Trần Hiền
4 năm trước

Santander - Thành phố thông minh nhất thế giới

Hãy cùng nhau khám phá thành phố thông minh nhất thế giới!

Santander là một thành phố cảng xinh đẹp của Tây Ban Nha trên biển Địa Trung Hải. Đây cũng là nơi bắt đầu phát triển cho một dự án của đại học Cantabria 7 năm trước. Dự án đó là mang công nghệ thông minh đến với Santander. Thành phố này được gọi là thành phố thông minh vì nó đã ứng dụng công nghệ để mang lại cuộc sống tốt đẹp và tiện nghi hơn cho người dân và khách du lịch.

Thành phố Santander

Santander sử dụng 20,000 thiết bị cảm biến và công nghệ để đo lường sự chuyển động và nhiều thứ khác. Các thiết bị cảm biến này được đặt ở các tòa nhà, trên xe buýt, dưới mặt đất...Chúng có thể chỉ cho lái xe biết đâu là bãi đỗ xe gần nhất. Khi có một chiếc xe rời khỏi chỗ đậu, một thiết bị cảm biến sẽ báo cho lái xe rằng chỗ đó giờ đang trống. Thông qua ứng dụng trên smart phone, lái xe có thể dễ dàng tìm được chỗ đậu xe.

Ngoài ra, nhờ ứng dụng công nghệ thông minh. Rác thải cũng được thu gom chỉ khi các thùng chứa đã đầy. Hay các biển báo xe buýt có thể chỉ ra chính xác khi nào thì chuyến xe tiếp theo sẽ tới. Các bãi cỏ công cộng thì được tưới nước chỉ khi nào đất bị khô...

Chủ đề chính: #Satander

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn