Đỗ Thị Thanh Huyền 4 năm trước

Rúng động chuyện cô gái bị quỷ ám

Khi ấy cơ thể con người sẽ hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của thế lực ma quỷ. Niềm tin vào hiện tượng quỷ ám xuất hiện trong hầu hết mọi tôn giáo như

Ảo ảnh tôn giáo và cơn hoang tưởng khiến nhiều khi Anneliese Michel (sinh năm 1952) tự biến mình thành con vật, trốn một góc hay tấn công bất kỳ ai. Mọi người dân không dám đến gần cô. 67 buổi lễ trừ tà được thực hiện trong nhiều tháng khiến mọi người đều kiệt sức.

Ảo ảnh những gương mặt quỷ

Con người từ lâu vẫn luôn tin vào sự tồn tại của một thế lực đen tối hay những linh hồn tà ác luôn khao khát và tìm mọi cách gieo rắc đau khổ, mâu thuẫn, xung đột khắp nơi. Một trong những cách mà các "linh hồn xấu xa" thường dùng để tác động lên người bình thường là thông qua "nhập xác", hay còn gọi là quỷ ám. Khi ấy cơ thể con người sẽ hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của thế lực ma quỷ. Niềm tin vào hiện tượng quỷ ám xuất hiện trong hầu hết mọi tôn giáo như Thiên Chúa, Hindu, Đạo Hồi, Do Thái...Và họ đã thực hiện nhiều hình thức, hành động khác nhau để bảo vệ mình, có thể kể đến như: Cầu nguyện, bùa chú, nghi lễ...

Một trong những phương cách từng được sử dụng phổ biến nhất là lễ trừ tà nhằm mục đích trục xuất linh hồn tà đạo ra khỏi cơ thể người bị ám. Trường hợp nổi tiếng và ám ảnh nhất trong lịch sử lễ trừ tà thực hiện trên mình cô gái có tên Anneliese Michel. Anneliese Michel sinh năm 1952, trong một gia đình sùng đạo ở Đức. Cô có một người chị gái không giá thú, chết yểu ở tuổi lên 8. Về mặt tôn giáo, đây được coi là một tội lỗi đáng xấu hổ của người mẹ. Anneliese Michel đã dành cả tuổi thơ của mình để sống khép kín và khổ hạnh hòng mong chuộc lại tội lỗi của mẹ mình.

Năm 1968, ở tuổi 16, Anneliese lần đầu tiên lên cơn co giật. Các bác sĩ cho rằng cô mắc chứng động kinh tạm thời và cho cô vài liều thuốc uống. Anneliese  cố gắng sống một cuộc sống bình thường, vẫn cố gắng đến trường nhưng những cơn co giật ngày một nhiều hơn, thuốc không có tác dụng. Anneliese ngày càng thu mình và sầu muộn hơn. Lần này, các bác sĩ chẩn đoán cô bị trầm cảm. Cô bé đã cố tự sát một lần và phải vào điều trị trong bệnh viện thần kinh. Ít lâu sau đó, Anneliese bắt đầu nói mình luôn nhìn thấy ảo ảnh phá bĩnh khi đang cầu nguyện, chúng khiến cô thấy căng thẳng và đau đớn. Sau đó là sự xuất hiện của những tiếng nói kỳ quái. Những giọng nói này có khi ra lệnh, có khi đe dọa cô bé. Ảo giác dần trở nên rõ ràng hơn khi Anneliese  liên tục nhìn thấy những gương mặt quỷ. Các bác sĩ bất lực và gia đình Anneliese buộc phải tin rằng con gái mình đang bị chế ngự bởi thế lực quỷ dữ và họ tìm đến các mục sư để làm lễ trừ tà. Ban đầu, họ bị từ chối. Chỉ đến khi có sự giúp đỡ của mục sư Ernst Alt, họ mới có sự đồng ý của giám mục để hành lễ trong điều kiện bí mật. Buổi lễ đầu tiên được thực hiện vào ngày 24/12/1975. Tất cả mọi người đều hy vọng nhưng không ai có thể ngờ được, đây mới chỉ là bắt đầu của chuỗi 10 thán ròng với đầy nỗi kinh hoàng.

Mô tả hình ảnh

Hình ảnh cô bé xinh xắn Anneliese Michel .

67 buổi lễ trừ tà vô ích

Anneliese khẳng định mình không bị ám chỉ bởi một mà là rất nhiều linh hồn mang những cái tên khác nhau như Judas, Nero, Hitler...Trong khi thực hiện lễ, Anneliese nhiều lần đã cố gắng lấy lại sự kiểm soát khỏi thế lực đen tối trong mình bằng cách làm tư thế quỳ phục để coi nỗi thống khổ đang phải chịu đựng là một hình thức tự phạt trước Chúa. Họ làm lễ mỗi tuần một hay hai lần, mỗi lần 4 tiếng căng thẳng nhưng dần nhận ra rằng, lễ trừ tà hình như làm tình hình xấu đi. Anneliese thường xuyên đi vệ sinh ngay giữa nhà rồi nằm xoài ra để nếm chất thải của mình; cô chửi rủa mọi người, báng bổ thần thánh một cách điên cuồng hoặc nhẹ nhàng hơn thì rên rỉ như một con thú hoang. Có lúc, Anneliese còn sử dụng nhiều thứ ngôn ngữ cổ đã chết (không ai sử dụng và không ở đâu dạy). Ảo ảnh tôn giáo và cơn hoang tưởng khiến nhiều khi Anneliese tự biến mình thành con vật, trốn một góc hay tấn công bất kỳ ai. Mọi người dần không dám đến gần cô. 67 buổi lễ trừ tà được thực hiện trong nhiều tháng khiến mọi người đều kiệt sức.

[qcngang]

Giai đoạn cuối, Anneliese Michel tuyệt thực, cô hốc hác như một bộ xương khô, cơ thể bầm dập các vết thương tự gây ra. Không ai còn nhận ra hình ảnh cô bé xinh xắn, tràn đầy sức sống mới mấy tháng trước. Anneliese qua đời vì suy dinh dưỡng, mất nước và viêm phổi vào ngày 1/7/1976, khi mới 24 tuổi.

Mô tả hình ảnh

Anneliese Michel sau khi trở nên mất kiểm soát

Đề tài cho phim kinh dị

Các nhà chức trách ra lệnh điều tra về cái chết của cô và cho rằng, đây là lỗi trách nhiệm của hai vị mục sư khi không làm hết sức và đúng cách để cứu cô bé. Một phiên tòa được mở ra và thu hút nhiều sự quan tâm. Tại tòa, bên luật sư biện hộ đã đưa ra nhiều ảnh chụp và những cuộn băng ghi âm của 67 buổi lễ trừ tà được thực hiện tại nhà của Anneliese. Trong đó là những tiếng kêu rên gầm gừ chửi bới và những lời vô cùng tục tĩu. Một đoạn băng còn được cho là ghi lại tiễng cãi nhau của hai linh hồn quỷ, mỗi linh hồn có một tiếng nói khác nhau nhưng đều được phát ra từ miệng Anneliese.Các bác sĩ được bên nguyên mời đến thì cho rằng, đây đơn giản là một bệnh lý tâm thần, động kinh, kết hợp với cuồng tín tôn giáo. Nhưng sau cùng, hai vị mục sư vẫn bị phạt 6 tháng tù và 3 tháng treo.

Nhiều tháng sau khi chôn cất con gái một cách vội vàng, qua quýt, bố mẹ Anneliese có nguyện vọng cải táng cô. Những người có mặt ở nghĩa trang hôm đó khẳng định, họ thấy cơ thể của Anneliese còn y nguyên như lúc mới chôn. Thi hài cô gái xấu số sau đó được đặt trong một quan tài gỗ sồi bọc thiếc mới và được chôn lại vào ngày 25/2/1978.

Trường hợp của Anneliese trở nên nổi tiếng và ám ảnh như vậy là vì ngày nay, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy bằng chứng về hiện tượng quỷ ám xảy ra với cô thông qua nhiều bức ảnh và băng ghi âm được đăng tải rộng rãi trên mạng. Đến giờ, người ta vẫn không thể biết chính xác điều gì đã xảy ra cho Anneliese Michel. Câu chuyện của cô vẫn luôn là đề tài cho rất nhiều bộ phim kinh dị thành công như The Exorcism và Emily Rose.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...