NguyệtVy 4 năm trước

Rùng mình với những phương pháp tra tấn thời trung cổ.

Tìm hiểu về 10 hình phạt tra tấn thời trung cổ làm ta chỉ cần nghe tên là thấy rùng mình.các nạn nhân phải trải nghiệm chúng đúng là sống không bằng chết

Thứ đáng sợ hơn cả cái chết chính là sống không bằng chết. Thứ làm cho người ta sống không bằng chết chính là tra tấn cả về thể xác lẫn tinh thần. Hãy cũng tìm hiểu về những phương pháp tra tấn thời trung cổ dưới đây, bạn sẽ nhận ra rằng cái chết là quá xa xỉ cho những người đang đang chịu những hình phạt tàn khốc này.

1. Thiết bị chặt khớp.

Mô tả hình ảnh

Thiết bị này được sử dụng theo nghĩa đen là để cắt đứt tay chân từ cơ thể con người. Nó thường được sử dụng trong các toà án dị giáo ở Tây Ban Nha và đã được phổ biến bởi vì tính linh hoạt của nó. Khi có người bị tra tấn, những chiếc gai cứng sẽ dần tiến đến gần nhau và cắt rời các chi được chèn ở giữa. Nó không chỉ cắt thịt mà còn cắt xương rất tốt. Đôi khi nó được đun nóng để làm tăng đau đơn trong quá trình tra tấn.

2. Xiên người.

Mô tả hình ảnh

Nạn nhân sẽ bị trói lại và bị cuộc ngồi trên một cây sắt nhọn( hoặc cành cây có 1 đầu được vuốt nhọn). Trọng lượng của nạn nhân sẽ khiến cơ thể trượt xuống và bị xiên dọc theo cơ thể. Hình phạt tàn nhẫn này không làm người ta chết ngay lập tức mà thường kéo dài khoảng ba ngày đau đớn trước khi chết.

3. Máy đập đầu.

Mô tả hình ảnh

Hình phạt này cũng được sử dụng trong các phiên tòa dị giáo ở Tây Ban Nha. Cằm của nạn nhân bị đặt trên thanh thép phía dưới, hàm răng sẽ là thứ đầu tiên bị phá hủy, tiếp đó là nghiền nát hộp sọ. Một số trường hợp nhãn cầu của nạn nhân bị bật ra mà không bị nghiền chung với hộp sọ.

4. Nôi Judas.

Mô tả hình ảnh

Cái tên này không liên qua đến hình phạt lắm. Nhưng đại khái nó cũng gần giống như xiên người, chỉ là có hệ thống dây kéo để tùy ý điều chỉnh độ nông sâu xuyên qua âm đạo hoặc hậu môn của nạn nhân. Phải mất một thời gian khá lâu thì nạn nhân mới chết bởi hình phạt tàn nhẫn này.

5. Cưa người.

Mô tả hình ảnh

Các nạn nhân sẽ bị treo ngược và bị cưa dọc theo thân thể, điều này sẽ làm cho máu chảy rất chậm. Thường thì người ta sẽ chỉ cưa từ đáy quần đến phần bụng để nạn nhân bị đau đớn và mất máu mà chết, nhưng cũng có đôi khi nạn nhân bị xẻ làm 2 phần.

6. Cỗ quan tài tra tấn.

Mô tả hình ảnh

Nhìn thì rất đơn giản nhưng sự thật lại rất khủng khiếp. Nạn nhân bị nhốt vào một lồng thép có hình người, dù cái lồng đó có hợp với thân hình của họ hay không. Sau đó họ bị treo lên để làm mồi cho các loại chim ăn xác và đông vật hoang dã. Thường thì hình phạt này được áp dụng cho các tử tù.

7. Lăn bánh xe.

Mô tả hình ảnh

Thiêt bị dùng cho hình phạt này gọi là “bánh xe Catherine” luôn luôn dẫn đến một cái chết chậm rãi và đau đớn. Các nạn nhân sẽ bị cột vào nan hoa của bánh xe, sau đó các bánh xe sẽ được quay bằng tay trong khi người chấp hành tra tấn sẽ dùng một cái búa đập cỡ chân tay của nạn nhân và nghiền nát xương của họ. Hình phạt sẽ kết thúc khi nạn nhân đã chết.


8. Máng tra tấn.

Mô tả hình ảnh

hình thức tra tấn phổ biến nhất. Máng tra tấn là một khung làm bằng gỗ có một cặp dây phía dưới và một cặp khác gắn vào tay cầm. Các nạn nhân bị trói vào khung và những người tra tấn sẽ xoay tay cầm cho đến khi xương của họ bị gãy, thỉnh thoảng cũng có khi tay hoặc chân nạn nhân bị đứt lìa. Những năm sau đó, máng tra tấn đã được gắn thêm gai nhọn trên khung gỗ nhằm đâm vào thân thể nạn nhân khi nằm trên đó.

9. Quả lê thống khổ.

Mô tả hình ảnh

Đây là hình phạt dành cho các tội phạm tình dục hoặc cho những người đồng tính nam thời Trung Cổ. “Quả lê” sắt sẽ được đặt vào miệng, âm đạo hoặc hậu môn của nạn nhân và sau đó các đinh ốc sẽ giúp điều chỉnh độ mở của các lưỡi dao nhọn nhằm đâm nát phần cơ thể phải chịu tra tấn, gây tử vong cho các phạm nhân trong phần lớn trường hợp.

10. Cưa vú.

Mô tả hình ảnh

Chủ yếu sử dụng cho phụ nữ mắc tội ngoại tình hoặc phá thai. Nó không chỉ làm cho nạn nhân đau đớn không chịu nổi mà còn làm chảy máu và biến dạng ngực.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn