Bùi Hồng Thảo 2 năm trước

Selfie đẹp đơn giản lắm, chỉ có 3 điểm mấu chốt không phải ai cũng biết.

Ai lại không thích mình đẹp nhỉ?! Yêu thích và trân trọng bản thân mình là cách bạn sống tốt. Mỗi ngày thấy mình xinh đẹp sẽ làm bạn vui vẻ và yêu đời hơn.

1. Bạn đẹp và là duy nhất!

Thật sự thì để có một tấm selfie đẹp, tinh thần và phong thái đóng góp 50% cho một bức ảnh đẹp. Hãy thoải mái và tự tin trước ống kính, sau đó mới là vài mẹo và kỹ năng. Bởi khi nhìn vào bức hình, người xem có thể thấy được cả nội tâm của bạn nên thần thái khi chụp hình là khá quan trọng.

Bạn cần rèn luyện cả bên trong lẫn hình dáng bề ngoài để có phong thái tự tin. Nội tâm bên trong sẽ ảnh hưởng đến ánh mắt, thần thái, vẻ mặt và dáng diệu. Dáng vẻ bên ngoài thể hiện bạn biết cách chăm sóc cơ thể, biết cách tôn trọng hoàn cảnh xã hội và người đối diện. Hai điều này không thể tách rời, đồng thời bổ sung cho nhau.

Để có thần thái tốt bạn cần học tập những người nổi tiếng, kết giao với họ. Có thể bạn nghĩ rằng đều này quá khó vì nếu chính mình không có một kỹ năng đặc biệt giỏi, thì khó có thể kết giao được với những người có phong thái cao. Đúng là như vậy! Tuy nhiên, những người thành công cũng có một mối quan tâm là giúp đỡ người khác. Việc giúp đỡ người khác khiến họ cảm thấy vui hơn. 

Đối với hình dáng bên ngoài, cho dù đó là hoạt động thể thao, lên lịch giảm cân, đi bộ, bơi lội hay trong một dự án công việc, bạn nên nghiêm túc thực hiện. Tính nhất quán giữa lời nói và hành động sẽ làm tăng sự tự tin và cảm giác hài lòng cho chính bạn. Vì vậy, hãy rèn luyện từ ngay cả những việc nhỏ và dần cải thiện chúng.

2. Cái răng cái tóc là gốc con người

Nụ cười đẹp, mái tóc bồng bềnh, mượt mà sẽ trông bạn hấp dẫn đến thế nào! Thử tưởng tượng xem bạn sẽ trông thế nào với mái tóc rối bù, bết dính, nhếch nhác trong bức ảnh selfie của mình? 

Hãy tạo ấn tượng bằng các kiểu tóc hoặc đơn giản là mái tóc suôn mượt, gọn gàng là đã gây thiện cảm cho người xem bức hình của bạn rồi.

3. Kỹ thuật

Những thứ như phông nền khi chụp, ánh sáng, phụ kiện kèm theo và các phần mềm chỉnh sửa nhanh gọn là các công cụ không thể thiếu để làm bức hình của bạn trở nên hoàn hảo 100%.

Phông nền là khung cảnh thiên nhiên trên con đường đầy hoa hay một khu phố đầy lá thu bay thật là lãng mạng và tuyệt đẹp. Hay đơn giản phông nền chính là bức tường trong căn phòng bạn yêu thích, phông nền càng đơn giản càng giúp camera nhận diện ra khuôn mặt dễ hơn và tôn thêm sự kiều diễm xinh đẹp cho bạn.

Về ánh sáng, bạn nên chọn hướng ánh sáng tốt làm nổi trội bạn trong khung hình, không nên dùng đèn flash mà dùng đèn pin hỗ trợ ánh sáng khi chụp hình trong chỗ thiếu sáng.

Phụ kiện giúp bạn thêm xinh như cài tóc, bông tai, chiếc nhẫn, vòng tay, vòng cổ sẽ làm tôn thêm dáng vẻ của bạn. Hay chỉ đơn giản là chiếc kính mát, sẽ làm bạn trông thật có phong cách.

Các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng thường xuyên hiện nay là camera 360, B612, Beauty Plus, ,... là vài ứng dụng khá phổ biến cho bạn lựa chọn trong việc chụp hình.

Nào bây giờ cầm camera lên và thử làm như mình nói xem nhé

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn