Phạm Thị Huế 4 năm trước

Khám phá robot hỗ trợ tuyệt vời dành cho nhà bếp

Robot tân tiến thường được sử dụng trong các hoạt động tìm kiếm cứu hộ ở những môi trường nguy hiểm. Vì vậy, ít ai nghĩ rằng chúng lại được sử dụng làm đầu bếp

Robot tân tiến thường được sử dụng trong các hoạt động tìm kiếm cứu hộ ở những môi trường nguy hiểm. Vì vậy, ít ai nghĩ rằng chúng lại được sử dụng làm đầu bếp trong các nhà hàng.

Mô tả hình ảnh

Trong cuộc thi thử thách robot DARPA tổ chức tại California, các robot được yêu cầu phải hoàn thành những công việc khá đơn giản như lái xe, lên bậc, vượt qua địa hình gồ ghề và đóng van nước. sự vấp ngã liên tục của chúng chứng tỏ một điều rằng việc thiết kế ra một robot có thể đi bộ hiệu quả đã là rất khó.
Tuy nhiên chỉ vài ngày sau đó, tại một cuộc triển lãm thường niên về công nghệ máy móc thực phẩm ở Tokyo, người ta đã chứng kiến chú robot đầu bếp chế biến món ăn một cách rất linh hoạt, còn các robot trợ lí thì nướng bánh ngọt và thậm chí cuộn sushi vô cùng điêu luyện.
Akihiro Suzuki, trợ lý giám đốc tại công ty Yaskawa Electric cho biết con robot MOTOMAN-sda5 của họ có thể là một trợ lý bếp tuyệt vời bởi vì nó không bao giờ biết mệt mỏi.
Ông nhấn mạnh:

"Con robot này có thể nấu các món ăn theo một tỷ lệ gia vị cụ thể.”

Khách hàng đến thăm triển lãm rất ấn tượng với tài năng của các chú robot. Bà Masayo Mori thán phục tới mức phải thốt lên rằng:

“Tôi sẽ vô cùng hạnh phúc nếu có được một người chồng đảm đang như thế.”

Mô tả hình ảnh

Máy Suzumo không chỉ cuộn được sushi mà còn có thể làm được các món ăn Nhật Bản nổi tiếng khác.
Hiroshi Monden, một trong những quản lí của công ty cho biết sushi đã trở thành món khoái khẩu ở khắp nơi trên thế giới nhưng số lượng đầu bếp sushi còn hạn chế. Với chiếc máy này, mọi người có thể làm sushi một cách dễ dàng.

Mô tả hình ảnh Chiếc máy do công ty Furukawa kikou thiết kế cũng mang lại cho người xem nhiều bất ngờ thú vị. Nó có chức năng chống dính nên có thể xúc và đảo nguyên liệu một cách dễ dàng. Giám đốc bộ phận phát triển Takuya Furukawa khẳng định máy SWITL là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngành công nghiệp thức ăn nhanh.
Ông cho biết:

"Loại máy này có thể đưa các món ăn như bánh hamburger hay bột nhào vào lò hoặc tủ đông mà không bị biến dạng.”

Một số loại robot khác còn có khả năng rắc đường lên bánh hoặc gọt táo rồi cắt thành miếng. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn