SHRINKY CARS - Transformer bước ra từ màn ảnh rộng

Nhân vật chính trong bài viết - Chiếc ô tô có tên Optimus Prime có giá £52,720 (hơn 1,6 tỉ đồng) của công ty Four Link System đến từ Nhật Bản có khả năng gập đôi thân xe, dễ dàng 'xoay sở' trong những bãi đậu xe chật hẹp.

Một chiếc xe ô tô lấy cảm hứng từ các chiến binh trong bộ phim TRANSFORMERS nổi tiếng đã được công ty đến từ Nhật Bản công bố và thử nghiệm thành công, dự kiến sẽ sớm có phiên bản thương mại để được bán ra trên toàn thế giới.

Optimus Prime được đặt tên là "Earth-1" và có thể biến hình từ một chiếc xe ô tô thông thường sang hình dạng thẳng đứng, chỉ cần sử dụng bộ điều khiển gắn trên xe.

,xe tương lai,công nghệ tương lai,oto biến hình Chân dung Optimus Prime! (Nguồn: Reuters)

,xe tương lai,công nghệ tương lai,oto biến hình Optimus Prime trị giá £52,720 do công ty Four Link Systems - Nhật Bản nghiên cứu và sản xuất (Nguồn: Reuters)

Four Link System đã mời ông Kunio Okawara, nhà thiết kế của trò chơi "Mobile Suit Gundam", phác hoạ ý tưởng thiết kế ngoại thất chiếc xe với hai chiếc cánh lớn và đèn hậu, một buồng lái có cửa mở về phía trước.

,xe tương lai,công nghệ tương lai,oto biến hình Chiếc ô tô này đã được chạy thử nghiệm thành công (Nguồn: Reuters)

Thoạt đầu, nhìn Optimus Prime cũng không khác là bao khi so sánh với các mẫu xe concept tương lai của các hãng xe nổi tiếng khác, cho đến khi bạn "hô biến" nó thành Optimus Prime hoặc Bumblebee chỉ bằng hệ thống động cơ-khớp nối được thiết kế đặc biệt để có thể "biến hình".

Optimus Prime có giá khoảng 8 triệu Yên Nhật (tương đương 1,6 tỷ VND) và đang chờ được cấp phép để có thể được lăn bánh trên các con phố trên toàn thế giới.

Theo thesun.co.uk