2 tuần trước

Sao Hỏa và những khám phá mới lạ!

Sao Hỏa và những khám phá mới lạ!

Là một hành tinh thứ tư trong hệ mặt trời, với tên gọi khác là " hành tinh đỏ " . Đã có nhiều giả thuyết liên quan đến sự sống trên hành tinh này, nhưng cho đến nay nhờ những sự tiến bộ về khoa học chúng ta đã khám phá được một phần về nó. Vậy thì những khám phá đó là gì?

1. Nước ở dạng lỏng :

Vào ngày 28/9/2015, NASA chính thức công bố về việc tìm ra nước lỏng trên bề mặt Sao Hỏa. Có được thành quả gây “chấn động” này cũng nhờ vào sự phát triển của công nghệ đã cho phép ảnh chụp sao Hỏa trở nên rõ ràng hơn.

2. Ngọn núi cao nhất hệ mặt trời :

- Ngọn núi Olympus Mons là một núi lửa lớn trên Sao Hỏa với cao 25 km, gấp 3 lần đỉnh Everest. Trái với thành tựu này là hẻm núi Valles Marineris, hẻm núi sâu và rộng nhất trong Thái Dương Hệ, gấp 5 lần vực sâu nhất địa cầu.

3. Đụn cát xanh kì lạ :

 Ảnh gốc chưa được NASA tăng độ nét của màu.

Đụn cát được NASA mô tả là có màu xanh điện, được chụp tại hố thiên thạch Lyot - nổi tiếng với bề mặt có rất nhiều khuôn hình khác nhau. Đó là lý do tại sao cát trong ảnh lại nằm theo những vệt khác lạ.

"Cát tại đây được cấu tạo từ các vật chất mịn và hoặc khác với số cát lân cận", NASA nói. Tấm ảnh đã được Tàu không gian Do thám Sao Hỏa (MRO) chụp lại hồi tháng Giêng năm 2018.

Chủ đề chính: #khamphavutru

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn