Elizabeth Tong 3 năm trước

Sẽ như thế nào nếu ví ĐÀN ÔNG với một CUỐN SÁCH?

Nhiều người thường nói đùa rằng mỗi người đàn ông là một cuốn sách, và cuốn sách đó phụ nữ có dành cả đời cũng chưa thể đọc hết được

Với phụ nữ thì việc được bắt tay người đàn ông khôi ngô tuấn tú, được kết giao với người đàn ông sâu sắc, được chung sống với người đàn ông bình thường, và được giao lưu với người đàn ông thành công chính là lựa chọn hết sức sáng suốt và khôn ngoan.

Với mỗi một người đàn ông như thế, phụ nữ sẽ có cảm giác như lạc vào một kho tàng thư với bốn bề toàn sách là sách, và khi đọc những quyển sách đó, người phụ nữ sẽ dễ dàng bị lôi cuốn bởi sự tinh tế, mộc mạc, đơn giản và mê hoặc của từng trang.

Chính vì vậy, người ta mới nói rằng đàn ông giống như một cuốn sách, mà sách lại có rất nhiều loại, mỗi loại đều có một nội dung vô cùng phong phú. Còn phụ nữ lại thích đọc sách, vậy nên với phụ nữ đàn ông luôn là nhân tố bí ẩn để phụ nữ khám phá hàng ngày.

Người đàn ông khôi ngô tuấn tú được ví như là một cuốn sách tinh tế từ bìa đến từng trang giấy. Những cuốn sách như vậy, không nhất thiết phải có nội dung hay, nhưng dù nội dung có như thế nào chăng nữa thì sức hấp dẫn vẻ bề ngoài cũng có thể thu hút được ánh nhìn đầu tiên của phụ nữ. Đọc kỹ thì thấy trong ngoài bất nhất, thế nhưng khi bắt đầu mở sách, tâm trạng luôn luôn hồi hộp thích thú.

Người đàn ông đẹp được ví như là một cuốn sách thịnh hành và bán chạy nhất. Do đó rất nhiều người mặc dù không biết nội dung ra sao nhưng vẫn mong muốn được tìm kiếm và theo đuổi. Và một lẽ đương nhiên đó là đôi khi thịnh hành chưa chắc đã được coi là tốt. Những loại sách như này thường nội dung bình thường, văn phong không cao, dễ bị bỏ xó.

Người đàn ông sâu sắc được ví như một cuốn từ điển, nội dung rất dày mà khó hiểu. Do đó để đọc được và hiểu được nó trước tiên bạn phải tự lượng sức mình có phù hợp hay không. Và rõ ràng những loại sách này cũng chỉ phù hợp với những người phụ nữ sâu sắc.

Người đàn ông bình thường cũng được coi như  là một cuốn từ điển, mặc dù giá thấp nhưng dễ hiểu, từ nhỏ cho đến già lúc nào cũng đồng hành cùng bạn. Bình thường giống như một cốc nước, nhìn thì có vẻ vô vị nhưng thực ra lại có sự ngọt ngào bình dị.

Người đàn ông chưa lập gia đình thường được ví như một cuốn sách lẻ tự xuất bản, rất bình dị nhẹ nhàng, và có thể gặp ở bất kì nơi đâu. Tuy nhiên những quyển sách như thế này số lượng thường quá nhiều do đó sẽ mất đi sự đánh giá cao, thành ra dễ bị bỏ lỡ những quyển sách thật sự hay.

Người đàn ông đã kết hôn được ví như một cuốn sách đi mượn. Chỉ vì sở thích nhất thời mà cầm nó đọc, càng đọc càng thích thú, càng đọc càng lôi cuốn, càng đọc càng cảm động. Rồi một ngày, thời hạn trả sách đã đến, lưu luyến mang sách đi trả mà vẫn khao khát có được muốn cuốn tương tự thế, liền đi mua một quyển tương tự cho riêng mình, nhưng luôn luôn cảm thấy không bằng quyển đi mượn. Thế rồi thở dài than thở: “sách” của người khác luôn hay hơn của mình.

Người đàn ông đã ly hôn được coi như là một bộ sách có nhiều tập, cho dù miễn cưỡng hay tình nguyện, chỉ cần thích bất kỳ một tập nào trong bộ sách, bất kể nội dung tập khác ra sao, vẫn chấp nhận toàn bộ các tập khác. Do dự một lúc nhưng vì yêu thích vẫn sẵn sàng chấp nhận đương đầu.

Người đàn ông đa tình giống như một cuốn tiểu thuyết rẻ tiền, tình tiết nhàm chán, nội dung tầm thường, chủ yếu đọc để giết thời gian, không nghiêm túc được. Nếu rẻ tiền mà không dung tục, phong lưu chứ không phải hạ lưu thì còn có thể chấp nhận được, nếu không chỉ thịnh hành bày bán nơi vỉa hè.

Người đàn ông nổi tiếng được ví như một cuốn sách để sưu tầm, hạn chế số lượng xuất bản. Vì có được mà hãnh diện, vì sưu tầm mà lo âu, ngày ngày lo sợ người khác cướp mất, tự nhiên thêm vào người sự lo lắng bất an. Nếu không thể giữ được, thì chuyển nhượng lại giá cao, từ đó vô lo vô nghĩ.

Người đàn ông thành công được xem như một cuốn chữ viết mẫu, khiến người ta ghen tị, luôn luôn bắt chước. Nhưng dù bắt chước thế nào cũng không bằng.

Người đàn ông giả tạo được ví như một cuốn sách đạo văn, có thể nhìn bên ngoài rất tinh tế và thu hút ánh nhìn, nhưng khi đã đọc được một chút bạn sẽ dễ dàng phát hiện chất lượng thấp kém của nó. Một khi sở hữu nó sẽ nhanh chóng hối hận.

Người đàn ông khiến mọi người kính trọng giống như một cuốn sách kinh điển, bất kể cũ hay mới đều khiến người đọc cảm thấy vui vẻ, cả đời khó quên. Bất kể ngoài bìa hoa lệ hay đơn giản đều khiến người ta trân trọng.

Người đàn ông xấu xí chưa hẳn là quyển sách dở, bề ngoài xấu xí nhưng nội dung phong phú khiến mọi người dễ dàng chấp nhận.

Bắt tay người đàn ông khôi ngô tuấn tú, kết bạn với người đàn ông sâu sắc, sống với người đàn ông bình thường, giao lưu với người đàn ông thành công... là lựa chọn của người phụ nữ sáng suốt. 

Nếu ví đàn ông như một cuốn sách thì phụ nữ phải dành cả đời để đọc. Đọc hiểu nó, mặc dù bạn không được cấp bằng hay học được một kỹ năng gì, nhưng bạn có thể dưỡng tâm, tăng trí thông minh , thay đổi thái độ của bản thân với thế giới xung quanh, khiến tâm hồn bạn rộng mở hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...