưng Dick chỉ lợi dụng cô, vì tiền của cô. Thế là từ một công nương, Rita trở thành một người phụ nữ liên tục bị bạo hành. Cô và Dick li hôn năm 1955.
  • James Hills (1958 – 1961): James là người đàn ông cuối cùng trong cuộc đời của Rita. Chính vì tiền và sự ám ảnh ngày trước khiến Rita và James nảy sinh mâu thuẫn. Họ liên tục cãi nhau và say xỉn. Cuối cùng họ đã li hôn.

Cái kết cho một minh tinh huyền thoại

Mô tả hình ảnh

Thập niên 80, căn bệnh Alzheimer chớm từ 20 năm trước không được Rita chữa trị sớm vì quá đam mê diễn xuất, bắt đầu hoành hành. Bảy năm cuối đời sống quên mọi việc thế sự trong căn hộ tại San Remo ở New York City, Rita chỉ kịp may mắn được chứng kiến nữ diễn viên trẻ Lynda Carter vào vai cuộc đời mình trong bộ phim tiểu sử năm 1983. Ra đi thanh thản tại California, để lại gia tài đồ sộ 70 phim cô thủ diễn suốt mấy thập kỷ, Rita Hayworth đâu biết rằng hình ảnh cô gái tóc đỏ quyến rũ với bước nhảy vừa tuyệt kỹ vừa ngang tàng trong phim đã hóa thân vào nhiều nhân vật thế hệ văn hóa sau này.

Chủ đề chính: #Rita_Hayworth

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn