Nguyễn Thị Thu Hiền 5 năm trước

Sáng tạo bất tận với cầu thang trong nhà

Cầu thang là khái niệm khá quen thuộc mà hầu như ai cũng biết. Thật thú vị khi cầu thang trở thành giá sách, trang trí, hay kệ tivi..mà gia đình tận dụng

Ngày nay, trong những căn hộ có diện tích khá khiêm tốn thì cầu thang là khái niệm khá quen thuộc mà hầu như ai cũng biết. Việc xây một chiếc cầu thang sẽ tạo thêm cho gia đình một khoảng không gian để sinh hoạt, đồng thời cầu thang lại mang đến những giá trị sử dụng mà ta không thể ngờ tới. Cùng xem các gia đình đã tận dụng cầu thang vào những mục đích thật sáng tạo sau đây.

1. Cầu thang – giá sách:

Cầu thang là một bộ phận trong các công trình kiến trúc có tác dụng chia một khoảng cách lớn nằm xiên thành nhiều khoảng cách nhỏ nằm xiên (bậc thang); và giá sách là nơi sắp xếp tất cả các cuốn sách một cách ngay ngắn, trình tự và dễ tìm. Cầu thang – giá sách là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, chúng không bổ trợ cho nhau về mọi phương diện, và ta có thể khẳng định rằng chúng chẳng liên quan gì với nhau. Nhưng thật tuyệt vời, nếu ta tận dụng được cầu thang để làm giá sách, sự kết hợp giữa cầu thang và giá sách sẽ khiến cho nội thất căn nhà sẽ thật độc đáo và mang nét riêng của chủ nhân gia đình, điều này chưa kể đến việc tiết kiệm không gian và tiền bạc, đây là điều rất đáng để tham khảo.

Mô tả hình ảnh


Nguồn ảnh: phunukieuviet.vn

Mô tả hình ảnh

Nguồn ảnh: namlongreal.com

2. Cầu thang – nơi treo ảnh:

Theo thời gian những bức ảnh của gia đình ngày một nhiều lên,việc lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và cùng gia đình, bạn bè, người thân ngắm nghía chúng, đó là điều gia đình nào cũng mong muốn, ước ao. Trong các căn hộ, ta thường thấy các khung ảnh xuất hiện ở phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn… chúng được treo ở nơi chúng ta dễ nhìn thấy nhất và khi căn nhà xuất hiện thêm cầu thang, thì từ đó khung ảnh được bố trí treo dọc đường cầu thang với nhiều mục đích như cho mọi người trong nhà đều có thể nhìn thấy chúng, dùng để trang trí những mảng tường trống không,… Nếu bước vào một căn nhà với một chiếc cầu thang được treo đầy những ảnh của gia đình thì quả thật rất thú vị.

Mô tả hình ảnh

Nguồn ảnh: afamily.vn

Mô tả hình ảnh

Nguồn ảnh: khunganh.com

3. Cầu  thang – bình hoa

Hoa mang đến cho gia đình không khí lãng mạn, tươi trẻ. Khi sống trong một căn nhà ngập tràn những bình hoa thật tươi với đầy đủ sắc màu, thì ta sẽ đoán được ngay chủ nhân của căn nhà phải là một người rất tinh tế, nhẹ nhàng và sâu sắc. Việc trang trí căn nhà bằng những bình hoa không có gì là xa lạ, nhất là cuộc sống hiện nay người ta luôn tìm đến sự đẹp đẽ bên trong của tâm hồn nên việc này lại càng được chăm chút cẩn thận hơn, tỉ mỉ hơn. Quả thật bất ngờ, nếu bước chân vào một căn nhà với đầy những bình hoa được chủ nhân khéo léo bài trí nơi bậc cầu thang, góc cua của cầu thang hay treo nơi tay vịn … chính những hình ảnh này sẽ khiến ta thêm yêu căn nhà, thêm yêu sự thông minh đầy óc sáng tạo của người chủ căn nhà.

Mô tả hình ảnh

Nguồn ảnh: meovat360.net

Mô tả hình ảnh

Nguồn ảnh: kenhcuoi.vn

4. Gầm cầu thang – góc sáng tạo:

Ngoài những điểm nổi bật trên thì gầm cầu thang còn được thỏa sức tận dụng để làm rất nhiều công việc khác như: là nơi làm việc, làm tủ giầy dép, là nơi đặt một tiểu cảnh nhỏ (hòn non bộ, hồ nước …), đặt kệ ti vi….

Mô tả hình ảnh

Nguồn ảnh: afamily.vn

Mô tả hình ảnh

Nguồn ảnh: vuonxanhnhaxinh.com

Không gian sống trong gia đình là nơi cho các thành viên xum họp sau giờ làm việc, học tập… Cầu thang trong căn nhà đóng một vai trò rất quan trọng, nhất là những căn nhà có không gian quá hẹp. Khi chúng ta biết sắp xếp mọi thứ thật hợp lý, khoa học thì cầu thang lại trở thành một vị trí lý tưởng để tận dụng. Đây là một trong những bí quyết giúp cho căn nhà trở nên rộng rãi và gọn gàng hơn với cầu thang trong nhà.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn