killzap 4 năm trước

Sản phẩm thay thế những đôi giày trong tương lai?

Một công ty ở Thuỵ Sĩ mới phát minh ra loại tất có tên Free Your Foot (giải phóng bàn chân) bền gấp 15 lần so với thép và có khả năng thay cả giày.

Một công ty ở Thuỵ Sĩ mới phát minh ra loại tất có tên Free Your Foot (giải phóng bàn chân) bền gấp 15 lần so với thép và có khả năng thay cả giày.

Hầu hết chúng ta đi tất để giữ cho bàn chân vừa vặn với đôi giày, giúp việc đi lại thoải mái hơn. Tuy nhiên, mới đây 1 công ty đã tạo ra loại tất có tên Free Your Foot (giải phóng bàn chân) với mục đích thay thế luôn cho những đôi giày.

Thiết kế 2 trong 1 này làm từ vải siêu bền Dyneema, thường được dùng để làm dây thừng và dây đai trong môn thể thao leo núi và độ bền gấp khoảng 15 lần so với thép.

Chúng không thấm nước và được gắn những chấm cao su ở đế để tăng khả năng bám chắc trên bất kỳ bề mặt nào.

Thiết kế này nhằm bảo vệ đôi chân vận động viên trong các môn như lướt ván, chạy bộ, lặn biển và thậm chí cả chạy bộ. Tuy nhiên, những đôi tất này chưa thể bảo vệ bàn chân bạn khỏi vật sắc nhọn như kim tiêm hay gai nhím biển.

Tiến sĩ Dieter Hesch, người tham gia nghiên cứu tạo ra sản phẩm đặc sắc này cho biết: ‘Chúng tôi muốn tạo ra một sản phẩm giúp đôi chân có cảm giác chân thật nhất khi chơi các môn thể thao yêu thích’.

Mô tả hình ảnh

Tiến sĩ Hesch cũng cho biết, ông lấy cảm hứng thiết kế sau khi bản thân ông đã bị vật gì đó cứa vào chân trong 1 lần lướt ván.

Ông nói thêm: ‘Có nhiều môn thể thao sẽ thoải mái hơn nếu đi chân trần nhưng nguy cơ chấn thương là rất cao, do vậy bạn không nên làm điều đó’.

Mô tả hình ảnh

Tất không có các đường may nối nên không gây cảm giác khó chịu cho người dùng

Công ty Thuỵ Sĩ Barefoot, nhà sản xuất khẳng định chất liệu Dyneema làm loại tất này rất bền, có khả năng chống mòn rách cao trong khi vẫn bảo đảm được độ vừa vặn cho người sử dụng.

[qcngang]

Công ty cũng tuyên bố đã thử nghiệm sản phẩm này trong một loạt các môn thể thao như leo núi, lướt sóng, lướt ván, lặn, chạy, bóng chuyền bãi biển.

Họ cũng trích dẫn những tài liệu khoa học chứng minh lợi ích đối với sức khỏe của việc đi chân trần.

Hiện công ty đang có ý định tung Free Your Foot ra thị trường với mức giá khoảng 1,8 triệu đồng/đôi (khoảng 52 bảng Anh).


Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...