Chang Chang 10 tháng trước

Seungri (Big Bang): Trở thành nghi phạm trong vụ án mối giới mại dâm.

Sau ồn ào về scandal trốn thuế và môi giới mại dâm trong những ngày gần đây, Seungri chính thức trở thành nghi phạm.

Sáng nay ngày 10/3, cảnh sát đã đột kích club Arena, nơi bị cáo buộc diễn ra hành vi cung cấp gái mại dâm cho nhà đầu tư nước ngoài trong tin nhắn Kakaotalk của Big Bang Seungri. Tới 14h KST, cảnh sát chính thức liệt tên Seungri vào diện nghi phạm của vụ án. Club Arena cũng bị nghi ngờ có dấu hiệu trốn thuế.  

Cảnh sát sẽ xin lệnh bắt giữ và khám xét để làm rõ những nghi ngờ xung quanh Seungri. Họ cũng lập biên bản thẩm tra 3 đến 4 người khác xuất hiện trong nhóm chat Kakaotalk.  

Seungri sẽ nhập ngũ vào ngày 25 tháng này và chưa rõ điều này có ảnh hưởng ra sao tới kế hoạch trên.

Ngay sau đó, Seungri dính thêm nghi án trốn thuế ở Hồng Kông. 

Chưa dừng lại ở các hành vi trốn thuế của Burning Sun, nghi án trốn thuế thông qua công ty ma cũng được đặt ra. Vào tháng 3/2016, Seungri đã thành lập công ty BC Holdings tại Hồng Kông cùng với đối tác kinh doanh Yoo (thuộc Yuri Holdings, chồng của nữ diễn viên Park Han Byul) và đại diện Ryu của công ty tư vấn Hàn Quốc mà Yoo từng làm việc.

Vào thời điểm thành lập, công ty đã phát hành 300 cổ phiếu với trị giá 1 đô la Hồng Kông/cổ và cả ba đã chia nhau mỗi người nắm giữ 100 cổ phiếu. BC Holdings là công ty chưa được đăng ký pháp nhân tại Hàn Quốc. Nhà đầu tư của công ty là Yuri Holdings cùng tập đoàn bất động sản Tân Hoàng Minh của Việt Nam và doanh nghiệp xây dựng KRH của Nhật Bản.

Tháng 11/2016, Seungri và Yoo từ chức giám đốc điều hành đã đăng ký, sau đó hai đại diện của nhà đầu tư Việt Nam và Nhật Bản được bổ nhiệm thay thế. Đỗ Hoàng Minh - đại diện của nhà đầu tư Việt Nam - là con trai trưởng của chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh và có mối quan hệ thân thiết với Seungri. Tuy nhiên, Seungri và Yoo đã không chuyển giao cổ phiếu cho họ.​

Việc Seungri thành lập pháp nhân tại Hồng Kông không phải là vấn đề, tuy nhiên Hồng Kông vốn nổi tiếng là nơi để trốn thuế hàng đầu tại châu Á, vì vậy những nghi ngờ vẫn còn tiếp diễn. Tại Hồng Kông, mạng lưới giám sát của Hàn Quốc không thể tiếp cận được, từ đó nó đã bị lạm dụng thành nơi để trốn thuế thông qua các công ty ma. Bản chất kinh doanh của BC Holdings không rõ ràng, vì vậy đã nảy sinh nghi ngờ đây chính là một công ty ma.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...