Thuytoan
4 năm trước

Rợn người từ các cuộc triển lãm thi thể người lên tới hàng nghìn tỷ đô la tại Trung Quốc

Tìm hiểu về cơ thể người và kiến thức y học thông qua các cuộc triển lãm cơ thể người đã mang về cho các công ty hàng tỷ đô la

Với lý do giúp mọi người tìm hiểu về cơ thể người và kiến thức y học thông qua các cuộc triển lãm cơ thể người đã mang về cho các công ty buôn bán xác người chết lên đến hàng tỷ đô la.

Năm 1977, Gunther Von Hagens là người phát minh ra kỹ thuật nhựa hóa các xác chết trong một khoảng thời gian nhất định biến các xác chết không còn giống người nữa mà giống như những hình nộm vô sắc vô hồn. Một điều đáng chú ý là những xác chết này phần lớn là những người vô danh hoặc là học viên của Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Những năm 1900, Von Hagens mở rộng việc kinh doanh tại Trung Quốc nhưng vấp phải sự phản đối của chính quyền và người dân. Mãi đến tháng 8 năm 1999, Von Hagens mới thành lập công ty Nhựa hóa Von Hagens và thuê học trò cũ của mình là Tùy Hồng Cẩm quản lý và sản xuất các thi thể nhựa hóa. Công ty này được thành lập tại thành phố Liêu Ninh do thị trưởng Đại Liên lúc đó là Bạc Hy Lai chấp nhận.

Von Hagens đã mở cuộc triển lãm mang tên “Thế giới cơ thể người-Body Worlds” tại nhiều quốc gia khác nhau.Không có gì đáng nói nếu Tùy Hồng Cẩm chú tâm làm việc cho Von Hagens. Ông ta đã làm việc cho Premier Exhibitions để tổ chức các cuộc triển lãm xuyên quốc gia tương tự như Von Hagens mang tên “Triển lãm cơ thể người- “Bodies… The Exhibition”.. Premier Exhibitions là công ty chuyên tổ chức các cuộc triển  lãm lưu động trên thế giới có trụ sở tại Atlanta, Mỹ  nên có sức cạnh tranh rất lớn với công ty của Von Hagens. Chính vì vây, Von Hagens và Tùy Hồng Cẩm từ chỗ là thầy trò trở thành đối thủ cạnh tranh nhau trên thị trường.

Tại Đại Liên, nhiều nhà máy nhựa cơ thể người đã được thành lập theo chân của Von Hagens và Tùy Hồng Cẩm, khiến Trung Quốc trở thành nơi xuất khẩu xác chết số một  thế giới với lợi nhuận khủng. Một cơ thể nhựa hóa có thể bán được 1 triệu USD. Tính đến năm 2004, số xác chết mà Tùy Hồng Cẩm đã bán được là 1000.  Như vậy mỗi năm công ty này bán được 1 nghìn tỷ đô trở lên. Ngoài ra, còn có ít nhất 10 nhà máy cơ thể khác của Trung Quốc đã được mở ra và đặt đơn hàng triển lãm, chuyển thi thể được bảo quản đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ.

Mẫu vật của triển lãm là các thi thể người được xử lý lột lớp da bên ngoài và nhựa hóa, rồi tạo dáng ra nhiều tư thế đứng, ngồi, cưỡi ngựa, ném bóng, chơi đàn, hút thuốc, đánh bài, đọc báo… Tất cả các mẫu là người thật nên người xem có thể thấy từng mạch máu, dây thần kinh, bộ não cũng như các cơ quan nội tạng bên trong.

Nếu được đi xem các triển lãm này, chắc chắn bạn sẽ bị chú ý bởi một mẫu vật là người phụ nữ trẻ đang mang thai 8 tháng người Trung Quốc. Bụng của người phụ nữ này bị cắt mở ra nên bạn sẽ thấy cái thai trong bụng cùng với cơ quan nội tạng.

Bạn có thể nhìn thấy thai nhi bên trong mẫu vật này

Theo báo cáo của WOIPFG ngày 20/6/2015 (Tổ chức thế giới điều tra cuộc bức hại Pháp Luân Công) khẳng định rằng phần lớn những thi thể trong cuộc triển lãm là các học viên Pháp Luân Công đã bị Đảng cộng sản Trung Quốc giết sống để  lấy nội tạng dưới sự chỉ huy của Giang Trạch Dân. Số người bị giết lên tới 2 triệu người. Thông tin này do ông Trương Cao Lệ- Ủy viên thường vụ  Bộ Chính trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc xác thực. Nếu điều này là thật thì toàn bộ xác và nội tạng bị buôn bán đã mang lại nguồn lợi khổng lồ cho các công ty

Von Hagens từng nói rằng ông ta mở chi nhánh ở Đại Liên do một phần là giá nhân công rẻ, một phần là có sự hỗ trợ tích cực từ các quan chức và số lượng thi thể nhiều. Đây là điều khá trùng hợp với cuộc bức hại Pháp Luân Công vào tháng 07 năm 1999 do Giang Trạch Dân phát động.

Chủ đề chính: #Triển_lãm_cơ_thể_người

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn