Quỳnh 4 năm trước

Rơi nước mắt với loạt tranh về cậu bé chết bên bờ biển

Cư dân mạng thế giới chung tay gửi thông điệp đến các nhà chức trách, cũng như thể hiện lòng xót thương với em bé 3 tuổi chết đuối trong vụ chìm tàu chở người t

Cư dân mạng thế giới chung tay gửi thông điệp đến các nhà chức trách, cũng như thể hiện lòng xót thương với em bé 3 tuổi chết đuối trong vụ chìm tàu chở người tị nạn.

Trang Dailymail mới đây đã đăng tải một loạt bức ảnh của cư dân mạng xã hội trên khắp thế giới phản ứng lại vụ việc em bé 3 tuổi người Syria chết thảm bên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua. Vụ việc đã đẩy sự giận dữ cũng như lòng thương xót của dư luận quốc tế lên đến đỉnh điểm.

Mô tả hình ảnh

Vụ việc em bé 3 tuổi người Syria chết thảm bên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã đẩy sự giận dữ cũng như lòng thương xót của dư luận quốc tế lên đến đỉnh điểm.

Trong bức ảnh khiến cả thế giới ám ảnh, Aylan Kurdi, 3 tuổi, nằm úp mặt trên bãi biển Bodrum của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi bị chết đuối cùng với mẹ Rehan 35 tuổi và anh trai Galip 5 tuổi. Cả gia đình đang trên chiếc thuyền tị nạn hướng đến đảo Kos của Hy Lạp. Cả gia đình 4 người chỉ có anh Abdullah, là chồng và cha của các nạn nhân, sống sót.

Mô tả hình ảnh

Aylan Kurdi 3 tuổi cùng anh trai Galip 5 tuổi đã chết đuối khi con thuyền tị nạn đến Hy Lạp bị lật.

[qcngang]

Thảm kịch này đã tạo động lực cho nhiều bức tranh ra đời trên mạng xã hội, dựa theo tấm ảnh gốc. Các bức tranh đều thể hiện niềm thương tiếc đối với em bé, cầu mong cho em được siêu thoát và đả kích các nhà chức trách.

Mô tả hình ảnh

Cư dân mạng khắc họa Aylan nằm bên bãi biển với đôi cánh thiên thần.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh em với đôi cánh thiên thần đang được mẹ đón lên thiên đường.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh lên án các nước Trung Đông đã làm ngơ thế nào trước người tị nạn Syria khi chỉ chấp thuận một phần rất nhỏ người tị nạn từ nước này.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Đáng lẽ đây mới là nơi cậu bé nên nằm, chứ không phải bên bãi biển lạnh lẽo.

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh lên án các nước châu Âu đã không chấp nhận cho những di dân nhỏ tuổi như Aylan nhập cư, khiến các em phải đối mặt với nhiều nguy hiểm.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh mỉa mai con người còn không có lòng trắc ẩn bằng các loài động vật.

Xem tiếp tại đây

Linh Nhi/Thế Giới Trẻ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...