Vo Quoc Thuan 4 năm trước

Sài Gòn ngập nước 1 năm về trước

Cảnh cả khu phố nửa đêm tháo chạy, chuyện hàng trăm vườn mai, ao cá bị nước nhấn chìm, nếu lặp lại thêm một lần nữa âu cũng chỉ là tỉ lệ thuận với...

Đầu tuần vừa qua đã chứng kiến những cảnh tượng hãi hùng của đợt triều cường lịch sử. Sự thật thì triều cường luôn vượt đỉnh vào năm tiếp theo và càng ngày càng có xu hướng lan rộng ra nhiều khu vực trên khắp thành phố. Người đi trên đường khổ sở tắt máy dẫn bộ, người ở trong nhà mệt mỏi tát nước ra khỏi nhà trong sự cúp điện cúp nước toàn khu phố. Nhưng năm nào cũng vậy...

Sài Gòn ngập nước 1 năm về trước

Người Sài Thành không còn xa lạ gì với cảnh đường phố ngập úng, rác thải lênh đênh và đủ thứ trò chơi của thanh niên trong cảnh khốn cùng của thành phố. Nhưng năm 2014, triều cường đến cùng với những cơn mưa giông rất khủng khiếp.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Rất may đã không có thiệt gại về người trong những tai nạn trên.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Anh họ Đỗ, Anh tên Thừa

Trách nhiệm có lẻ là món hàng được mua bán nhiều nhất, vượt qua cả mặt hàng Bia, được xã hội chúng ta ngày nay tạo nên. Và Ông trời là người lãnh trọn tất cả những sự cố hay tai nạn. Đỗ lổi tại trời là cách an toàn nhất cho bất kỳ cơ quan ngôn luận nào. Bởi lẻ "ổng" không có trả lời lại, chẳng cần đôi co chứng cứ.

Cảnh cả khu phố nửa đêm tháo chạy, chuyện hàng trăm vườn mai, ao cá bị nước nhấn chìm, nếu lặp lại thêm một lần nữa âu cũng chỉ là tỉ lệ thuận với chừng ấy những kiến nghị, ghi nhận và... chờ xem xét!

Đợt triều cường này rồi cũng sẽ đi vào lịch sử chờ đợt triều cường khác đến phá vỡ kỷ lục về biên độ mực nước nhưng sẽ giúp người dân phá vỡ kỷ lục của chính họ về thời gian chịu ngập. Kỷ lục sau chất chồng kỷ lục trước, cũng như những hy vọng, mong mỏi ít ỏi và chính đáng của người dân về giải quyết ngập lụt... sẽ chẳng bao giờ có hồi kết.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...