Vân Hà 2 năm trước

Săn mây trên đỉnh Phu Kra-dung, Thái Lan

Hành trình săn mây kéo dài 3 ngày trên đỉnh núi Phu kra-dung, Thái Lan. Các bạn sẽ được chạm tay vào mây, để gió sương tự do phả vào lồng ngực, xua tan mọi mệt mỏi và áp lực trong công việc và cuộc sống.

Thuộc địa phận tỉnh Loei, nằm ở phía Đông Bắc Thái Lan, Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Phu kra-dưng nổi tiếng khắp trong và ngoài nước không chỉ với những cảnh nước non mây trời đẹp đến sửng sốt, mà hơn cả, phu kra-dưng còn nổi tiếng với câu nói : “Nếu muốn kiểm chứng tình cảm của người yêu, hãy cùng người đó leo phu kra-dưng”

Sở dĩ có câu nói đùa hóm hỉnh như vậy, bởi con đường chinh phục đỉnh Phu kra-dưng là không hề dễ dàng. Phải vượt qua 5km đường đất đá cheo leo mới đưa bạn lên tới đỉnh núi. Sau đó bạn cần có thêm sức bền để đi thêm 4km nữa dọc đỉnh núi để đến khu trung tâm du lịch. Tại đó các bạn mới có thể tìm quán ăn và thuê lều trại để nghỉ qua đêm. Bởi vậy, 1 trong những quy định của Ban quản lý là sau 2 giờ chiều sẽ không cho phép nhận khách nữa, vì để lên đến nơi an toàn các bạn cần phải leo núi vào ban ngày và mất từ 6 tới 7 tiếng đồng hồ mới đến được trạm nghỉ trên đỉnh núi.

Đúng như câu nói “Khổ tận cam lai”. Quãng đường gian khổ là vậy, nhưng những gì mà chúng ta nhận được khi lên đến đỉnh núi thì vô cùng xứng đáng. Tại nơi đó sẽ chỉ còn chính bản thân bạn và thiên nhiên kỳ vĩ . Các bạn sẽ được chạm tay vào mây, để gió sương tự do phả vào lồng ngực,xua tan mọi mệt mỏi và áp lực trong công việc và cuộc sống.

Lưa lại nơi đây 3 ngày, vào buổi sáng đầu tiên các bạn sẽ được nhân viên của trung tâm đánh thức dậy từ 5 giờ sáng, cùng đoàn người đi dọc đỉnh núi tầm 3 km để đến Phả-nốc-òn - mỏm đá phía đông đón mặt trời lên. Khi mặt trời ló rạng, chiếu thứ ánh sáng vàng cam xuống biển sương mù dày đặc trước mắt, các bạn sẽ cảm thấy thiên đường là điều có thật trên đời.

Ban ngày, các bạn sẽ tự do khám phá đỉnh núi với rất nhiều điểm du lịch như thác nước, suối lá phong. Tất cả các điểm du lịch đều có đường mòn và bảng chỉ dẫn dọc đường rất dễ tìm và dễ đi.Địa điểm đặc biệt mà khi nhắc đến phu kra-dung ai cũng muốn đến đó 1 lần, đó là Phả-lồm-sặc – mỏm núi tạm biệt mặt trời. Các bạn nên tới đây vào buổi chiều tà, để được ngắm trọn vẹn cảnh mặt trời lặn từ trên cao và chụp lại một bức ảnh “để đời” khoe với bạn bè như thế này.

Thiên nhiên, con người và cả động vật trên đỉnh núi vô cùng thân thiện và mến khách. Bạn chỉ cần mua 1 ít bánh mì là có thể “làm quen” được với bé hươu đáng yêu này.

Đồ ăn trên đỉnh núi đa phần có giá 60 bath (khoảng 35.000vnđ) đối với cơm,bún và phở. Tất nhiên mức giá này đắt hơn gấp đôi so với đồ ăn dưới chân núi, nhưng khi nhìn thấy cách người dân vận chuyển nguyên vật liệu và đồ ăn lên đỉnh núi như thế này, hẳn các bạn sẽ thấy giá như vậy là còn rất rẻ.

Kết thúc chuyến săn mây 3 ngày trên đỉnh Phu kra-dưng, trở về với rất nhiều niềm vui và cả sự luyến tiếc, nhưng hơn cả là niềm tự hào vì cô gái 24 tuổi đã chinh phục được ngọn núi nổi tiếng, chinh phục được bản thân và có thêm nhiều tình cảm đáng quý với bạn bè – những người đồng hành nhiệt tình và dũng cảm.

 Phu kra-dưng chỉ mở của đón khách từ tháng 10 đến tháng  5 hàng năm. Nhớ mang theo áo ấm vì ban đêm đỉnh núi sẽ rất lạnh. Hãy yên tâm vì dưới chân núi sẽ có dịch vụ thuê người vác hành lý của bạn lên đỉnh núi nên bạn có thể đem theo đồ ăn và nước uống để tiết kiệm chi phí. Chỉ cần nối chuyến bay từ Bangkok tới tỉnh Loei. Tại sân bay Loei bạn chỉ cần bắt xe taxi hoặc xe khách tới chân núi Phu kra-dưng là có thể bắt đầu chuyến hành trình của mình. 

* Hình ảnh được chụp bởi người viết. 

Phu kra-dưng

Ngắm mặt trời lên tại Phả-nốc-òn

phả-lồm-sặc

Cho hươu ăn

gánh đồ lên đỉnh núi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...