1 năm trước

Sai lầm khi nghĩ: Mình cần một người yêu hoàn hảo

Ai cũng muốn tìm kiếm một tình yêu thật hoàn hảo, những người yêu tuyệt vời. Đó là sai lầm lớn nhất cuộc đời

“Không phải là tôi không muốn yêu mà tôi đang đợi chờ một người đàn ông thật hoàn hảo, người yêu của tôi phải…..”, “Tôi đang đợi chờ người phụ nữ của cuộc đời mình, cô ấy phải như thế này….”, “Tôi sẽ không kết hôn nếu như không tìm được người hoàn hảo và phù hợp”. Hằng ngày vẫn có rất nhiều người trông đợi như vậy, trong đợi trong mệt mỏi, trong đợi trong sự thất vọng và chán chướng

Mỗi chúng ta, khi yêu ai cũng muốn xây dựng cho mình rất nhiều quy tắc riêng, gu bạn khác giới riêng cho bản thân. Hằng ngày chúng ta vẫn“lười” mở trái tim của bản thân ai cũng muốn dành trái tim ấy, dành tình cảm ấy cho những người thật hợp gu, những người mà chúng ta cho rằng người ấy hợp với mình quá, người ấy là mảnh ghép hoản hảo mà mình tìm kiếm lâu nay

Nhưng tình yêu có lý lẽ riêng của nó, cuộc sống cũng có cái lý riêng của nó, dường như chúng ta đã sai.

Chính vì mãi mê với cái hoàn hảo mà không biết bao nhiêu lần chúng ta sẵn sàng bỏ rơi những “mảnh ghép” khác, chúng ta ra lệnh cấm cho trái tim không được yêu vì sợ, sợ không đúng người, sợ mất thời gian.

Thế nhưng tôi chắc rằng chẳng có một định lý, triết lý tình yêu nào khuyên chúng ta như thế phải không?

Chẳng ai cấm chúng ta mong đợi và tìm kiếm một tình yêu, một nửa hoàn hảo cho bản thân thế nhưng nếu như quá mơ mộng, quá ảo tưởng vào nó thì lại là một sai lầm.

Làm thế nào để ta biết ta đã tìm được một nửa hoàn hảo cho bản thân? Để tôi nói bạn nghe chúng ta chỉ khi bạn đã cảm nhận được sự không hoàn hảo, đã dấn thân vào những sai lầm, những cung bậc “đắng” của tình yêu

Bạn sẽ chỉ cảm thấy tình yêu đích thực của bản thân chỉ khi chúng ta đã phải trải qua sự đau khổ trong tình yêu, đã phải yêu những người không đáng yêu, không hoàn hảo. Chỉ có như vậy chúng ta mới biết quý trọng người sau, mới chấp nhận người sau dù họ chẳng hoàn hảo. Chấp nhận cùng người ấy đi đến cuối cuộc đời.

Tình yêu không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng như chúng ta vẫn thường mơ. Nó không phải lúc nào cũng mang lại cho chúng ta cảm xúc thăng hoa của hạnh phúc, như vậy thì nó sẽ chẳng còn giá trị nào nữa. Tình yêu phải được tôi luyện bởi mùi vị của sự tan vỡ, vị “đắng” và “chua cay”. Đó là lúc chúng ta yêu nhầm người, đặt trái tim nhầm nơi, đó là lúc ai đó làm tađau đến tột độ.

Tình yêu hoàn hảo ư? Đã đến lúc chúng ta cần phải loại bỏ ngay suy nghĩ đó

Chúng ta rất khó để tìm kiếm được một người thực sự hiểu,sự sự đồng cảm với bản thân. Chúng ta sẽ gặp những người mà trái tim của người ấy không thuộc về ban, sẽ phải gặp những người không xứng đáng với tình cảm mà chúng ta dành tặng.

Và bạn hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận cảm xúc tan vỡ, đau khổ trong khi yêu, và bạn ơi, người mà bạn cho là hoàn hảo cũng chưa chắc 100% yêu thương bạn.

Nhưng đừng vì vậy mà đóng cửa trái tim của bản thân nhé

Bạn hoàn toàn có quyền yêu và được yêu, có quyền trao trái tim, tình cảm cho của mình cho người mà bạn yêu quý và tin tưởng

Chúng ta hãy ngay việc mình phải tìm kiếm một con người hoàn hảo, tuyệt vời, hãy dừng ngay suy nghĩ ấy vì những người ấy không hề tồn tại.

Thay vì đắm chìm vào trong sự ảo tưởng chúng ta hãy thử tìm kiếm những con người bình thường, họ có thể có một số khuyết điểm nhưng khiến cho trái tim chúng ta rung cảm và ngây dại. Chúng ta hãy tìm kiếm những người hiểu rõ chúng ta, cùng vui buồn với chúng ta, chiến đấu với chúng ta, chiến đấu vì tình yêu và vì chúng ta.

Không quan trọng chúng ta có tìm kiếm được một người hoàn hảo hay không mà quan trọng hơn là chúng ta tìm kiếm được một tình yêu thực sự.

Có lẽ ngay lập tức chúng ta vẫn chưa tìm được một nửa phù hợp nhưng hãy cứ tiếp tục yêu đi, biết đâu được trên đường đời, lúc mà chúng ta không ngờ tới họ lại xuất hiện trong cuộc đời chúng ta thì sao.

Vìvậy đừng phạm tiếp sai lầm nữa

Đừng tìm kiếm một người hoàn hảo nữa vì thực chất chúng ta cũng đâu hề hoàn hảo.Đừng đưa ra những nguyên tắc, hình tượng hoàn hảo của của bản thân nữa Chỉ cần yêu thôi, chỉ cần tin tưởng thôi. Chỉ cần chúng ta tìm kiếm được một con người xứng đáng để bạn không lãng phí tiếng cười, không lãng phí tình cảm.Đừng mãi ảo tưởng mà quên mất bên cạnh chúng ta vẫn còn những người xứng đáng để chúng ta yêu thương và chăm sóc. Yêu đơn phương cũng được. Chọn sai người cũng được. Không tìm thấy tình yêu vĩnh cữu cũng được. Tất cả đều ổn. Tình yêu không phải là món hàng, tình yêu không có hạn sử dụng, không có cách sử dụng. Hãy để trái tim của mình được tự do, hãy để trái tim tự rung động.

Những người mà bạn cho là không hợp, không hoàn hảo sẽ cùng bạn đi hết cuối cuộc đời. Đừng để việc đợi chờ khiến trái tim của bạn trống vắng và vô vọng.

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn