Đào Trần
9 tháng trước

Shopee và Lazada liên tục cạnh tranh vị trí hàng đầu Đông Nam Á

Nhìn tổng quan trên thị trường thương mại điện tử hiện nay đang là sàn đấu của Lazada và Shopee. Bằng một cách ngẫu nhiên nào đó mà cả Shopee và Lazada đều đặt trụ sở chung ở toà cao ốc hạng A tại trung tâm quận 1,TP Hồ Chí Minh.

Kết quả hoạt động của Lazada và Shopee trong năm 2018.

Nhìn vào biểu đồ có thể thấy qua từng giai đoạn, Shopee đã vươn lên vị trí top đầu về lượng truy cập hàng tháng còn Lazada đã tụt xuống top 3 chỉ sau 29 triệu (theo dữ liệu của Iprice).

Giống với các loại hình kinh doanh khác trên nền kinh tế Internet, thương mại điện tử cũng là cuộc đua “mạnh về gạo, bạo vì tiền". Với nền tảng vững chắc từ công ty mẹ Alibaba, tháng 3 năm ngoái, Alibaba đã tuyên bố rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada, nâng tổng số tiền đổ vào trang thương mại điện tử này lên tới 4 tỷ USD.

Shopee cũng không hề kém cạnh,SEA sau khi khép lại vòng huy động vốn trên sàn New York hồi đầu tháng 3/2019, thu về 1,5 tỷ USD, Shopee nhanh chóng nhận được nguồn đầu tư, vươn lên vị trí dẫn đầu khi vực chỉ sau 3 năm.

Dưới đây là một biểu đồ thể hiện số lượng người truy cập hàng tháng của 5 nền tảng thương mại điện tử nhiều MAU nhất Đông Nam Á tại quý I/2019.

Nếu như Lazada tích cực đầu tư theo chiến dịch, tập trung nhất vào các ngày lễ lớn như: Tết Nguyên Đán, sinh nhật lazada và quý IV với Sale 11.11, Black Friday, Cyber Monday, 12.12 và kết hợp với livestream cùng các nghệ sỹ nổi tiếng tạo nhiều minigame.

Thì Shopee tích cực tổ chức chương trình khuyến mãi, mã giao hàng free, giao hàng nhanh trong 4h nhưng nhường mặt trận truyền thông, quảng cáo cho đối thủ.

Đây là chiến lược đem lại nhiều thắng lợi cho Shoppe ngay từ những ngày đầu.

Dù bị dẫn trước, Lazada vẫn khá lạc quan và có nhiều động thái mới:Củng cố uy tín ký kết hợp tác với nhiều thương hiệu lớn về mỹ phẩm và thời trang.

Có thể nói năm 2019 là một năm đầy hứa hẹn của Thương Mại Điện Tử. 

"Việt Nam tiếp tục là một thị trường quan trọng mà chúng tôi tập trung tại Đông Nam Á với dân số lớn và tốc độ phát triển kinh tế, thương mại điện tử luôn ở mức cao", ông Max Zhang - Tổng giám đốc Lazada Việt Nam nói.

Với sự cạnh tranh của 2 ông lớn,chắc hẳn sẽ có rất nhiều khuyến mãi cho người tiêu dùng lựa chọn.

Chủ đề chính: #thương_mại_điện_tử

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn