Đoàn Ngọc Mai Trinh 4 năm trước

Rớt đại học-Một điều may mắn

Có nhiều bạn trẻ khi rớt đại học cả thế giới của họ như sụp đổ, tinh thần sa sút, trầm cảm và tệ hại hơn là tự tử. Câu chuyện này sẽ giúp các bạn nghĩ khác đi.

Mô tả hình ảnh

Bạn biết đấy nam mà rớt đại học thì được gọi đi nhập ngũ ngay, lúc nó bị gọi đi cả nhà nó ai cũng lo nó đi rồi không về, vì lúc ấy nước mình đang cùng Trung Quốc xích mích mà, ba mẹ nó tính đủ cách để nó không đi nhập ngũ mà rốt cuộc nó vẫn đi vì ở nông thôn ngoài học thì còn lao động, nó khỏe như trâu ấy làm sao mà trốn được. Sau khi vào quân đội nó tu tỉnh lại tính cách, sống có nề nếp, kỉ luật và nó cai nghiện được game. Dân nông thôn như tụi tui mà nghe quân đội thì nhát cáy các bạn ạ, nó vào đó thì hiền lành lắm-mà bản chất của nó vốn vậy, một phần là do sợ mà may làm sao chắc do sợ nên bài kiểm tra nào của quân đội nó đều hoàn thành xuất sắc. Cấp trên xét thấy nó ngoan, hiền, không vi phạm nội quy, hoàn thành tốt hết nhiệm vụ được giao nên cử nó-một trong sáu người được đi tập huấn ở Hà Nội-đi Hà Nội rèn luyện thêm về chế tạo lựu đạn...vv..., và học bằng lại xe hạng C để sau khi học xong về làm cho quân đội. 

Ngày mình từ Sài Gòn về nghỉ hè nghe ba mẹ nó bảo nó đi Hà Nội tập huấn rồi mầy, nghe kể tui thấy mừng cho nó mà tui ngồi nghĩ lại nếu nó không rớt đại học thì làm gì được chuyện tốt vậy, có lẽ rớt đại học với nó lại là điều tốt vì biết đâu số nó không hợp với hai chữ "đại học" mà cho dù có đậu thì với cái tính nghiện game nó cũng bỏ học thôi. Qua anh mình, mình có một số điều muốn nói với các bạn đã và sắp bước vào hoặc bị đá ra khỏi cánh của đại học vài lời tâm sự nhỏ.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Rớt đại học nó không có gì đáng sợ cả, chỉ cần bạn còn nỗ lực và cố gắng thì thi lại mấy hồi, trường hợp cụ ông cụ bà đi thi đại học ở cái tuổi 60 cũng có chứ phải không đâu, mà đôi khi bạn rớt đại học ông trời lại thương mở ra cánh cửa mới cho bạn, tạo một tương lai mới cho bạn ấy chứ. Chỉ cần bạn biết vươn lên, thương yêu bản thân và quan trọng nhất là còn sống thì cái gì cũng không làm khó bạn được, mình thấy nhiều bạn rớt đại học thì đi tự tự, ôi nó dại không chịu nổi, chết rồi thì còn gì nữa mà mơ mộng, mà cố gắng, mà các bạn ấy cũng không biết thương bản thân mình, thương ba mẹ mình khi chọn cái chết với lí do lãng xẹt như vậy. Một chút tâm sự và chia sẽ, hy vọng các sỹ tử năm 2015 này sẽ đậu vào ngôi trường mình muốn và những ai không may thì cũng đừng nên nản. Đại học không phải cách duy nhất để tiến tới thành công mà nó chỉ là một con đường trong vô số con đường thôi. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...