Phạm Quang Lập 4 năm trước

Người đàn ông sau 44 năm ngồi tù ngạc nhiên về sự thay đổi của công nghệ

Đoạn video ghi lại những cảm nhận của ông Otis JonhSon về sự thay đổi của công nghệ hiện đại sau 44 năm ngồi tù

Sau 44 năm bị cầm giam vì tội cố tình hành hung và cố gắng giết một cảnh sát, ông Otis JonhSon ngồi tù vào lúc 25 tuổi, đến khi 69 tuổi ông mới được trả tự do. Đoạn video này được kênh truyền hình Al Jazeera thực hiện với việc đưa JonhSon thăm lại quảng trường Thời Đại ở thủ đô New York ( Mỹ), nơi ông vô cùng bối rối và ngạc nhiên trước những sự thay đổi của công nghệ so với lần cuối cùng ông nhìn thấy trước khi vào tù năm 1960.

Trong đoạn vi này ông JonhSon chia sẻ:

"Tôi nhận thấy hầu hết mọi người đang nói chuyện với chính mình. Sau đó, tôi quan sát kỹ hơn và thấy dường như có gì đó nhét trong tai họ, nối với một thiết bị. Tôi không biết đó là gì….điện thoại….à iPhone, đó là cách họ gọi nó, hoặc thứ gì đó đại loại thế. Tôi nghĩ rằng có vẻ như tất cả mọi người đều trở thành nhân viên CIA hoặc thuộc 1 tổ chức nào đó với những trang thiết bị như thế? Bởi vì đó là điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến, một người đi bộ với một mớ dây dẫn trong tai của họ… Đó là những gì họ đã có khi tôi bị tách biệt khỏi thế giới bên ngoài từ những năm 60 - 70”.

su-thay-doi-cua-cong-nghe

[qcngang]

JonhSon cũng bày tỏ ngạc nhiên với cách của những người đi bộ trên phố

"Tôi đang cố gắng tìm hiểu làm thế nào mọi người có thể kiểm soát bản thân khi vừa đi bộ vừa nói chuyện điện thoại mà không cần nhìn họ sẽ đi đâu"

Ông nói.

"Điều đó thật sự rất tuyệt vời đối với tôi".

Đối với Johnson, những bốt điện thoại công cộng giờ đây có lẽ đang dần bị quên lãng:

“Tôi nhớ hôm đầu tiên tôi được ra ngoài. Tôi dự định sẽ thực hiện một cuộc gọi và nhìn thấy dòng chữ 1 đô la. Sau đó tôi phát hiện ra rằng dường như chẳng mấy ai còn dùng chúng nữa”

cong-nghe-thay-doi-nhu-the-nao

Cuối đoạn video ông bày tỏ suy nghĩ rất lạc quan và chiêm nghiệm của một người đã ngần ấy năm ngồi tù:

”Bạn biết đấy, bạn phải bỏ qua mọi chuyện vì níu  tức giận sẽ chỉ làm chậm quá trình phát triển của cuộc đời bạn...Tất cả mọi thứ xảy ra đều có nguyên do, tôi tin là như vậy. Vì thế, tôi cho rằng hãy cứ tiếp tục tiến về tương lai thay vì cứ ngoảnh đầu về quá khứ. Tôi cố gắng để bước tiếp chứ không phải ngược lại, và đó là cách tôi sống”
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...