Gió
4 năm trước

Rùng mình với hình ảnh người mẹ nhẫn tâm đánh đập con mình

Dạy dỗ là hành vi cần thiết để giúp trẻ trưởng thành hơn, tuy nhiên cần phải có sự dạy bảo phù hợp để không làm tổn thương đến thể xác và tinh thần của trẻ.

Vừa qua, tòa án tỉnh Nam Kinh (Trung Quốc) đã tiến hành xét xử và tuyên án 6 tháng tù giam với người mẹ vì đã đánh con trai của mình. Lý giải cho hành động này, người mẹ chỉ nêu ra một lý do duy nhất, là vì con trai bà không làm bài tập về nhà.

Sự việc được phát hiện vào tháng 4 năm nay sau khi những hình ảnh về cậu con trai với thương tích đầy mình được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Một tài khoản trên Weibo (trang mạng xã hội ở Trung Quốc, tương tự Facebook), người đăng những bức ảnh này lên, chia sẻ rằng “ Cậu bé được ở với ba mẹ nuôi lúc 6 tuổi, sự việc được phát hiện đầu tiên vào năm ngoái bởi cô giáo của cậu bé. Tuy nhiên, cô giáo nghĩ đó chỉ là tai nạn thông thường”

Mô tả hình ảnh

Cậu bé là đứa con thứ 3 trong một gia đình nông dân ở vùng nông thôn Trung Quốc. Sau đó, cậu ta sống cùng cha mẹ nuôi ở thành phố Nam Kinh với hy vọng có một cuộc sống tiện nghi hơn cùng môi trường giáo dục tốt hơn.

Li, mẹ nuôi của cậu con trai, đã thừa nhận hành vi đánh đập tàn nhẫn của mình. Lý giải cho hành vi của mình, cô cho rằng do cậu con trai không hoàn thành bài tập và nói dối.

Mô tả hình ảnh

Li bị bắt giam vào tháng 9 vừa qua, cô hoàn toàn đồng ý với mức phạt trên. Đồng thời, Li cũng đã lên tiếng xin lỗi và cam kết sẽ không tái phạm nữa. “Tôi không phải là một người mẹ tồi, tôi chỉ đang cố gắng dạy bảo con trai của tôi thôi”.

Bố mẹ ruột của cậu bé đã xin quan tòa cho Li được giảm nhẹ mức án. Tuy nhiên, theo thẩm phán, dù Li có yêu thương con mình thế nào đi chăng nữa, thì hành động của bà ta là hoàn toàn không chấp nhận được. Và vì thế, Li xứng đáng chịu sự trừng trị của pháp luật.

Trao đổi thêm với phóng viên, bố mẹ ruột của cậu bé cho hay, hiện nay, vấn đề mà họ lo lắng nhất là sức khỏe của cậu bé, đồng thời là tình trạng khó khăn khi phải quay về cuộc sống nông thôn và việc học bị đình trệ. Chắc chắn rằng những điều này ảnh hưởng rất lớn với tương lai của cậu bé, hy vọng một ngày không xa, cậu bé sẽ tìm được cơ hội mới ở thành phố.

Chủ đề chính: #bạo_hành_trẻ_em

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn