See 4 năm trước

Sài Gòn không xa lạ như bạn nghĩ

Có thể mọi người vẫn luôn nghĩ Sài Gòn bận bịu và vội vã lắm, nhưng đằng sau những gấp gáp đời thường, là tình người vẹn nguyên chưa bao giờ thay đổi.

Có thể mọi người vẫn luôn nghĩ Sài Gòn bận bịu và vội vã lắm, nhưng đằng sau những gấp gáp đời thường, là tình người vẹn nguyên chưa bao giờ thay đổi.

Cuộc sống vội vã ở cái đô thị lớn nhất nhì đất nước, ngay cả hít thở cũng thấy không đủ thời gian, thì còn rãnh rang đâu mà quan tâm người khác. Ấy vậy mà, giữa chốn phồn hoa này, đôi khi bạn bắt gặp những hình ảnh làm lòng người ấm áp hẳn. Sài Gòn thật ra đâu có xa lạ như ta vẫn nghĩ, mà ấm áp và thân thương lắm chứ!

1. Trà đá miễn phí:

Không khó khăn chút nào để bạn nhìn thấy hình ảnh những chiếc thùng trà đá lớn đặt cạnh vệ đường, với dòng chữ: "Trà đá miễn phí. Kính mời"

Mô tả hình ảnh

2. Cơm 2000 đồng:

Giữa lúc bão giá, vẫn còn đó nhiều quán cơm chỉ lấy phí tượng trưng: 2000 đồng. Ấm lòng không khi bon chen kiếm sống giữa cuộc đời mà nhận được sự chở che của những người không quen biết?. Ăn bữa cơm này, người lao động sẽ dành được chút tiền gửi về quê, sinh viên sẽ đỡ một phần gánh nặng cơm áo mà lo cho việc học, người già có chút tiền phòng thân khi đau ốm, hơn hết thảy, trong lòng mỗi con người tình yêu thương đồng loại sẽ ngày một sâu sắc, 2000 là một khoản tiền giá trị như thế đó.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

3. Sửa xe, sửa giày dép miễn phí:

Những biển bơm, vá xe miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật. Hay sửa giày dép miễn phí cho người nghèo, người bán vé số, ve chai đã dần trở nên quen thuộc với người dân Sài Gòn. Họ cũng là người lao động thôi, họ có thể nghèo tiền bạc nhưng không nghèo nhân nghĩa.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

4. Biển chỉ đường:

Lơ ngơ giữa thành phố xa lạ khi lần đầu đặt chân đến, gặp hình ảnh này, bạn có thấy ấm lòng không?

Mô tả hình ảnh

5. Trợ táng miễn phí:

Nói gỡ khi có chuyện không may xảy ra, có người khó khăn đến nỗi chi phí cuối đời cũng không lo cho người thân nổi. Sài Gòn không bận đến mức bỏ quên một kiếp người đâu, vẫn còn đó những tấm lòng đáng quý.

Mô tả hình ảnhCó thể mọi người vẫn luôn nghĩ Sài Gòn bận bịu và vội vã lắm, nhưng đằng sau những gấp gáp đời thường, là tình người vẹn nguyên chưa bao giờ thay đổi. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...