Scandal Thu Phương - Bài học đắt giá về tình thầy trò và sự nghiệt ngã trong Showbiz Việt

Mặc cho những sóng gió, Thu Phương vẫn chọn cách im lặng, cô đã trở về Mỹ một cách êm đềm, không ồn ào, không cờ hoa, không ai tiễn… như chính ngày cô trở về Vi

Từ gia đình của ca nương Kiều Anh, đến ca sĩ dòng nhạc hip hop Kimmese, sau đó là Yến tattoo, tất cả đều đăng đàn facebook để "nói lên sự thật" về huấn luyện viên The Voice Thu Phương. 

Sau một khoảng thời gian dài vắng bóng tại thị trường âm nhạc trong nước, khán giả chờ đợi sự trở về hoành tráng của Thu Phương trong vai trò giám khảo Giọng hát Việt 2015. Thế nhưng, chắc trong mơ Thu Phương cũng không thể ngờ cái kết mình nhận được sau 5 tháng tại quê nhà lại quá khắc nghiệt như vậy, học trò thì thay phiên quay lưng, bêu xấu còn khán giả người ủng hộ người châm biếm… 

ảnh Thu Phương,kimmese,yến tattoo,kiều anh,the voice

Status của Kimmese với tâm trạng khá bức xúc. Mặc dù không lên tiếng nói thẳng tên HLV Thu Phương nhưng trong dòng chia sẻ Kimmese có nói đến chữ “Thầy”, “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” nên mọi người cũng "đoán già đoán non" rằng status này Kimmese nói về HLV của cô tại The Voice 2015 vừa qua.ảnh Thu Phương,kimmese,yến tattoo,kiều anh,the voice

Rồi, giọng ca này cũng cho biết xích mích của cô với HLV bắt đầu khi cô thẳng thắn nói ra quan điểm của mình, xin HLV đừng hát văng vẳng bên tai và để cô tập trung cảm nhận bài hát theo cách của mình trong một buổi luyện tập.

Và sau tất cả mọi chuyện với HLV, cô nhận ra rằng những gì mà HLV thể hiện trên sân khấu như khóc, ôm, hôn trán, cười hay viết những dòng tử tế nói về học trò chưa chắc thật sự thương mình hay nghĩ tốt về mình.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là người đầu tiên lên tiếng về scandal lần này, ông hoàng nhạc Việt cho rằng, trong chuyện này, Kimmese là người đã sai. “Dù thế nào chăng nữa, scandal sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh của Kimmese trong mắt công chúng chứ đừng nói là sẽ làm em ấy nổi hơn chút nào. Ngoài cuộc sống, nếu gặp ai đó không tốt với mình thì phải biết tránh ra, không chơi cùng nữa. Còn giờ có lên tố cáo, chửi bới cũng không làm thay đổi thế giới, càng không thể làm hình ảnh Thu Phương xuống cấp hoặc mất đi sự nổi tiếng”.

ảnh Thu Phương,kimmese,yến tattoo,kiều anh,the voice

Giữa nhiều ý kiến về vụ lùm xùm của các học trò HLV Thu Phương, ca sĩ Minh Quân đã bày tỏ quan điểm của mình trên trang cá nhân. Anh đi thẳng vào vấn đề khi mở đầu bài viết của mình bằng câu nhắn nhủ: "Vô ơn quá, các em ạ". Anh chia sẻ rằng sau khi đọc tin tức về chuyện gia đình Kiều Anh và Kimmese lên tiếng tố Thu Phương, anh thấy điên tiết và xót xa cho bà chị. Bao năm cống hiến, giữ gìn thanh danh nay bị bôi nhọ bởi những từ ngữ vô ơn và tráo trở. 
Đầu tiên, Minh Quân cho rằng việc gia đình Kiều Anh lên tiếng, dù là thương con, xót con nhưng vô tình đẩy Kiều Anh vào thế "tiến thoái lưỡng nan". Điều này khiến sự nghiệp ca hát của Kiều Anh có thể bị "tèo theo". "Thậm chí, Kiều Anh còn có nguy cơ bị khán giả tẩy chay, mà lỗi không hề do cô" - Minh Quân nhận định.

Thiết nghĩ, ai cũng mong scandal này qua đi. Người xưa có câu, "một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy". Dù Thu Phương có làm điều như đi ngược lại với lợi ích của học trò, nhưng những người học trò hãy nên giữ vững lòng tự tôn của bản thân cũng như sự kính trọng cần có đối với người dạy dỗ mình suốt một thời gian dài. Mặc cho những sóng gió, Thu Phương vẫn chọn cách im lặng, cô đã trở về Mỹ một cách êm đềm, không ồn ào, không cờ hoa, không ai tiễn… như chính ngày cô trở về Việt Nam.