Ái Nhân 1 năm trước

Sắp xếp lại cuộc sống nhờ Bullet Journal

Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một phương pháp giúp mình quản lí hiệu quả thời gian và lên kế hoạch cuộc sống tốt hơn. Có thể phương pháp này cũng đã không xa lạ với nhiều người, nhưng với mình đây là một trải nghiệm mới, khá thú vị và mình chỉ muốn chia sẻ cảm nhận của chính mình cho các bạn.

Trước tiên phải giải thích Bullet journal là gì trước đã:

Bullet journal có nhiều cách giải thích khác nhau nhưng tụ chung lại nôm na nó là một phương pháp ghi chép cộng với sáng tạo. Bạn chỉ cần một cuốn sổ, bút và một cây thước để tạo nên một lịch trình cho chính bản thân mình. Có thể nhiều người nói nó giống như một Planner bình thường và họ so sánh chúng, nhưng bạn hãy nghĩ đơn giản chúng là anh em của nhau, tính cách và vẻ đẹp có thể khác nhau đôi chút. Với Bullet journal bạn có nhiều hơn một bản kế hoạch, ở đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo cũng như luyện tập kĩ năng viết chữ của chính mình.

Đó là cách mà mình có thể vừa lên kế hoạch vừa giảm stress cho bản thân. Vì cuộc sống ngày càng hiện đại nên lúc nào, đi đâu hay làm gì mình cũng thấy các thiết bị công nghệ. Chúng xuất hiện nhiều đến nỗi bản thân cũng thấy chán ngán và thời gian thì bị tiêu tốn quá nhiều khi mình sa đà vào chiếc smartphone hay laptop suốt ngày. Nếu bạn muốn sắp xếp lại cuộc sống của mình, hãy thử tìm hiểu phương pháp này kĩ hơn qua các trang Blog, Instagram, hay các kênh Youtobe nói về nó. Ở đây mình chỉ đưa ra và nêu cảm nhận của mình về phương pháp này thôi.

Kênh Youtobe mình hay xem là của chị Sunhuyn, chị đề cập và hướng dẫn rất chi tiết cách tạo nên một cuốn sổ Bullet journal cho chính các bạn. Các bạn hãy thử trải nghiệm sẽ thấy được việc ghi chép truyền thống này không hề nhàm chán tí nào, nó giúp cho não bộ mình sắp xếp một cách khoa học hơn các việc cần làm trong năm, trong tháng, và hàng tuần. Việc này làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn khi mình đã đưa ra nhiệm vụ sẵn, chỉ cần thức giấc là có thể làm theo, không cần phải suy nghĩ và làm chậm một công việc nào. Điều này không hẳn là rập khuôn, nó chỉ là việc bạn nên làm để sắp xếp cuộc sống mình tốt hơn. Tin mình đi, nó thật sự bổ ích.

Ngoài ra, bạn có thể ngắm các Bullet Journal trên thế giới sáng tạo như thế nào trên các tài khoản Instagram như bullet.journal, bulletjournal.ideas, bullet_daily, bulletjournalers,… Nhìn những layuot trên các tài khoản này thật sự tạo cho mình một nguồn cảm hứng rất tươi mới và thú vị.

Và điều cuối cùng mình muốn nói là nếu hiện tại các bạn cũng cảm thấy cuộc sống nhàm chán như mình thì hãy thử lên kế hoạch và sáng tạo với Bullet journal. Biết đâu bạn sẽ thấy cuộc sống dễ dàng và xinh đẹp hơn rất nhiều đấy.

Nhân Bùi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...