công tần thành 1 năm trước

Sách cuộc sống của tôi

Đối với tôi cuộc sống như 1 cuốn sách và bản thân của tôi như 1 tác giả, việc mỗi ngày đối mặt với cuộc sống, tôi như đang chìm dần trong việc sáng tác ra những câu chuyện, những chủ đề, những khát khao, mong muốn,....

Đối với tôi cuộc sống như 1 cuốn sách và bản thân của tôi như 1 tác giả, việc mỗi ngày đối mặt với cuộc sống, tôi như đang chìm dần trong việc sáng tác ra những câu chuyện, những chủ đề, những khát khao, mong muốn,.... để cùng với nó viết lên trang sách của bản thân những điều tuyệt vời nhất. Vì tôi yêu cuộc đời cũng như yêu quý cuộc sống của bản thân nên tôi cũng rất yêu sách. 

Có thể nói cuộc đời tôi luôn trải niệm với những trang giấy. Ngay khi sinh ra đến khi cắp sách tới trường tôi cũng luôn nghe những câu truyện kể qua giọng nói của mẹ. 

Khi biết chữ thì nhưng trang sách mà tôi đọc được chính là những cuốn sách dạy cho tôi những kiến thức để phát triển bản thân. Và khi ra trường kết thúc bục giảng, kết thúc đại học tôi lại tiếp tục đọc sách và xem sách như người bạn thân thiết trong cuộc sống. Đối với tôi cuốn sách của những người tạo ra nó đã đưa tôi tới vô vàn câu truyện và vô số lĩnh vực khác nhau, chúng là nhưng kho tàng mà tôi luôn muốn có và muốn biết. 

 Đồng thời 1 cuốn sách hay mà không có những người để thưởng thức thì nó sẽ không còn giá trị gì. Thậm chí nó sẽ biến mất khi không ai biết đến nó. Vì vậy tôi muốn chia sẽ với các bạn về những cuốn sách mà tôi cảm thấy rất tuyệt khi bạn mệt mỏi và buồn chán khi không biết phải viết gì trên trang sách cuộc đời, nó có thể giúp bạn tiếp tục viết nên những tác phẩm hay nhấtCuốn sách đầu tiên mình muốn giới thiệu cho các bạn đó là cuốn sách “Những người thầy trong sử Việt” Có lẽ các bạn tò mò vì sao mình lại kể về điều này trước. Điều này không lạ gì cả bởi có lẽ cha,mẹ chúng ta là người tạo ra và dạy dỗ chúng ta. Thì người thầy cũng là người rất quan trọng đối với sự trưởng thành và hành xử của bản thân với cuộc sống nên tôi nghĩ thầy, cô là người rất quan trọng đối với bản thân. Vì vậy tôi chọn cuốn sách này để nói về điều mà tôi muốn các bạn biết. 

Trong cuốn sách nội dung kể về những người thầy đã lưu danh trong lịch sử Việt Nam, bao gồm 2 tập, kể về "vạn thế sư biểu" Chu Văn An, cụ Đồ Chiểu, hay ông trạng đa tài Lương Thế Vinh, và cả bậc danh sư đại tài Đặng Thai Mai,... mà qua đó, cuốn sách sẽ kể cho các bạn nghe những câu chuyện thú vị và cũng đầy ý nghĩa trong lịch sử giáo dục Việt Nam. 

Cuốn sách thứ 2 đó là cuốn Harry Potter - J.K. Rowling có lẽ bạn khá tò mò vì sao đang ở sách của Việt Nam lại sang các nước khác. Đối với tôi cuốn sách hay và tôi muốn chia sẽ mới là quan trọng nhất. Có thể nói cuốn sách này rất nổi tiếng và được rất nhiều bạn đọc biết đến nó và không ai không biết về nội dung quyển sách và tác gỉa này tuy nhiên mình cũng giới thiệu lại.Harry Potter là tên của bộ truyện (gồm 7 phần) của nữ nhà văn người Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger, lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh.Những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter trong việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort - người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người phi pháp thuật và tiêu diệt những ai cản đường hắn, đặc biệt là Harry Potter.Nội dung khá hay chúng ta như thả hồn và 1 thế giới mới với đầy những điều kỳ thú và đặc biệt giúp chúng ta bay xa hơn trong thế giới tưởng tượng của mình. Nó giúp bản thân chúng ta thả hồn trong những lúc mệt mỏi, chán nản. 

Cuốn sách thứ ba mình chọn là cuốn Gone with the Wind (Cuốn Theo Chiều Gió) - Margaret Mitchell. Cuốn theo chiều gió (Gone with the wind), xuất bản lần đầu năm 1936, là một cuốn tiểu thuyết tình cảm của Margaret Mitchell, người đã dành giải Pulitzer với tác phẩm này năm 1937.Câu chuyện được đặt bối cảnh tại Georgia và Atlanta, miền Nam Hoa Kỳ trong suốt thời kì nội chiến và thời tái thiết. Tác phẩm xoay quanh Scarlett O'Hara, một cô gái miền Nam đầy sức mạnh, phải tìm mọi cách để sống sót qua chiến tranh và vượt lên cuộc sống khó khăn trong thời hậu chiến. Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim năm 1937. 

Cuốn sách này là 1 sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người đang chìm trong sự bi đát hay thất vọng đối với cuộc sống. Hay dừng lại mà xem có những số phận còn bi thương hơn bạn rất nhiều nhưng ho vẫn lựa chọn đương đầu để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy hãy luôn lý trí và luôn vững tin vào cuộc sống cho dù khó khăn nhất. 

Cuốn thứ tư mình muốn các bạn biết thêm đó là cuốn One Hundred Years of Solitude (Trăm năm cô đơn) - Gabriel Garcia Marquez“One Hundred Years Of Solitude” (Trăm năm cô đơn) là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn người Colombia Gabriel Garcia Marquez. Tác phẩm đã chuyển dịch qua hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới, được tặng giải Chianchiano của Ý, được Pháp công nhận là cuốn sách hay nhất trong năm và được giới phê bình văn học Mỹ đánh giá là một trong 12 cuốn sách hay nhất trong thập niên 1960.Tác phẩm phản ánh một cách độc đáo cuộc sống mọi mặt của các dân tộc ở Mỹ Latinh, kể cả những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của họ. Tình yêu mới là cái cần thiết để thoát khỏi cảnh cô đơn. Truyện có thông điệp kêu gọi mọi người hãy sống đúng bản chất của mình, vượt qua mọi định kiến cá nhân để hòa đồng với gia đình, với xã hội. 

Cuốn sách này là câu trả lời cho bản thân bạn chọn cô đơn hay tự thay đổi bản thân để có sống với cuộc sống tốt đẹp hơn 

Cuốn thứ năm là cuốn sách How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm) - Dale CarnegieDù được viết từ những năm 1930 nhưng đến nay, những lời khuyên trong Đắc nhân tâm vẫn còn nguyên ý nghĩa và giá trị. Tên gốc tiếng Anh là “How to Win Friends and Influence People”, cuốn sách chia sẻ về những kỹ năng thu phục lòng người.Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách gối đầu giường mà tôi tâm đắc nhất. Tôi đã đọc nó thường xuyên khi tôi còn trong ghế nhà trường. Nó là cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi, từ một cậu nhóc học sinh cấp ba tự nghĩ mình là trung tâm vũ trụ đến một chàng sinh viên thiện lành biết lắng nghe, thấu hiểu những người xung quanh.

 Đắc Nhân Tâm hiểu là Được Lòng Người, là cuốn sách đưa ra cách thức ứng xử với mọi người sao cho đúng cách và gây được thiện cảm trong mọi tình huống giao tiếp. Cuốn sách của tác giả Dale Carnegie là tác phẩm cực kỳ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến đọc giả sau gần 100 năm và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay và tương lai.

 Cuốn sách thứ 6 là cuốn The Alchemit (Nhà giả kim) - Paulo CoelhoKhi cầm trên tay cuốn sách này, bạn có thể không có cảm giác mình đang ... đọc sách, mà như mình đang trò chuyện với.... chính mình, với cái tôi sâu thẳm bên trong, với cái tôi đôi lúc chần chừ lười biếng, hèn nhát và lo sợ bị người khác đánh giá. Qua cuộc hành trình tìm kiếm kho báu của cậu bé chăn cừu, Paulo chỉ ra cho chúng ta những giá trị đơn giản mà sâu sắc ở đời.Cuộc hành trình đó hay chính là hành trình đi tìm hạnh phúc, ước mơ, ý nghĩa trong cuộc đời mỗi con người. Bí quyết của hạnh phúc là biết ngắm nhìn mọi thứ tuyệt mỹ trên thế gian mà không hề quên "hai giọt dầu trên muỗng"... Bản thân đoạn kết của cuốn sách cũng là một điều bất ngờ.

 Nếu như nói cuốn sách này không hay thậm chí có nhiều người cho rằng nhạt nhẽ hay chê trách thì bản thân tôi nó là 1 cuốn sách tuyệt vời bởi tác giả muốn nói ở đây không phải nhân vật mà nói đến ước mơ của con người, không ai không có ước mơ cả hãy cứ ước mơ để cuộc đời bạn tốt đẹo hơn và khi đó sự may mắn sẽ đến với bạn và lúc đó ước mơ đó thậm chí sẽ trở thành hiện thực.Còn vô số những quyển sách khác tôi muốn các bạn biết nhưng bản thân tôi nghĩ hay tạo cho bạn sự tò mò và chính các bạn sẽ là người kể cho tôi, chia sẽ cho tôi những cuốn sách tuyệt vời nhất của bạn. Hãy giúp tôi các bạn nhé hãy yêu quý những cuốn sách như tôi bạn sẽ không bao giờ thấy thất vọng và bạn sẽ luôn thành công nếu các bạn học hỏi và thực hành nó. 

THANK YOU !

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...