Robot Atlas của Google ngày càng giống người hơn

Google đã thực hiện những nâng cấp lớn trên robot Atlas của họ, làm những robot này có thêm nhiều khả năng thực hiện hành vi như con người.

Robot Atlas vừa được nâng cấp lên phiên bản mới

Robot Atlas vừa được nâng cấp lên phiên bản mới,robot Atlas,humanoid robot

Được nghiên cứu phát triển bởi công ty Boston Dynamics của Alphabet (Công ty mẹ của Google) giờ đây robot Atlas có thể đóng mở cửa, đi lại bình thường trên tuyết, cầm nắm, mang đồ vật, tự đứng dậy khi bị đẩy ngã, leo cầu thang và tránh vật cản...Đây là kết quả của 7 đội phát triển phần mềm trên toàn thế giới cùng nghiên cứu để mang đến cho robot Atlas này một "bộ não" thông minh hơn. Với chiều cao gần 1m75, nặng 81 kg, robot Atlas nhỏ hơn, nhẹ hơn và có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với máy vi tính như phiên bản trước của nó. Người ta chế tạo robot Atlas này với mục đích làm công tác cứu hộ ở những nơi không an toàn với con người, chẳng hạn như trong lò phản ứng phóng xạ của nhà máy điện nguyên tử. Robot Atlas sử dụng những cảm biến đặt trên các bộ phận của cơ thể để giữ thăng bằng, dùng tia lazer để định vị và phát hiện vật cản.  

Công ty Alphabet đã mua khá nhiều công ty sản xuất robot thời gian qua, trong đó Boston Dynamics là lớn nhất. Họ tin rằng những sản phẩm được tạo ra từ những công ty này sẽ mang đến lợi nhuận khả quan trong tương lai. 

  • Bài liên quan: robot Atlas, humanoid robot,