Rợn tóc gáy với những kẻ thích lột da người – Yếu tim đừng đọc

Sau khi bị sát hại, các nạn nhân còn bị hung thủ lột da một cách tàn bạo. Những tên man rợ này sử dụng da người để làm đồ vật mà chúng yêu thích, như một thú vu

Sau khi bị sát hại, các nạn nhân còn bị hung thủ lột da một cách tàn bạo. Những tên man rợ này sử dụng da người để làm đồ vật mà chúng yêu thích, như một thú vui bệnh hoạn.

1. Lột da người để bọc sách

Rợn tóc gáy với những kẻ thích lột da người  – Yếu tim đừng đọc

Không phải giết người rồi lột da bọc sách, đây là một phong tục hợp lệ và phổ biến vào thế kỷ XVII tại Tây Ban Nha.

Trang cuối cùng của của cuốn sách viết về luật pháp Tây Ban Nha thế kỉ XVII có viết: “Tất cả bìa của cuốn sách này được lấy từ người bạn của tôi – Jonas Wright – người đã bị bộ tộc châu Phi Wavuma lột da khi còn sống vào ngày 4/8/1632. Vua Btesa đã đưa cho tôi cuốn sách, nó là một trong những tài sản quan trọng nhất của Jonas xấu số, cùng mẩu da của cậu ấy để đóng bìa cho nó. Hãy yên nghỉ nhé!”.

Rợn tóc gáy với những kẻ thích lột da người  – Yếu tim đừng đọc

Cách sử dụng da người này như một sự tưởng niệm dành cho người để khuất. William Corder – một tên sát nhân khét tiếng thời bấy giờ đã bị chính quyền phanh thây, rồi lấy da bọc cho sổ ghi lại những tội ác của y. Hay như Nhà thiên văn học người Pháp, Camille Flammarion đã bọc cuốn sách nghiên cứu của mình bằng da từ thi thể một người hâm mộ nữ.

2. Lột da người làm trang phục

Vào thập niên 60, tại Mỹ xuất hiện một tên sát nhân bệnh hoạn nổi tiếng bậc nhất Edward Theodore. Tội ác của y trải dài khắp vùng đất sinh thành hắn - Plainfield, Wisconsin.


Rợn tóc gáy với những kẻ thích lột da người  – Yếu tim đừng đọc

Edward Theodore Gein sinh ngày 27/08/1906, là con trai thứ 2 của Augusta và George Gein, cặp vợ chồng sống tại La Crosse, Wisconsin. Eddie Gein có một người anh trai tên là Henry, lớn hơn cậu 7 tuổi. Từ nhỏ Ed Gein đã chứng kiến cảnh cha vô dụng và chịu sự ngược đãi nặng nề của mẹ. Chính vì tuổi thơ bất hạnh như vậy nên từ khi bé tới lớ, gã hoàn toàn tách biệt với xã hội và chỉ thích sinh hoạt trên cánh đồng của gia đình. Khi bố, mẹ và anh trai lần lượt qua đời, Ed Gein ngày càng điên khùng và trở thành tên sát nhân quái dị.

Hắn ra tay giết hại hai người phụ nữ địa phương và bị bắt vào ngày 17/11/1957, khi cảnh sát tới nhà y để điều tra cái chết của bà Bernice Worden trong vùng.

Tại đây, mọi thứ ghê rợn được tìm thấy trước sự bàng hoàng của mọi người. Họ đã phát hiện ra thi thể của Worden. Cô bị chặt đầu, phần thân thể bị lột da hoàn toàn và được treo lên trần nhà bởi dây thừng buộc vào cổ tay và mắt cá chân.Rợn tóc gáy với những kẻ thích lột da người  – Yếu tim đừng đọc

Tại đây, mọi thứ ghê rợn được tìm thấy trước sự bàng hoàng của mọi người. Họ đã phát hiện ra thi thể của Worden. Cô bị chặt đầu, phần thân thể bị lột da hoàn toàn và được treo lên trần nhà bởi dây thừng buộc vào cổ tay và mắt cá chân.

Bát trong ngôi nhà đều là phần trên của sọ người. Chao đèn và sọt rác lại được làm hoàn toàn bằng da người. Khung cảnh ghê tởm bắt đầu hiện ra: chiếc ghế tựa được bọc da người, âm đạo của phụ nữ được cất trong chiếc hộp đựng giày, thắt lưng được làm bằng núm vú, một cái đầu người, 4 cái mũi và 1 quả tim. Cảnh sát càng sục sạo nhìn quanh khắp ngôi nhà, họ càng tìm thấy những thứ kinh tởm. Và thứ cuối cùng được tìm thấy là một bộ quần áo làm hoàn toàn bằng da người. Trong sự sợ hãi tột độ, cảnh sát vẫn cố gắng kìm nén, cố gắng kiểm tra lại tất cả những gì tìm thấy được trong ngôi nhà chết chóc của Eddie.

Khi được hỏi nguyên nhân vì sao Ed Gein lại có những hành vi bệnh hoạn như vậy, y nói rằng, Ed Gein sẽ biến thành phụ nữ khi mặc những bộ quần áo làm bằng da phụ nữ.

Trước khi các nhà chức trách phát hiện ra tội ác, y vẫn thường đào mộ trong các khu nghĩa địa gần nhà sưu tập các bộ xương, da để đem về nhà thực hành giải phẫu cơ thể. Hắn bắt đầu bị ám ảnh bởi những câu chuyện huyền bí và rất thích kể lại chi tiết cho lũ trẻ trong thị trấn. Ngoài ra, Eddie còn thích đọc những tờ nhật báo của địa phương, đặc biệt những mẩu tin có nói về người chết.Rợn tóc gáy với những kẻ thích lột da người  – Yếu tim đừng đọc

Phiên tòa diễn ra vào ngày 14/11/1968 kết tội y là giết người nhưng xét do có biểu hiện của tâm thần nên được quản lý trong bệnh viện tâm thần.

Cảnh sát Arthur Schley của Plainfield, người chỉ huy cuộc đột kích vào nhà Eddie Gein đã bị khủng hoảng tinh thần khi thấy những thứ kinh khủng trong nhà Gein. Không lâu sau, ông chết do một cơn trụy tim vào tháng 12/1968 tại tuổi 43, sau vụ xét xử Gein 1 tháng. Những người bạn của ông ta nói rằng ông bị ám ảnh bởi những tội ác của Gein và sợ phải làm nhân chứng trước tòa.

Ngày 26/7/1984 Eddie Gein chết do bệnh về đường hô hấp và tim. Hắn được chôn tại Wiscosin, bia mộ là một cục đá trước khi tấm bia thật sự được làm năm 2000. Cục đá làm bia mộ của Edward Gein đã được phục chế và hiện đang trưng bày tại Waushara County, Wisconsin.

3. Lột da người làm chao đèn

Aribert Heim (1914 – 1992) là một cựu bác sĩ người Áo, được mệnh danh là “Bác sĩ tử thần” – một trong những thành viên khét tiếng tàn bạo của Đức Quốc Xã. Tội ác khủng khiếp mà Heim thực hiện trong chiến tranh thế giới thứ hai đã đưa tên tuổi của viên bác sỹ này đứng hàng đầu trong danh sách những tên tội phạm chiến tranh man rợ nhất mọi thời đại.Rợn tóc gáy với những kẻ thích lột da người  – Yếu tim đừng đọc

Hắn đã giết nhiều người Do Thái vô tội từ trẻ em đến người già bằng các phương pháp khác nhau. Tên bác sỹ này cũng đã thử tiêm các chất độc vào tim nạn nhân để xem loại thuốc độc nào giết người nhanh nhất. Đôi khi y tiêm mầm bệnh, xăng dầu và cả nước vào tim nạn nhân để thử nghiệm. Không những thế, Aribert Heim còn thường sử dụng bộ phận cơ thể của các nạn nhân bị y giết làm vật trang trí.

Những người sống sót kể lại rằng Aribert Heim có một cái chao đèn làm bằng da người và một cái chặn giấy từ… sọ người. Khi bị lục soát nhà riêng, Hồng quân Liên Xô khi đó đã không tìm được chiếc chao đèn làm từ da người vì đã bị tên này tẩu tán. Tuy nhiên, trong nhà của Aribert Heim khi đó có treo một bức tranh khá đặc biệt được y viết tên trang trọng ngay bên dưới” “Chiếc chao đèn hoa”.Rợn tóc gáy với những kẻ thích lột da người  – Yếu tim đừng đọc

“Chiếc chao đèn hoa” là tác phẩm được cho là khá nổi bật của Aribert Heim khi y dành thời gian để theo đuổi thêm hội họa sau những giờ phục vụ mệt mỏi trong quân đội Đức Quốc Xã. Tuy nhiên, phải đến thập niên 60 của thế kỷ XX, mọi người mới phát hiện ra bí mật động trời này.

Bố cục của bức tranh này rất đơn giản, chỉ có một người phụ nữ và một chiếc chao đèn trang trí bằng những bông hoa. Tâm trạng u buồn của người phụ nữ đối chọi với độ rực rỡ của chiếc chao đèn đã khiến nhiều người phải suy nghĩ về ý nghĩa thực sự của nó. Nhưng có một điều không phải ai cũng biết, đằng sau bức ảnh này lại chứa đựng một tội ác kinh tởm mà loài người chưa bao giờ dám nghĩ tới.Rợn tóc gáy với những kẻ thích lột da người  – Yếu tim đừng đọc

Trước khi chạy trốn ra nước ngoài khi chế độ Đức Quốc xã bị sụp đổ, Aribert Heim đã từng nói rằng, nguyên mẫu của người phụ nữ trong bức tranh này chính là người tình của y- một nữ y tá có tên là Nails Koch. Tuy nhiên, ở thời điểm đó Aribert Heim đã không hề tiết lộ chiếc chao đèn bên cạnh người phụ nữ này được làm từ da của những nạn nhân Do Thái, y chỉ nói rằng: “Đây là một bức ảnh cực kỳ đặc biệt, chỉ có tôi và người phụ nữ trong ảnh mới biết được ý nghĩa thực sự của nó”.

Gần đây, khi phát hiện ra người phụ nữ trong ảnh chính là người tình của tên bác sỹ man rợ Aribert Heim, người ta bắt đầu tìm hiểu đến thân phận thực sự của người phụ nữ có cái tên là Nails Koch. Lật lại hồ sơ của Đức quốc xã trong thế chiến thứ hai, Nails Koch không chỉ nổi tiếng là người tình của Aribert Heim mà người phụ nữ này đã từng được mệnh danh là “Con điếm của Đức quốc xã”.Rợn tóc gáy với những kẻ thích lột da người  – Yếu tim đừng đọc

Mãi đến khi cuốn nhật ký của Nails Koch được tìm thấy có ghi lại rằng, bức tranh đã vẽ lại cô ta và chiếc chao đèn làm bằng da người. Đáng sợ hơn, để làm chiếc lồng đèn này, cặp đôi ác ôn đã lột da rất nhiều nạn nhân bao gồm người trưởng thành, người già và cả những em bé chưa đến tuổi thành niên. “Người ta đã gọi tôi là phu nhân da người- điều này quả là chính xác”- Nails Koch viết trong nhật ký.

Theo nhiều nguồn tài liệu, vì giết quá nhiều người nên chính Nails Koch đã gợi ý cho Aribert Heim lấy da người để làm một số vật dụng, trong đó có một cái chao đèn. Sau khi thực hiện xong tác phẩm chiếc chao đèn mà Nails Koch đánh giá là “đỉnh cao của nghệ thuật”, Aribert Heim đã yêu cầu người tình ngồi cạnh chiến lợi phẩm của mình để y thực hiện tác phẩm hội họa có tên là “Chiếc chao đèn hoa”.

Tigon_ts (TH)